5 Lợi Ích Của Hoạt Động Ngoại Khóa "Dành Tặng" Cho Con Trẻ

Để tạo nên sự phát triển toàn diện cho các con, thì việc tham gia các hoạt động ngoại khóa là điều hết sức cần thiết bên cạnh sự tiếp thu kiến thức từ sách vở. Nếu được giao lưu ngay từ khi còn bé; sẽ giúp con trẻ phát triển nhiều kỹ năng khác nhau; như kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, khả năng lãnh đạo,.… Thế nhưng, ngoài lợi ích của hoạt động ngoại khóa thì vẫn tồn tại một số bất lợi kèm theo. Vậy cụ thể ra sao, cùng Braintalent tìm hiểu qua bài viết sau; và xem ngay feedback từ việc tham gia chương trình học ngoại khóa; và cảm nghĩ sau buổi hoạt động ngoại khóa ở Braintalent như thế nào ngay nhé!

Lợi ích của hoạt động ngoại đối với sự phát triển của trẻ

5 ưu điểm mà hoạt động ngoại khóa mang lại cho con trẻ, ít được tiếp thu khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Khuyến khích lối sống lành mạnh

Các hoạt động ngoại khóa hướng đến thể thao và vận động ngoài trời; thúc đẩy sức khỏe thể chất và tinh thần cho trẻ em. Từ đó, thay đổi nhận thức của các bạn học sinh về việc rèn luyện thể chất một cách tích cực; như bóng rổ hoặc bơi lội. Không những thế, các chương trình mùa hè cũng giúp các em nghỉ ngơi sau những căng thẳng của việc học và làm bài tập ở nhà. Bên cạnh đó, những hoạt động ngoại khóa về lĩnh vực âm nhạc và nghệ thuật còn “ban tặng” cho tâm hồn của các đứa trẻ cảm xúc mới; fresh tinh thần cực hiệu quả.

Các hoạt động ngoại khóa hướng đến thể thao và vận động ngoài trời; thúc đẩy sức khỏe thể chất và tinh thần cho trẻ em
Các hoạt động ngoại khóa hướng đến thể thao và vận động ngoài trời; thúc đẩy sức khỏe thể chất và tinh thần cho trẻ em

Dạy các kỹ năng mềm quan trọng – Một trong những lợi ích quan trọng của hoạt động ngoại khóa

Tham gia hoạt động ngoại khóa giúp các bạn học sinh có cơ hội học hỏi những kỹ năng mềm; mà khó có thể được dạy dỗ thông qua trường lớp. Từ đó, các em có thể học được tầm quan trọng của kỹ năng làm việc nhóm với nhiều người khác. Bên cạnh đó, các em cũng sẽ tiếp thu được kỹ năng lãnh đạo; nếu được bầu làm trưởng nhóm hoặc chủ tịch câu lạc bộ. Ngoài ra, kiểm soát, quản lý thời gian của bản thân; cũng như phải kết hợp các học tập, giao tiếp xã hội và ngoại khóa. Cũng là một trong những lợi ích của của hoạt động ngoại khóa.

Lợi ích của hoạt động ngoại khóa là giúp trẻ thúc sự tự tin

Hầu hết học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa dựa trên sở thích và đam mê của bản thân. Vậy nên, đây cũng là nền tảng để tìm kiếm và thể hiện tài năng chính mình. Từ đó, sự tự tin sẽ được bồi đắp khi các em có thể phát hiện ra tài năng và phát triển vượt trội ở một kỹ năng mới.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa dựa trên sở thích và đam mê của bản thân tạo nên nền tảng để thể hiện tài năng chính mình.
Tham gia các hoạt động ngoại khóa dựa trên sở thích và đam mê của bản thân tạo nên nền tảng để thể hiện tài năng chính mình.

Xây dựng tình bạn và các mối quan hệ

Các hoạt động ngoại khóa cho phép gặp gỡ những người mới có cùng sở thích với các em. Ví dụ, một học sinh là thành viên của một đội thể thao có thể hòa nhập với các đồng đội của mình từ các nền tảng, nền văn hóa khác nhau và ở các độ tuổi khác nhau. Các em cũng có cơ hội xây dựng mối quan hệ với giáo viên và người hỗ trợ nhiều hơn. Thêm vào đó, cơ hội gặp gỡ các bạn học từ các trường khác nhau thông qua các cuộc thi và các chuyến đi thực tế trở thành lợi ích của hoạt động ngoại khóa.

