5 Tựa Sách Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ 3 Tuổi Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay

Từ xưa đến nay, không ai có thể phủ nhận lợi ích của việc đọc sách đối với tất cả mọi người, nhất là con trẻ. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hoàn toàn có thể tiếp thu tất cả ngôn ngữ, các bài học trong khoảng thời gian vô cùng ngắn. Vậy nên, nếu các bậc phụ huynh mong muốn thúc đẩy sự phát triển trí tuệ cho trẻ 9 tháng tuổi, mầm non,… Chắc chắn, hãy tham khảo ngay top 5 tựa sách phát triển trí tuệ cho trẻ 3 tuổi nổi tiếng nhất hiện nay.

Lợi ích của việc đọc sách cho trẻ em là gì?

Trước khi tham khảo top 5 sách phát triển trí tuệ cho trẻ mầm non, 3 tuổi. Hãy cùng Braintalent cùng khám phá ngay những lợi ích của việc đọc sách cho trẻ trước tiên nhé!

Gắn kết tình cảm giữa con cái và cha mẹ

Đọc sách mang đến một cơ hội tuyệt vời để các bậc phụ huynh và con trẻ kết nối với nhau. Theo nghiên cứu từ năm 2008 đã chỉ ra cách đọc sách có thể hỗ trợ mối quan hệ cha mẹ – con cái vững chắc. Trẻ em cảm thấy yên tâm khi được nghe những câu chuyện do người mà mình tin tưởng truyển đạt. Ngoài ra, những người chăm sóc trẻ có thái độ tích cực đối với sách và đọc sách. Sẽ giúp các em nhìn nhận việc đọc viết theo hướng tích cực.

Trẻ em cảm thấy yên tâm khi được nghe những câu chuyện do người mà mình tin tưởng truyển đạt.
Trẻ em cảm thấy yên tâm khi được nghe những câu chuyện do người mà mình tin tưởng truyển đạt.

Rèn luyện kĩ năng lắng nghe

Việc lắng nghe một câu chuyện liên quan đến mức độ hiểu của con trẻ rất nhiều. Đặc biệt, khả năng hiểu phụ thuộc vào sự chú ý – hay nói cách khác là kỹ năng nghe. Theo các chuyên gia tại Scholastic giải thích rằng, lắng nghe là một kỹ năng. Mà trẻ em phải có trước khi chúng có thể tự đọc.

Phát triển nhận thức và ngôn ngữ

Ngay cả những đứa trẻ nhỏ tuổi nhất cũng có thể tiếp thu và nhận biết kiến thức. Khi bậc phụ huynh đọc sách hoặc kể truyện cho chúng nghe. Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy rằng, những em bé được đọc và nói chuyện sẽ đạt điểm cao hơn. Trong các kỹ năng ngôn ngữ và phát triển nhận thức. Cũng như giải quyết khả năng giải quyết vấn đề.

Việc đọc sách phát triển trí tuệ cho trẻ 3 tuổi giúp mở rộng vốn từ vựng

Các chuyên gia từ Trung tâm Quốc gia về Dạy và Phát triển Trẻ em tại Mỹ cũng giải thích rằng. Đọc sách cho trẻ em giúp mở rộng số lượng và sự đa dạng của các từ mà chúng sử dụng. Bởi lẽ, những cuốn sách bạn đọc thường chứa những từ mà bạn có thể không sử dụng trong giao tiếp hàng ngày.

Gợi ý: 5 tựa sách phát triển trí tuệ cho trẻ 3 tuổi nổi tiếng nhất hiện nay

Cùng Braintalent khám phá ngay 5 tựa sách giúp phát triển trí tuệ cho trẻ 9 tháng tuổi và mầm non (trên 3 tuổi) được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn nhất hiện nay!

Chú Sâu Háu Ăn – The Very Hungry Caterpillar (Eric Carle)

Tựa sách chú sâu háu ăn của Eric Carle là một trong những tác phẩm kinh điển giáo dục tư duy con trẻ. Gây được tiếng vang lớn trên khắp Thế Giới, nhất là ở Hoa Kỳ. Cuốn sách này mang đến cho trẻ em bài học về thức ăn mà sâu bướm thưởng thức hàng ngày. Đồng thời, tác phẩm còn cung cấp những bài học đếm nhỏ. Giúp kích thích tư duy tính toán cho các em.

 

Ngoài ra, Chú Sâu Háu Ăn mang một thông điệp tinh tế rằng. Thực phẩm lành mạnh – như lá cây – tốt hơn các loại thức ăn có nhiều đường hay dầu mỡ. Đặc biệt, những nội dung đều được truyển tải qua những bức tranh đầy màu sắc và trò chơi tập đếm giản đơn. Như một quả táo, hai quả lê,..cho đến năm quả cam.

The Very Hungry Caterpillar cũng giúp các bạn nhỏ có thể xác định các loại trái cây. Và kết hợp chúng với màu sắc tương ứng trong các hình minh họa cắt dán, nổi bật nét thiết kế sách đặc trưng của tác giá Eric Carle.

