Học Toán đa giác quan tại Brain Talent giúp trẻ yêu thích môn Toán hơn

Những năm đầu đến trường là giai đoạn vàng để đặt nền móng cho tư duy của trẻ. Tại Hoa Kỳ, các phụ huynh đã sử dụng nhiều phương pháp phát triển giác quan như nhìn tính, nghe tính, ảo tính. Với mục tiêu giúp phát triển trí tuệ của trẻ một cách tối ưu. Hãy cùng Brain Talent tìm hiểu thêm về phương pháp giáo dục này nhé.

Phương pháp học đa giác quan là gì?

Sự phát triển đa giác quan ở trẻ

Mỗi giây, hàng chục triệu kết nối mới được tạo ra giữa các tế bào não của trẻ. Các kết nối này thường được kích hoạt trong năm giác quan của bộ não để tiếp nhận thông tin. Vì vậy, cha mẹ và giáo viên đóng vai trò rất quan trọng trong việc kích thích hoạt động của trẻ bằng những cách sau: kích hoạt các giác quan nhìn, nghe, ngửi, nếm, sờ…

Trong quá trình phát triển, mỗi giác quan có chức năng và nhiệm vụ riêng. Chúng cung cấp những thông tin khác nhau cho trẻ. Bằng thị giác, trẻ sẽ hiểu được các đặc điểm vật lý và thuộc tính của đồ vật, chẳng hạn như kích thước, hình dạng, màu sắc…Thông qua xúc giác, trẻ sẽ hiểu được vật nóng, lạnh, mềm hay cứng, hoặc trẻ có thể phân biệt các âm thanh khác nhau thông qua thính giác…

Mỗi giác quan tiếp thu kiến thức một cách khác nhau
Mỗi giác quan tiếp thu kiến thức một cách khác nhau

Tuy nhiên, trên thực tế, trẻ ở giai đoạn này cần kết hợp hai hoặc nhiều giác quan cùng lúc. Ví dụ, khi chơi với đồ chơi, trẻ sẽ cầm lên (sờ), lắc (để nghe), hoặc thậm chí cắn (nếm, thử) hoặc ngửi (mùi). Bằng cách sử dụng hai hoặc nhiều giác quan riêng biệt, thông tin từ các giác quan này sẽ giúp trẻ có khái niệm mới, khách quan hơn về thế giới xung quanh.

Tiếp thu đa giác quan là gì?

Trẻ có khái niệm mới về thế giới xung quanh khi sử dụng cùng lúc nhiều giác quan

Trẻ có khái niệm mới về thế giới xung quanh khi sử dụng cùng lúc nhiều giác quan

Học đa giác quan là phương pháp giúp trẻ có thể học bằng nhiều giác quan cùng lúc. Nhờ đó, giúp trẻ phát triển trí não, nhớ lâu và hiểu sâu hơn các sự vật, hiện tượng. Từ đó, trẻ sẽ không còn nhút nhát mà ham tìm tòi, khám phá cuộc sống xung quanh. Nhận định trên được đưa ra bởi cha đẻ của phương pháp giáo dục đa giác quan – Giáo sư Robert C. Tizer.

Học toán bằng phương pháp đa giác quan tại Brain Talent?

Quan điểm của phương pháp học tại Brain Talent

Trong chương trình học của Brain Talent,  phương pháp giáo dục “đa giác quan” được áp dụng liên tiếp từ chương trình dành cho trẻ nhỏ đến lớn. Quan điểm của chương trình là: chơi mà học – học mà chơi, sử dụng nhịp nhàng các phương pháp trực quan, nghe nhìn, hoạt động thể chất và tương tác.

"Học mà chơi - Chơi mà học" tại Brain Talent
“Học mà chơi – Chơi mà học” tại Brain Talent

Cụ thể phương pháp nhìn tính, nghe tính, ảo tính?

Các khóa học này được thiết kế dưới dạng các hoạt động theo chủ đề. Được phát triển thành các dự án dựa trên khả năng học tập của từng trẻ. Thông qua việc kích thích việc tiếp nhận thông tin của các giác quan. Cụ thể:

  • Phương pháp học qua thị giác – Nhìn tính. Thông qua các bài tập trực quan kích thích thị giác, tăng khả năng quan sát xử lý thông tin của bé.
  • Học qua thính giác – Nghe tính. Ứng dụng sự kết hợp các bài tập thành các dãy phép tính dài được chuyển đổi thành âm thanh. Để giúp bé luyện sự tập trung, phản xạ nhanh hơn.
  • Cuối cùng là phương pháp cao cấp Azan Skill – Ảo Tính. Hay còn gọi là HÌNH ẢNH HÓA THÔNG TIN. Là sự kết hợp giữa 2 phương pháp nhìn và nghe. Nhằm chuyển đổi dữ liệu tiếp nhận thành hình ảnh để thúc đẩy tốc độ, khả năng ghi nhớ và sự tập trung lên mức tối đa.

Là phương pháp kết hợp của nhìn tính, nghe tính, ảo tính. Học đa giác quan cho phép trẻ em học và tiếp thu môn Toán một cách khoa học hơn. Khi đó, trẻ sẽ tự nhiên yêu thích môn Toán hơn.

Học Toán đa giác quan tại Brain Talent giúp trẻ yêu thích môn Toán hơn
Học Toán đa giác quan tại Brain Talent giúp trẻ yêu thích môn Toán hơn

Đến với Brain Talent, mỗi ngày đến trường là một ngày học hỏi và khám phá, trải nghiệm thế giới xung quanh thật vui và hấp dẫn!