Lợi ích của hoạt động ngoại khóa là cải thiện kết quả học tập tổng thể

Tham gia các hoạt động ngoại khóa có thể làm tăng chức năng của não; cải thiện khả năng tập trung và tạo hứng thú. Từ đó, con trẻ cũng có thể áp dụng các kỹ năng mềm đã học được; thông qua các hoạt động ngoại khóa vào việc học của mình; như quản lý thời gian và kỹ năng giao tiếp. Các hoạt động ngoại khóa cũng khuyến khích học sinh có thái độ tích cực đối với trường học; và có nguyện vọng học tập cao hơn. Tuy nhiên, có nhiều bậc phụ huynh quá lạm dụng vào việc học hoạt động ngoại khóa; mà tạo nên nhiều bất lợi cho con trẻ như lơ là, chểnh mảng việc học.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa có thể làm tăng chức năng của não; cải thiện khả năng tập trung và tạo hứng thú
Tham gia các hoạt động ngoại khóa có thể làm tăng chức năng của não; cải thiện khả năng tập trung và tạo hứng thú

Bất lợi của hoạt động ngoại khóa

Không thể phủ nhận những lợi ích của hoạt động ngoại khóa trong việc nâng cao tài năng của các em. Nhưng cũng đi kèm với những thiếu sót nhất định. Vì vậy, phụ huynh và học sinh nên xem xét những nhược điểm tiềm ẩn này; để đảm bảo trải nghiệm học tập lành mạnh. Nhất là cảm nghĩ của con trẻ sau buổi hoạt động ngoại khóa!

Quản lý thời gian và các cam kết

Quản lý thời gian là một trong những yếu tố quan trọng nhất; mà con trẻ phải cân nhắc trước khi đăng ký tham gia. Không phải tất cả các em đều có chung khả năng hoàn thành công việc trong một khoảng thời gian nhất định.

Vì vậy, nếu con bạn là một người chậm chạp, lựa chọn một hoạt động, đòi hỏi nhiều sức lực và hàng giờ. Các hoạt động có thể tạo ra những phiền toái cho con trẻ.  Dẫn đến, trải nghiệm học tập ở trường sẽ bắt đầu xấu đi từng ngày. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh vẫn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách chọn một hoạt động cho phép các con có thể quản lý thời gian. Ví dụ, bạn có thể thực hiện hoạt động ngoại khóa trong các kỳ nghỉ hè. Qua đó, có thể thấy ngoài lợi ích của hoạt động ngoại khóa thì vẫn còn tồn tại số bất lợi có thể thay đổi được.

Gây nên sự mệt mỏi và thất vọng cho con trẻ

Bạn đã bao giờ cảm thấy con mình có chút thay đổi về thể lực; hoặc tâm trạng như kiệt sức, chán nản chưa? Khi con trẻ trải qua một thời gian biểu khó khăn và dày đặc; không có thời gian rảnh, nó có thể dẫn đến thất vọng, mệt mỏi và kiệt sức. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến kết quả học tập; mà còn gây hại đến sức khỏe của bé. Vì vậy, bậc phụ huynh cần nên biết rằng; các hoạt động ngoại khóa chỉ mang tính chất phụ trội và cần được hạn chế.

Feedback từ việc tham gia chương trình học ngoại khóa tại Braintalent

Đây chỉ là 2 bất lợi nhỏ còn tồn tại ở một số hoạt động ngoại khóa. Tuy nhiên, nếu các bậc phụ huynh tìm hiểu kỹ; thì vẫn có thể hạn chế tối đa những hạn chế này cho các con về sức khỏe tinh thần lẫn thể chất. Cùng xem ngay một số hình ảnh về hoạt động ngoại khóa tại trung tâm Braintalent chúng tôi. Để được tư vấn cụ thể nhất, bậc phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp qua số hotline bên dưới ngay nhé!

Cảm nghĩ sau buổi hoạt động ngoại khóa của một bạn nhỏ tại Braintalent: Con rất vui khi được tham gia cùng các bạn và các thầy cô tô màu, vẽ tranh ạ
Cảm nghĩ sau buổi hoạt động ngoại khóa của một bạn nhỏ tại Braintalent: Con rất vui khi được tham gia cùng các bạn và các thầy cô tô màu, vẽ tranh ạ
Các bậc phụ huynh để lại feedback từ việc tham gia chương trình học ngoại khóa tại Halloween do Braintalent tổ chức
Các bậc phụ huynh để lại feedback từ việc tham gia chương trình học ngoại khóa tại Halloween do Braintalent tổ chức
Háo hức - Hân hoan - vui mừng là những cảm xúc của các em khi được tham gia vào những chương trình bổ ích như thế này
Háo hức – Hân hoan – vui mừng là những cảm xúc của các em khi được tham gia vào những chương trình bổ ích như thế này
Một hoạt động trải nghiệm cho các em vào ngày lễ Giáng Sinh do Braintalent tổ chức
Một hoạt động trải nghiệm cho các em vào ngày lễ Giáng Sinh do Braintalent tổ chức