Sách phát triển trí tuệ cho trẻ 3 tuổi: All by Myself (Little Critter) – Mercer Mayer

Mayer’s Little Critter đã trở thành một trong những nhân vật nổi tiếng. Lâu đời nhất trong thế giới sách dành cho trẻ em. Hài hước và dễ hiểu, những đứa trẻ nhỏ dễ dàng nhìn thấy chính mình. Trong nhiều cuộc phiêu lưu của Critter khi lớn lên.

Tuy All By Myself là tựa sách tiếng anh nhưng vô cùng dễ hiểu. Khi lời thoại của từng nhân vật rất ngắn và có kèm theo ảnh minh hoạ cực phong phú.

Đặc biệt các chủ đề đều được thể hiện trong cuốn sách đều đề cao xu hướng độc lập. Hướng dẫn, mắc lỗi, chấp nhận sai sót và hoàn thiện. Từ đó, giúp các em tự nhận thấy rằng, việc tự mình làm có thể là một thử thách. Nhưng sai lầm là một phần của việc học.

Xem thêm: Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Bé Sơ Sinh – Cần Lưu Ý Gì Khi Chọn?

The Wonderful Things You Will Be – Điều Kỳ Diệu Cho Con

Từng là bestseller trên tờ báo nổi tiếng của Mỹ, The New York Times. Tính đến thời điểm hiện tại, The Wonderful Things You Will Be – Điều Kỳ Diệu Cho Con đã được dịch ra 15 thứ tiếng và tái bản liên tục ở nhiều nước trên thế giới. Đây là một trong 5 cuốn sách phát triển trí tuệ cho trẻ 3 tuổi. Mà bất cứ bậc phụ huynh nào cũng nên “truyển tải” thông điệp, câu chuyện đến các em trước khi đi ngủ. Những hình ảnh đẹp, lối hành văn mạch lạc trong cuốn sách đã in sâu vào nhiều tâm hồn trẻ thơ. Từ hình thành nhân cách cao đẹp, óc sáng tạo thông minh và đề cao sự dũng cảm cho các em.

Sách phát triển trí tuệ cho trẻ 3 tuổi: Dạy trẻ cách suy nghĩ – Edward de Bono

Nội dung chính của cuốn sách Dạy trẻ cách suy nghĩ – Edward de Bono. Là hướng đến mục đích chính là để phát triển tư duy, khai thác tiềm năng riêng biệt của từng bạn nhỏ. Với những nội dung chi tiết, các bé sẽ có được sự phát triển hiệu quả nhất về trí tuệ. Thông qua kỹ năng lắng nghe và học hỏi.

Tựa sách Mẹ Do Thái dạy con tư duy

Bộ sách này cho phép cha mẹ tham khảo phong cách nuôi dạy con. Của các bậc phụ huynh, nhất là nhiều bà mẹ ở các quốc gia khác nhau. Mỗi dân tộc đều có những đặc điểm văn hóa và quy tắc ứng xử riêng. Dạy trẻ cách suy nghĩ – Edward de Bono được nhiều người đọc nhận xét. Tựa sách như một thế giới thu nhỏ của những bà mẹ về việc dạy con. Qua đó, như tập hợp chọn lọc những phẩm chất tốt đẹp nhất của mỗi dân tộc. Rất đáng để chúng ta học tập.

Cuốn sách "Mẹ Do Thái dạy con tư duy" sẽ giúp các em học cách chia sẻ, yêu thương những người xung quanh. Và biết trân trọng cuộc sống của mình. Thế nên, đây là một tựa sách rất phù hợp cho các bậc phụ huynh. Đang muốn phát triển trí tuệ cho trẻ 9 tháng tuối hay 3 tuổi.
Cuốn sách “Mẹ Do Thái dạy con tư duy” sẽ giúp các em học cách chia sẻ, yêu thương những người xung quanh và biết trân trọng cuộc sống của mình. 

Người Do Thái nổi tiếng là người có nhiều phẩm chất đáng ngưỡng mộ và học hỏi. Cuốn sách này cung cấp cho các bậc cha mẹ phương pháp để con cái luôn chung thủy. Chia sẻ với mọi người và học cách quản lý tiền bạc của chúng ngay từ khi còn nhỏ. Thế nên, đây là một tựa sách rất phù hợp cho các bậc phụ huynh. Đang muốn phát triển trí tuệ cho trẻ 9 tháng tuối hay 3 tuổi.

Braintalent – Lớp học phát triển trí tuệ cho trẻ

Trong cuộc sống, chúng ta có nhiều cách để rèn luyện trí tuệ và phát triển bản thân. Thế nhưng, rèn luyện cho con trẻ thói quen đọc sách cho con trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Sẽ giúp các em nâng cao sự bền bĩ, chăm chỉ và khám phá những điểm mạnh tiềm ẩn của bản thân.

Với đội ngũ giáo viên chất lượng và nhiều năm kinh nghiệm; cơ sở vật chất hiện đại. Braintalent là một trong những địa chỉ dạy toán tư duy nổi tiếng tại TPHCM. Được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn dạy con em mình. Hãy để Braintalent đồng hành cùng các bậc phụ huynh khám phá và phát triển tài năng của con em mình ngay hôm nay nhé!