Giai đoạn 4-6 tuổi: Giai đoạn đặt nền móng cho sự phát triển của bé

Trẻ em ở độ tuổi 4-6 tuổi được coi là độ tuổi đặt nền móng cho hành trình phát triển của các bé. Ở giai đoạn này, bé bắt đầu có sự thay đổi khác biệt trong hành vi, nhận thức cũng như cảm xúc và ngôn ngữ của bé.

Bé tò mò về thế giới xung quanh và hỏi hàng trăm câu hỏi mỗi ngày. Đây cũng là thời điểm mà trí não của bé có thể tiếp thu lượng kiến thức khổng lồ bởi khả năng nắm bắt thông tin cực kì nhanh chóng.

Trẻ em từ 4-6 tuổi
Bé ở giai đoạn 4-6 tuổi sẽ bắt đầu có sự thay đổi khác biệt về nhận thức, hành vi và ngôn ngữ của trẻ

Khóa học Small Kid dành cho các bé 4-6 tuổi

Khóa học Small Kid sẽ bước đầu phát triển não bộ của bé thông qua việc thực hiện các thao tác toán học đơn giản trên Abacus và ảo tính. Ngoài việc luyện tập với bàn tính và luyện tính tư duy, các bé còn được tham gia các trò chơi luyện tập phản ứng, quan sát nhanh. Các trò chơi này đều được tổ chức dưới hình thức thi đua nên các bé tỏ ra rất hào hứng. Nhờ kết hợp học mà chơi chơi mà học nên chương trình luôn mang lại cho trẻ sự thoải mái.

Phương pháp học toán trên Abacus – Cách học của trẻ em Nhật

Abacus là phương pháp tính toán sử dụng bàn tính thật, sau một thời gian luyện tập, bé sẽ được rèn luyện khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện các phép toán. Phương pháp này được cường quốc hàng đầu thế giới Nhật Bản nghiên cứu chuyên sâu và cho rằng là cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ.

Bé sẽ được bắt đầu với hoạt động điều khiển các hạt bàn tính bằng hai tay sẽ kích thích sự phát triển của toàn bộ bộ não. Với thiết kế hai màu chủ đạo của bàn tính, các hạt tính nhỏ và khổ bàn tính vừa tầm tay giúp trẻ thuận tiện cho thao tác đẩy kéo hạt, xóa ngắn, xóa dài, vừa thuận tiện, vừa khiến trẻ hứng thú khi điều khiển các hạt tính trong mỗi giờ học.

bàn phím abacus
Bàn tính abacus được thiết kế với các hạt tính nhỏ và khổ bàn tính vừa tầm tay giúp bé thuận tiện cho thao tác đẩy kéo hạt và tạo hứng thú cho bé

Điều khiển hạt bàn tính bằng cả hai tay phải và trái còn làm cho thị giác, thính giác, xúc giác của trẻ hoạt động cùng lúc và hài hòa. Nhờ đó mà bán cầu não phải và trái của bộ não được sử dụng liên tục và chúng sẽ kiểm tra hoạt động của hai tay cùng lúc. Hoạt động của tay phải sẽ phát triển chức năng tính toán và tư duy logic của não trái, hoạt động của tay trái sẽ phát triển chức năng tưởng tượng và sáng tạo của não phải.

Lúc đầu trẻ sẽ được học và luyện tập với bàn tính vật lý, khi đã quen với công thức và phản xạ nhanh nhẹn trẻ có thể chuyển sang tính toán các dãy phép tính dài chỉ với trí tưởng tượng và thao tác tính toán trong đầu gọi là ảo tính. Điều đó đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển não bộ của trẻ. Sau một thời gian trẻ sẽ cách ly hoàn toàn với bàn tính, không phụ thuộc bàn tính mà vẫn tính toán thao tác nhanh nhẹn, đưa ra kết quả chính xác.

Bằng việc sử dụng bàn tính tưởng tượng, trẻ có thể chuyển thông tin về con số từ não trái thành hình ảnh hạt bàn tính trong não phải. Nói cách khác, đây chính là bước đệm hình thành nếp tư duy hình ảnh hóa cho trẻ, để từ đây cho tới sau này, trẻ sẽ luôn có thói quen hình ảnh hóa mọi thông tin tiếp nhận, điều này khiến trẻ phải tưởng tượng và sáng tạo ra hình ảnh tương ứng với thông tin, qua đó trí tưởng tượng và sáng tạo sẽ được kích thích phát triển, khả năng ghi nhớ của trẻ cũng được cải thiện đáng kể.

phương pháp học abacus.
Phương pháp học toán Abacus giúp bé phát triển tư duy, rèn luyện được sự tập trung và trí tưởng tượng

Các bé sẽ đạt được gì sau khóa học?

Theo học chương trình này, trẻ sẽ được rèn luyện sự tập trung, khả năng tưởng tượng, ghi nhớ, quan sát nhanh, bên cạnh đó khả năng tính toán của các em sẽ được nâng cao, trẻ sẽ tự tin hơn và không còn sợ học môn toán nữa.

Bàn tính Abacus chính là một bức tranh vô cùng sống động về các con số và các dãy phép tính. Sự di chuyển của các hạt bàn tính sẽ đem đến cho trẻ khả năng hình dung tưởng tượng về các con số một cách chính xác. Thông qua đó não phải của trẻ sẽ được rèn luyện liên tục, nâng cao năng lực xử lý thông tin.

Với những đặc tính ưu việt của mình, Chương trình Toán Phát Triển Trí Tuệ BrainTalent cam kết sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị trong quá trình học của trẻ; giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng của não bộ thông qua toán học.