Đề tài hoạt động trong những ngày nghỉ hè cho con trẻ luôn là vấn đề được nhiều ba mẹ quan tâm. Việc trò chuyện về các hoạt động trong mùa hè với con sẽ giúp mùa hè của con thêm bổ ích và thú vị. Bên cạnh đó, các đề tài hoạt động trong những ngày mùa hè còn giúp ba mẹ có thời gian làm việc khi con không đi học. Vậy các thể loại hoạt động ngoại khóa có thể cho con tham gia là gì? Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Đề tài hoạt động trong những ngày nghỉ hè cho con trẻ

Cho con tham gia các buổi Workshop

Vào mỗi buổi sinh hoạt, đơn vị tổ chức sẽ thiết kế hội thảo theo các nội dung khác nhau và đa dạng; ví dụ như: Kỹ năng quản lý thời gian, lãnh đạo bản thân, tự học tập và kỹ năng quản lý đội nhóm,… Qua đó, các con sẽ không chỉ nhận được những kiến thức chuyên sâu; mà còn được cơ cơ hội thực hành thông qua những nội dung tương tác được phân bổ trong hội thảo.

đề tài hoạt động trong những ngày nghỉ hè
Đây sẽ là môi trường để con được tiếp thu kiến thức và kỹ năng sống

Hãy để con trải nghiệm trong các hoạt động tình nguyện

Một trong những lợi ích to lớn đến từ việc của việc tham gia các hoạt động tình nguyện là giúp con trẻ nâng cao được nhận thức về việc phát huy trách nhiệm cộng đồng. Đề tài hoạt động trong những ngày nghỉ hè này không chỉ giúp góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn; mà chúng còn giúp bé con của bạn có cơ hội giao tiếp với nhiều tập thể; có thể được thực hành và phát triển thêm các kỹ năng mềm.

Xem thêm: Lợi ích của các hoạt động ngoại khóa

Cho con sinh hoạt trong các câu lạc bộ là đề tài hoạt động trong những ngày nghỉ hè cực hay

Với chủ trương giúp tạo được điều kiện thuận lợi nhất để các bé yêu tham phát triển về kỹ năng sống; các trường học hay trung tâm giảng dạy đã và đang thành lập các câu lạc bộ về kỹ năng như: nấy ăn; ca múa nhạc; võ thuật; hùng biện, tiếng anh; … Ba mẹ có thể cho con đăng ký tham gia sinh hoạt ngoại khóa dựa theo những sở thích hay năng khiếu của mình.

đề tài hoạt động trong ngày nghỉ hè
Một trong những đề tài hoạt động trong những ngày nghỉ hè cho con là sinh hoạt câu lạc bộ

Đề tài hoạt động trong những ngày nghỉ hè là cho con giao lưu với các đoàn nghệ thuật

Các hoạt động giao lưu văn nghệ hay nghệ thuật sẽ giúp con làm giàu được tâm hồn của mình. Từ đó khơi dậy được nguồn cảm xúc tích cực; giúp con trẻ hình thành được một lối sống nhân văn. Các con cũng sẽ có được cơ hội tìm hiểu về những nét đẹp của nghệ thuật dân tộc. Bên cạnh đó, con cũng sẽ biết cách bảo tồn được các giá trị truyền thống. Con cũng sẽ thấu hiểu được cặn kẽ về sự khác biệt của văn hóa thông qua những loại hình nghệ thuật khác nhau.

Cho con có cơ hội ham gia các cuộc thi

Dù các bạn cho con lựa chọn lĩnh vực văn hóa hay thể thao hoặc các loại kiến thức chuyên môn; việc con tham gia vào những cuộc thi này cũng là cách để con trẻ rèn luyện được về kỹ năng sống. Sự bắt buộc cạnh tranh trong những cuộc thi sẽ giúp con học được cách thức kiểm soát cảm xúc của mình; cùng với đó là rèn luyện được về khả năng ứng xử trước những tình huống bất ngờ.

đề tài hoạt động trong những ngày mùa hè
Con cũng sẽ thích nghi với áp lực cực kỳ tốt

Hiểu được tầm quan trọng của việc phát triển khả năng của trẻ; đặc biệt là trong mùa hè này; BrainTalent cung cấp khóa học phát triển tư duy hàng đầu tùy theo các cấp độ; giúp khơi dậy tiềm năng trí não, cho các bé thỏa sức trí tuệ.

Cho con khai phá trí tuệ vàng bằng khóa học đặc biệt tại BrainTalent mùa hè này

Với 3 hệ thống trung tâm chính nằm tại các vị trí trọng yếu của Tp. Hồ Chí Minh. BrainTalent sẽ hỗ trợ các bé phát triển tư duy tốt hơn; giúp tăng khả năng tiếp thu toán học nhanh; giúp con thông minh và sáng dạ hơn.

Bên cạnh hàng loạt hoạt động hấp dẫn nhằm tìm lại niềm vui từ hai mùa hè đã mất do giãn cách xã hội. Việc ba mẹ để bé tham dự khóa học hè là một lựa chọn nổi bật với nhiều lợi ích không ngờ. Khóa học hè “BrainTalent chào hè – bé vui khỏe khai phá trí tuệ vàng” tại trung tâm Toán trí tuệ BrainTalent. Đây là một trong những khóa học hiếm hoi giúp bé làm được điều đó.

Tại BrainTalent không chỉ giúp bé trau dồi kiến thức toán học; mà còn đem đến cho bé cơ hội để mài giũa tư duy. Giúp con rèn luyện kỹ năng, phát triển tâm hồn và nâng cao thể chất. Từ đó, bé sẽ có bước đệm tuyệt vời để tự tin tỏa sáng trong hành trình dài về phía trước.

Đặc biệt, các khóa học tại BrainTalent còn tạo điều kiện cho bé kết hợp các hoạt động học tập; hoạt động trong nhà và ngoài trời. Mục đích để bé không có một phút giây nào nhàm chán. Bé sẽ thỏa sức tận hưởng và khám phá bao điều mới lạ trong không gian an toàn; thế nhưng lại chẳng cần di chuyển xa xôi. Ngay lúc này, cổng đăng ký các khóa học Toán trí tuệ tại BrainTalent vẫn đang mở. Ba mẹ hay nhanh tay đăng ký cho bé ngay nhé!