Toán tư duy là gì? Lợi ích của việc học toán tư duy đối với trẻ em? Khóa học toán tư duy tại BrainTalent dành cho hệ Small là gì? Và vì sao việc phát triển toán tư duy cho trẻ em 6-7 tuổi được xem là giai đoạn vàng nâng cao chức năng não bộ cho trẻ? Đây là những câu hỏi đã làm đau đầu nhiều phụ huynh trong thời gian vừa qua. Cùng giải đáp hàng loạt những thắc mắc này qua bài viết chi tiết dưới đây ngay nhé!

Giai đoạn vàng phát triển toán trí tuệ cho trẻ em từ 6-7 tuổi

Giai đoạn trẻ em từ 6-7 tuổi là giai đoạn phát triển vượt bậc về tư duy và nhận thức. Vào thời kỳ này, trẻ em sẽ có khả năng phát triển vượt bậc về mặt trí tuệ. Não bộ của trẻ sẽ có những sự thay đổi cực kì mạnh mẽ về mảng tự duy logic. Các giác quan cũng trở nên cực kì nhạy bén, khả năng vận động nhanh hơn và nhạy bén hơn.

Vì vậy, việc phụ huynh tận dụng được tối đa giai đoạn này để đẩy mạnh phát triển cũng như khơi gợi những tiềm năng sẵn có của con trẻ là một điều cực kì quan trọng. Hãy tạo điều kiện để trẻ có thật nhiều cơ hội khám phá mọi thứ ở thế giới xung quanh và tiếp nhận nền tảng tri thức càng nhiều càng tốt; nhất là trong giai đoạn này.

 

Lợi ích của việc học toán tư duy trong giai đoạn 6-7 tuổi

Nâng cao khả năng tính toán

Phương pháp học tập toán trí tuệ sẽ giúp khả năng tính toán của trẻ trở nên dễ dàng hơn và nhanh nhẹn hơn mà không cần dùng đến máy tính. Tác động trên những ngón tay kết hợp cùng với khả năng tưởng tượng và suy luận sẽ có thể giúp thúc đẩy nhanh quá trình phát triển bên trong não bộ của trẻ.

Tăng khả năng tập trung

Các phương pháp toán trí tuệ sẽ giúp cho trẻ, đặc biệt là những trẻ đang ở độ tuổi từ 5-7 tuổi được cải thiện khả năng tập trung và ghi nhớ theo mức độ tăng dần.

Điều này sẽ giúp trẻ hình thành nên thói quen tập trung khi thực hiện bất kỳ việc gì. Việc luyện tập tính toán theo phương thức toán tư duy một cách thường xuyên sẽ có thể giúp cải thiện được thái độ học tập của trẻ, tạo cho trẻ sự hứng thú cũng như sự tập trung trong giờ học.

Phát triển 2 bán cầu não

Trong khi não trái của trẻ có chức năng giúp xử lý những con số, phân tích các phép toán; thì não phải sẽ có nhiệm vụ tưởng tượng và hiển thị ra các con số cũng như phép tính đó.

Chính vì lí do đó, não bộ của hệ Small sẽ được phát triển một cách cân bằng khi học hỏi và thực hiện các phương pháp toán trí tuệ. Phép toán tư duy ngoài việc thúc đẩy phát triển đồng thời cả hai bán cầu não; chúng còn giúp trẻ nâng cao được sự tập trung, khả năng tư duy và khả năng phản xạ một cách nhanh nhạy.

Tăng khả năng tư duy, quan sát

Phương pháp toán trí tuệ sẽ giúp các bé hệ Small phát triển khả năng tư duy cực đỉnh và theo một trình tự logic khoa học. Việc tư duy được thúc đẩy phát triển tốt sẽ rất có lợi cho trẻ, không chỉ trong việc học mà còn trong những vấn đề khác của cuộc sống tương lai.

Thông tin về khóa học toán tư duy tại BrainTalent dành cho trẻ từ 6-7 tuổi

Chương trình tư duy toán học hay còn gọi là phát triển toán tư duy tại BrainTalent được thiết kế cực kì phù hợp với khả năng tiếp thu của trẻ từ 5-7 tuổi. Có thể nói, đây là giai đoạn vàng dành cho trẻ ở lứa tuổi bắt đầu vào lớp 1 (6 tuổi).

Khi tham gia khóa học này, trẻ sẽ được xây dựng một nền tảng tri thức vững vàng ngay từ khi bắt đầu. Sau lộ trình học, trẻ có thể tính toán một cách chuẩn xác với tốc độ cực kì nhanh. Giúp trẻ rèn luyện được khả năng tập trung và ghi nhớ, phong thái trở nên dạn dĩ hơn, sự phản xạ cũng trở nên nhanh hơn.

Chương trình phát triển toán tư duy cho hệ Small được thiết kế ở cấp độ phù hợp nhất. Trẻ em từ 5-7 tuổi khi tiếp xúc với phương pháp này sẽ được phát triển toàn diện với hiệu quả tối ưu nhất.

Trên đây là những thông tin cần thiết về toán tư duy cũng như khóa học phát triển trí tuệ cho trẻg hệ Small tại BrainTalent. Hãy chú trọng trong việc phát triển não bộ cho trẻ từ nhỏ và tạo điều kiện cho con được học hỏi một cách toàn diện nhất mẹ nhé!