kế hoạch tổ chức chương trình mùa hè

Các chương trình hoạt động ngoại khóa mùa hè luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các phụ huynh. Và cả những bạn nhỏ thích tìm tòi, học hỏi thêm nhiều điều mới. Hiểu được điều này, BrainTalent đã xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình mùa hè. Với những hoạt động cung cấp nhiều kiến thức thú vị cho các bé. Hãy cùng tìm hiểu ngay các bước tổ chức hoạt động ngoại khóa của BrainTalent trong bài viết này nhé!

Mục đích xây dựng các khóa học mùa hè tại BrainTalent

Trong suốt một năm học dài, các bé chỉ được học những kiến thức khô khan và thiếu tính sáng tạo. Lâu dần sẽ làm giảm khả năng tư duy và trí tưởng tượng của bé. Vì thế mà BrainTalent luôn mong muốn tổ chức hoạt động ngoại khóa thông qua lớp học tư duy. Nơi mà các bé được kích thích não bộ, trí tưởng tượng trong quá trình học tập. Đó cũng là lý do mà các lớp học toán tư duy tại BrainTalent được ra đời.

lớp học toán tư duy
Lớp học toán tư duy với phương pháp mới giúp bé phát triển trí tuệ

Được kết hợp với phương pháp sử dụng hạt bàn tính Abacus của Nhật Bản. Các bé sẽ được học tính toán với một phương thức hoàn toàn mới. Giúp kích thích khả năng tư duy, tưởng tượng thông qua bàn tính ảo. Kế hoạch tổ chức chương trình mùa hè tại BrainTalent được thiết kế phù hợp với khả năng của các bé theo từng độ tuổi.

Hơn nữa các chương trình học đều được báo cáo tổ chức các hoạt động ngoại khóa rõ ràng. Vì thế các bậc phụ huynh hãy yên tâm khi cho bé tam gia vào những khóa học của chúng tôi.

Kế hoạch tổ chức chương trình mùa hè của BrainTalent như thế nào?

Kế hoạch tổ chức chương trình mùa hè của BrainTalent được nghiên cứu và lên lộ trình kỹ càng. Để có thể tạo sân chơi cho bé vừa học tập, vừa tham gia các hoạt động. Các bước tổ chức hoạt động ngoại khóa được các giáo viên nắm bắt sát sao. Hãy cùng điểm qua những hoạt động có trong kế hoạch tổ chức hoạt động ngoại khóa dưới đây.

Báo cáo mô hình hoạt động ngoại khóa

Trước khi bắt đầu tổ chức lớp học và các hoạt động ngoại khóa. BrainTalent sẽ xin giấy phép của chính quyền địa phương và ý kiến của phụ huynh. Nhằm đảo bảo sự an toàn cho các bé trong suốt khóa học. Các bước tổ chức hoạt động ngoại khóa cũng được minh bạch rõ ràng. Cam kết thực hiện theo đúng các kế hoạch tổ chức chương trình ngoại khóa đã đề ra.

Phân lớp theo độ tuổi, khả năng

BrainTalent sẽ phân lớp các bé theo từng độ tuổi để phù hợp với khả năng học tập. Chúng tôi có những lớp cho trẻ từ 4 – 6 tuổi, 5 – 7 tuổi, 7 – 10 tuổi. Mỗi lớp học sẽ có các chương trình, nội dung và kiến thức được phân bổ. Vì thế các bé có thể tiếp thu kiến thức học tập một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, theo từng độ tuổi mà BrainTalent hướng dẫn bé tính toán với phương pháp ảo tính. Không còn sử dụng bàn tính hạt, thay vào đó bé tưởng tượng bàn tính trong đầu. Từ đó phát triển khả năng sáng tạo, phát huy trí tưởng tượng tối đa cho bé.

kế hoạch tổ chức chương trình mùa hè
Các bé được phân lớp theo độ tuổi để có môi trường học tốt nhất

Tổ chức chương trình dạy học ngoại khóa kết hợp vui chơi khi xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình mùa hè

Tại BrainTalent, các lớp học không chỉ đơn giản là học nhồi nhét kiến thức.Ngoài những giờ học tập toán tư duy với phương pháp mới. Chúng tôi luôn kết hợp các hoạt động vui chơi, ngoại khóa để làm giảm căng thẳng cho bé. Sau mỗi giờ học đều có các buổi giao lưu, văn nghệ, cuộc thi,… Để các bé tăng khả năng giao tiếp, đoàn kết tinh thần đồng đội. Kế hoạch tổ chức chương trình mùa hè tại BrainTalent vì thế mà được rất nhiều phụ huynh tin tưởng.

kế hoạch tổ chức chương trình mùa hè
Giờ học kết hợp với các hoạt động ngoại khóa, vui chơi thú vị

Tạo không gian để các bé phát triển tiềm năng

Trẻ nhỏ ở độ tuổi này thường rất rụt rè và nhút nhát, ngại thể hiện bản thân mình. Vì thế các bước tổ chức hoạt động ngoại khóa của BrainTalent đều được lồng ghép những buổi học kỹ năng. Không chỉ đơn giản là lớp học bình thường, chúng tôi luôn tạo không gian để bé được phát huy hết tiềm năng của mình. Bằng cách nhường lại quyền hoạt động cho bé trong lớp học. Khuyến khích bé bày tỏ ý kiến thông qua việc phát biểu, hoặc các trò chơi,… Tạo sự tự tin, mạnh dạn cho bé sau các lớp học tại BrainTalent.

Khóa học mùa hè tại BrainTalent
Các bé được tạo không gian để tăng sự tự tin, khả năng giao tiếp

Đánh giá tiêu chuẩn chất lượng – Kế hoạch tổ chức chương trình mùa hè

Sau mỗi khóa học, BrainTalent sẽ tổ chức đánh giá trình độ và kỹ năng của các bé. Ngoài ra chúng tôi còn báo cáo tổ chức các hoạt động ngoại khóa đến với phụ huynh. Nhằm giúp cho các phụ huynh nắm rõ được khả năng của các bé sau khóa học. Các kế hoạch tổ chức chương trình ngoại khóa cũng được thông báo tới phụ huynh trước khi bắt đầu. Vì thế ba mẹ hãy yên tâm khi cho con tham gia học tập vsaf vui chơi ở BrainTalent. 

Lời kết

Với kế hoạch tổ chức chương trình mùa hè được thiết kế rõ ràng và minh bạch. Đem đến cho các bé những giờ học bổ ích và thú vị nhất. BrainTalent sẽ là nơi mà các bậc phụ huynh nên gửi gắm con em để phát triển trí tuệ. Mọi thắc mắc về chương trình học hoặc cần báo cáo mô hình hoạt động ngoại khóa. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chi tiết!