Đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ 1 tuổi đến 5 tuổi

Đối với mỗi đứa trẻ khi vừa mới sinh ra đều rất hứng thú với những đồ vật đầy màu sắc trong cuộc sống. Nói một cách cụ thể hơn đó chính là những món đồ chơi. Vậy có đơn giản là chỉ mua đại một thứ đồ chơi cho trẻ hay không? Việc lựa chọn đồ chơi có quan trọng hay không? Câu trả lời là có. Đó chính là lý do những món đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé ra đời. Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi, 2 tuổi và 3 tuổi sẽ có phần khác với 4 tuổi và 5 tuổi. Vậy hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu  đồ chơi phù hợp trong độ tuổi từ  1 – 5 nhé!

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé là gì? 

Những món đồ chơi phát triển trí tuệ sẽ có điểm đặc biệt hơn những món đồ chơi khác. Đồ chơi sẽ được nghiên cứu kỹ những tính năng, từng chi tiết nhỏ. Đòi hỏi người chơi phải vận dụng được trí tuệ trong quá trình chơi. Tạo nên sự cuốn hút nhưng cũng kích thích được tính tò mò từ đó phát huy tối đa trí tuệ của trẻ nhỏ. Những món đồ chơi này sẽ vận dụng được rất nhiều khả năng của trẻ. Vì thế cần trang bị cho trẻ ngay từ những ngày đầu nhé!

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi và các độ tuổi khác
Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé theo độ tuổi là vô cùng quan trọng

Những loại đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi đến 5 tuổi phù hợp

Bộ đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi và 2 tuổi – Đồ chơi nhạc cụ 

Độ tuổi bé từ 1 – 2 tuổi là độ tuổi mà trẻ bắt đầu giai đoạn khám phá thế giới. Một thế giới mới mỏ ra để bé thỏa thích trải nghiệm. Tuy nhiên thời điểm này bé chỉ bắt đầu có những nhận thức. Những đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 2 tuổi sẽ đảm nhận những chức năng giúp bé phát triển trong giai đoạn này. Đồ chơi nhạc cụ là thiết bị bao gồm những những phím tắt nổi với nhiều màu sắc khác nhau. Khi thực hiện cầm nắm đồ chơi bé sẽ cảm nhận được những nút bấm. Những âm thanh vang lên khi bé tiếp xúc sẽ giúp phát triển thính giác của trẻ. Xúc giác của bé cũng được phát huy khi chạm vào đồ chơi. Khả năng cầm nắm là những thứ đầu tiên cần phát triển. Những món đồ chơi này sẽ đảm nhận trách nhiệm đó. 

Đồ chơi vẽ tranh thú vị phát triển trí tuệ

Việc tạo ra món đồ chơi vẽ tranh sẽ giúp bé phát huy khả năng cầm nắm và di chuyển linh hoạt đôi bàn tay của bé hơn. Mặc dù những hình ảnh ban đầu còn nguệch ngoạc nhưng có thể khả năng vẽ của bé sẽ được bộc phát ngay thời điểm này  đúng không nào. Việc xây dựng và phát triển ngay từ những ngày đầu tiên là sự quan tâm hàng đầu của cha mẹ. Tốc độ phát triển tư duy nhanh hay chậm của bé cũng phụ thuộc vào những món đồ chơi phát triển trí tuệ này rất nhiều đấy.

Bộ đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 3 tuổi đến 5 tuổi 

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 3 tuổi nhập vai ngành nghề

Ở độ tuổi 3 tuổi trở lên, những bộ đồ chơi nhập vai ngành nghề là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh cho bé. Bé đã bắt đầu tiếp xúc với mọi người, bé biết nhiều hơn về thế giới xung quanh. Chính vì vậy việc bé thực hành những gì thấy được qua những bộ đồ chơi ngành nghề sẽ là một điểm cộng lớn của những món đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé.

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé theo ngành nghề độ tuổi 4,5
Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé nhằm phát triển tối đa tư duy cho trẻ ngay khi còn nhỏ

Bộ đồ chơi lego phát triển trí tuệ cho bé

Đây là bộ đồ chơi có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều thế hệ trước và cả hiện tại. Cũng là loại đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 4 tuổi và 5 tuổi. Ở độ tuổi này bé đã bắt đầu nhận thức được nhiều thứ. Thời điểm ban đầu các bé sẽ tiếp xúc với những mô hình lego. Chúng sẽ hình thành nên những ý tưởng trong đầu và bắt đầu phát huy tính sáng tạo, kiên nhẫn tạo nên những mô hình của bản thân mình. Ngoài ra loại đồ chơi này giúp phát triển tư duy trẻ ở mọi khía cạnh. Trẻ có thể rèn luyện rất nhiều kỹ năng. Có thể kể đến ở đây đó chính là chơi theo nhóm, tay chân linh hoạt đi đôi với suy nghĩ. Tư duy phát triển giúp bé có thể phát huy ở nhiều môi trường khác nhau. 

Đồ chơi lego phát triển trí tuệ cho trẻ ở các độ tuổi
Mô hình đồ chơi lego phát triển trí tuệ cho bé

Tiêu chí lựa chọn đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi an toàn

Việc chọn đồ chơi cho bé cần nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Mỗi món đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé khi được phát minh ra; vấn đề đầu tiên là đảm bảo an toàn cho trẻ. Các bậc phụ huynh cần lưu ý khi còn quá nhỏ. Không được chọn những món đồ chơi góc cạnh hoặc nhọn. Nó sẽ vô tình gây tổn thương đến trẻ đấy

Chọn những món đồ chơi được làm từ những chất liệu an toàn. Có thể là gỗ tự nhiên hoặc loại nhựa ABS an toàn được lựa chọn hàng đầu. Khi đó bạn sẽ an tâm hơn về sự an toàn trong quá trình nuôi dạy trẻ.

Lời kết

Việc nuôi dạy, phát triển kỹ năng của trẻ em là một quá trình quan trọng. Các bậc phụ huynh đang muốn tìm địa chỉ uy tín để phát triển con em mình một cách tốt nhất. Đến với BrainTalent, trẻ sẽ được cung cấp các phương pháp kích hoạt tư duy quan trọng để thúc đẩy việc khai mở não bộ, nâng cao năng lực trí tuệ và kỹ năng xử lý thông tin cho trẻ. 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn về khóa học cũng như những thông tin mà bạn thắc mắc nhé!