hoạt động mùa hè của trẻ

Mùa hè sắp đến rồi, ba mẹ đã có kế hoạch, chuẩn bị những hoạt động gì cho bé yêu nhà mình chưa? Thay vì cho bé ở nhà chơi game, xem tivi,… hãy tạo nên các hoạt động thú vị giúp trẻ có một mùa hè đáng nhớ. Nếu ba mẹ chưa biết nên tổ chức những hoạt động vui chơi gì cho bé thì trong bài viết hôm nay, BrainTalent sẽ gửi đến ba mẹ một số hoạt động mùa hè của trẻ cực hấp dẫn. Mời ba mẹ cùng xem nhé!

Hướng dẫn phụ huynh tham khảo một số hoạt động thú vị trong mùa hè của trẻ

Một số hoạt động mùa hè của trẻ

Cho trẻ về thăm ông bà

Cho trẻ về quê thăm ông bà, họ hàng sẽ giúp tạo nên sợi dây gắn bó tình cảm khăng khít giữa trẻ và gia đình; đồng thời dạy trẻ thêm trân trọng giá trị của gia đình và tình thân.

Thêm nữa, việc tạm rời xa chốn thành phố ồn ào náo nhiệt; để về với nơi chốn thanh bình, yên ả; không còn phụ thuộc vào những thiết bị công nghệ để giết thời gian; sẽ giúp cho các bé có nhiều cơ hội để khám phá những kiến thức mới trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, trẻ cũng có cơ hội làm quen, kết bạn với những người bạn mới; và tham gia những trò chơi dân gian toán học như ô ăn quan, năm mười, nu na nu nống,… đầy thú vị. Đây quả là một hoạt động mùa hè cực kỳ thú vị của trẻ phải không ạ!

Cho trẻ về quê thăm ông bà

Tổ chức chuyến đi chơi dã ngoại

Không còn gì tuyệt vời hơn việc cả nhà cùng dành thời gian vào những dịp cuối tuần; để tổ chức những chuyến dã ngoại cắm trại cho gia đình. Các hoạt động nướng thịt, dựng lều, đạp xe,… đương nhiên không thể thiếu trong danh sách hoạt động mùa hè của trẻ.

Buổi cắm trại này vừa là dịp để tận hưởng thời gian ý nghĩa bên nhau; vừa giúp trẻ học được nhiều kỹ năng như sự tự lập khi cùng ba mẹ chuẩn bị những vật dụng cần thiết để đi picnic như lều trại, món ăn,… trẻ cũng tăng khả năng thích nghi tốt với môi trường mới.

Rèn luyện thể lực, sức khoẻ

Vận động thể lực là một trong những hoạt động không thể thiếu vào mùa hè của trẻ; nhất là khi trẻ đang trong độ tuổi phát triển. Ba mẹ nên cho bé tham gia các bộ môn phù hợp với bé; hoặc các bộ môn mà bé thích như: bơi lội, chạy xe đạp, đá bóng,… Qua đó, giúp trẻ phát triển thể chất vì được hoạt động vui khoẻ.

Ba mẹ cùng trẻ tập thể dục, phát triển thể lực

Học năng khiếu

Nghỉ hè cũng là dịp ba mẹ giúp con trẻ tỏa sáng với những đam mê, hứng thú của mình. Mỗi bé đều có thể có những tài năng và năng khiếu tiềm ẩn cần được khai phá, nuôi dưỡng và phát huy. Có những bé còn quá nhỏ, chưa thể bộc lộ những sở thích đặc trưng; ba mẹ có thể hỏi thêm ý kiến của thầy cô và những người có chuyên môn để định hướng cho con; tìm ra được điểm đặc biệt trong mỗi đứa trẻ.

Các câu lạc bộ, trung tâm năng khiếu hè mà các bậc phụ huynh có thể cân nhắc cho trẻ như: Đàn, hát, vẽ tranh, võ thuật, khiêu vũ, cờ tướng, cờ vua,… Hãy để con thỏa sức khám phá và bộc lộ tiềm năng vốn có trong mình.

Cho trẻ tham gia các khóa học hè

Vui chơi không quên “nhiệm vụ”, đừng để các bé tự do vui chơi suốt kỳ nghỉ hè; vì sẽ khiến trẻ mải chơi mà dễ mất đi nề nếp học tập, sự tập trung,.. gây khó khăn khi trở lại khai giảng, khó theo kịp bạn bè. Ba mẹ có thể đăng ký các lớp học hè để trẻ học thêm kiến thức mới; ngoài kiến thức được học trên trường lớp.

Các khóa học hè sẽ cho trẻ những giây phút thú vị, vừa chơi vừa học

Khi nhắc đến hai chữ “học hè”, chắc hẳn sẽ có nhiều phụ huynh nghĩ rằng: “Bé đã đi học cả năm trời, nay hè đến lại bắt con tiếp tục học thì tội bé quá”. Tuy nhiên, ba mẹ có thể yên tâm vì hầu hết các khóa học hè ngày nay không chỉ đơn thuần chỉ là “thầy giảng – trò viết”; chỉ có học và học, mà còn có thêm nhiều điều thú vị khác.

Học hè sẽ là một trải nghiệm mới lạ, là sự kết hợp của rất nhiều hoạt động khác nhau. Các em khi tham gia các khóa học hè sẽ được dạy nhiều kiến thức mới; củng cố các kiến thức cũ trong trường lớp với những phương pháp giảng dạy mới mẻ và sinh động hơn. Trẻ cũng sẽ được tham gia các hoạt động vui chơi tập thể; sinh hoạt nhóm với bạn bè, vừa chơi vừa học nên không gây áp lực cho trẻ.

Tạm kết về hoạt động mùa hè của trẻ

Hy vọng những gợi ý mà Braintalent vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp ba mẹ có ý tưởng để xây dựng cho trẻ một kế hoạch hè vui vẻ, năng động. Và nếu đang cần tìm trung tâm dạy hè với các hoạt động ngoại khóa bổ ích cho trẻ; thì ba mẹ có thể tham khảo các khóa học hè của BrainTalent; nơi trẻ có thể tìm thấy một môi trường học tập tốt cùng những giây phút thư giãn thoải mái. Liên hệ hotline 0918.18.12.13 hoặc link zalo http://zalo.me/1613060792459846967 để được tư vấn nhé!