Toán trí tuệ đang dần khẳng định được vị thế của mình trong công cuộc giáo dục trí tuệ cho trẻ. Vậy lí do của sự nổi trội này là gì? Và vì sao lớp học toán phát triển trí tuệ tại BrainTalent dành cho trẻ thuộc từ 7-10 tuổi lại được nhiều phụ huynh tin tưởng đến vậy? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Lợi ích của phương pháp phát triển toán trí tuệ đối với trẻ em

Nâng cao khả năng tính toán vượt trội

Toán trí tuệ là một trong những phương pháp giúp thiết lập khả năng tính toán nhanh cho trẻ  và hoàn toàn không cần dùng đến máy tính. Việc học hỏi theo các phương pháp toán trí tuệ cũng sẽ giúp cải thiện một cách vượt trội các hoạt động khác như: ngoại ngữ, âm nhạc, văn học, thể dục, …

Hoạt động tính toán của những ngón tay kết hợp cùng với khả năng tưởng tượng và suy luận sẽ có thể thúc đẩy khả năng tính toán nhanh cho trẻ.

Khai thác tiềm năng não bộ

Toán trí tuệ là phương pháp giúp phát triển và cân bằng não bộ. Từ đó trẻ sẽ có thể nâng cao được sự tập trung, khả năng phản xạ, tư duy cùng khả năng ghi nhớ.

Tạo môi trường phát triển dành riêng cho trẻ

Phương pháp toán trí tuệ sẽ có thể tạo dựng được một môi trường học tập đúng nghĩa. Đây sẽ là một môi trường có khả năng kích hoạt được tư duy cho trẻ, mang lại kết quả tốt nhất đối với các hoạt động mà con bạn tham gia.

Tăng khả năng tập trung ở trẻ

Trẻ con thường là những cô, cậu bé rất hiếu động và ham chơi; chính vì vậy, các bé sẽ rất mau chán nản và thiếu sự tập trung trong việc học .

Các phương pháp toán trí tuệ sẽ giúp cải thiện khả năng đó một cách cực kì hiệu quả. Phương pháp này còn giúp bé hình thành được những thói quen học tập tốt và tăng sự tập trung khi làm bất cứ một việc gì kể cả việc học tập.

Giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn

Khi phải làm việc với những con số từ lớn đến nhỏ, từ đơn giản đến phức tạp, con bạn có thể phát triển tối đa được khả năng ghi nhớ; giúp bé dễ dàng tiếp thu được những kiến thức mới. Ngoài ra, phương pháp phát triển toán trí tuệ BrainTalent còn có thể giúp trẻ phát triển được khả năng kiên nhẫn cũng như tính bền bỉ và kiên trì.

Tăng khả năng quan sát ở trẻ

Trong quá trình chinh phục toán trí tuệ, bán cầu não phải của trẻ sẽ có thể được phát triển tối đa bằng việc quan sát và tưởng tượng những những con số; chính quá trình này sẽ có thể làm tăng được khả năng quan sát ở trẻ.

Lộ trình phát triển toán trí tuệ dành cho trẻ từ 7-10 tuổi có gì đặc biệt?

Hệ Advanced (từ 7-10 tuổi) chính là lứa tuổi mà não bộ của bé đã được hoàn thiện phát triển lên đến hơn 90%. Vì vậy có thể nói, lớp học toán trí tuệ này của BrainTalent chính là giải pháp tối ưu nhất dành cho trẻ.

Lớp học được hình thành nhằm giúp con có thể phát huy được hết những khả năng tiềm ẩn của mình; và đồng thời rèn luyện cho con khả năng quan sát, tập trung và khả năng ghi nhớ đỉnh cao.

Bên cạnh đó, lớp học phát triển toán trị tuệ này tại BrainTalent còn có thể giúp trẻ rèn luyện được khả năng điều khiển đồng thời cả hai phần bán cầu não.

Trong đó, não phải với nhiệm vụ liên kết hình ảnh và não trái với khả năng liên kết số học. Hai bán cầu não của trẻ khi vận hành cùng một lúc sẽ tạo ra được nhiều liên kết nơ ron thần kinh, làm tăng sự thông minh và nhạy bén ở trẻ.

Việc phát triển toán trí tuệ cho trẻ em Hệ Advanced đã và đang được rất nhiều phụ huynh chú trọng. BrainTalent tự hào khi trở thành đơn vị đồng hành trong sự nghiệp giảng dạy và phát triển trí tuệ Việt bằng các phương pháp tối ưu. Liên hệ ngay hôm nay với đội ngũ tư vấn viên của BrainTalent để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất ba mẹ nhé!