học toán thông minh

Từ xưa đến Toán luôn là môn học được gia đình, nhà trường và toàn xã hội đánh giá cao vì nó có thể giúp trẻ em hình thành và phát triển khả năng tư duy của mình. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ không cho con mình tiếp xúc với số học ngay từ khi còn nhỏ vì cho rằng đây là một môn học khá khô khan, con mình sẽ không hứng thú học và khó nắm bắt được. Hôm nay, Braintalent sẽ bật mí cho các bậc phụ huynh 3 phương pháp giải toán và học toán thông minh phổ biến nhất hiện nay đang được áp dụng tại các quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới!

Làm thế nào để trẻ học Toán thông minh khôn ngoan mà không gian nan?
Làm thế nào để trẻ học Toán thông minh khôn ngoan mà không gian nan?

Toán thông minh là gì?

Học toán giỏi là cần thiết để phát triển trí thông minh, rèn luyện tư duy logic và tự chủ trong việc giải quyết mọi vấn đề. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào sinh ra cũng có khả năng học toán tốt. Do đó, toán thông minh ra đời nhằm hỗ trợ trẻ áp dụng tư duy vào các phép tính và hiểu bản chất của tư duy toán học hơn là chỉ dựa vào các công thức máy móc.

Thay vì những phép tính khó nhằn, máy móc thì qua việc áp dụng cách học toán thông minh sẽ hỗ trợ người học giải nhanh các bài toán. Kết quả là, không cần sự trợ giúp của giáo viên hoặc cha mẹ; các bé có thể sử dụng khả năng tư duy độc lập của não bộ của mình.

Lợi ích phương pháp học toán thông minh mang lại

Thực tế, toán thông minh có rất nhiều lợi ích đối với sự phát triển trí tuệ của trẻ; cụ thể là đối với trẻ từ 4 đến 14 như
Tiếp cận toàn cầu với các phương pháp học tập tiên tiến.

Phần lớn các phương pháp rèn luyện tư duy hiệu quả đến từ bên ngoài Hoa Kỳ; đặc biệt là từ các nước tiên tiến. Trẻ có thể phát huy tối đa khả năng tiếp nhận kiến ​​thức và tư duy logic khi được dạy bằng các phương pháp này.

Phát triển trí não toàn diện

Trẻ em học toán thông minh sẽ vận động trí não nhiều hơn và dễ thích nghi hơn. Tạo nền tảng kiến ​​thức toán học vững chắc cho các em để các em phát triển và rèn luyện tư duy, năng lực cho các cấp học cao hơn.

Học toán thông minh giúp kích thích não bộ bé phát triển đều
Học toán thông minh giúp kích thích não bộ bé phát triển đều

Phát triển tất cả năm kỹ năng sống cần có

Toán tinh thần, ngoài việc phát triển và thúc đẩy não bộ; còn hỗ trợ phát triển các kỹ năng như tập trung, quan sát; trí tưởng tượng, tư duy và trí nhớ nhanh. Các em học tập tích cực hơn, chủ động tìm kiếm lời giải các bài tập; tự giác, học thuộc bài, suy luận, tư duy và tự giải bài. Khuyến khích con bạn quan tâm đến toán học và học tập.

Top 3 phương pháp học toán thông minh phổ biến nhất hiện nay

Phương pháp học toán thông minh Soroban

Phương pháp học toán thông minh Soroban; là một trong những phương pháp tính nhẩm siêu tốc của người Nhật; hay còn gọi là phương pháp tính nhẩm nhanh bằng bàn tính. Đây là cách tuyệt vời giúp trẻ phát triển trí thông minh.

Phương pháp học toán thông minh này không mới; nhưng vẫn nhận được sự tin tưởng của nhiều bậc phụ huynh vì giúp rèn luyện trí nhớ; sự tập trung cũng như phát triển tư duy logic để học tốt tất cả các môn học khác. Khi học tính toán soroban, trẻ em thường muốn học toán nhiều hơn và hứng thú hơn với nó.

Học Toán tư duy tại BrainTalent - Phương pháp ưu việt nhất
Học Toán tư duy tại BrainTalent – Phương pháp ưu việt nhất

Phương pháp học toán thông minh Finger Math

Finger Math, bắt nguồn từ Hàn Quốc, là một cách tư duy phổ biến khác về toán học. Đây là kỹ thuật dạy trẻ tính toán nhanh bằng các ngón tay. Đây là phương pháp dạy toán và tư duy; liên quan đến việc rèn luyện khả năng tập trung siêu việt; cũng như sự phát triển toàn diện của cả hai bán cầu não của trẻ.

Phương pháp Finger Math được sử dụng để giúp trẻ em mẫu giáo và tiểu học cộng và trừ các số từ 0 đến 99 một cách nhanh chóng và chính xác; mà không cần sử dụng giấy, bút hoặc que tính. Hiệu quả của phương pháp học toán này đã được chứng minh và triển khai thành công tại hàng loạt quốc gia trên thế giới.

Phương pháp học toán thông minh TAAMKRU

Ngoài hai phương pháp học toán trên, Taamkru là một trong những mẹo học toán nổi tiếng của Thái Lan; nó được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Ứng dụng này đã cung cấp cho người dùng hàng chục nghìn bài tập toán, IQ; khoa học ứng dụng được biên soạn một cách phong phú và thú vị.

Thông qua điện thoại, các bậc phụ huynh sẽ có thể theo dõi sát sao quá trình học tập của con em mình với ứng dụng học toán tư duy này. Điều này sẽ hỗ trợ các bậc cha mẹ nhanh chóng xác định được phương pháp giúp con học hiệu quả hơn.

Bé giải toán nhanh với Taamkru
Bé giải toán nhanh với Taamkru

Tạm Kết

Trên đây là những thông tin quan trọng về 3 phương pháp học toán thông minh phổ biến nhất hiện nay mà Braintalent muốn giới thiệu cho các bạn. Hy vọng rằng, qua bài viết này, các bậc phụ huynh sẽ biết thêm những phương pháp mới; để dạy con học toán dễ dàng và hữu ích hơn. Ngoài ra các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu thêm khóa học Toán phát triển trí tuệ để giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy, tính toán nhanh và nâng cao sự hứng thú trong học tập cho bé.