Những bức ảnh Tết đầy ý nghĩa đón xuân Quý Mão mà có thể bạn có thể đã bỏ lỡ, hãy cùng BrainTalent điểm qua những bức ảnh ý nghĩa này nhé! Chắc chắn mọi người khi xem những bức ảnh này sẽ cảm nhận được không khí Tết đang rộn ràng trong người.

Thông điệp từ các bức ảnh Tết xuân Quý Mão 2023

Tết nguyên đán được biết đến như một dịp lễ cổ truyền có từ lâu đời nay của ông cha ta, một lễ hội với nhiều những nét đẹp xoay quanh nó cũng như là một nét văn hóa của dân tộc Việt. Những cánh hoa đào nở rộ, những cánh hoa mai còn tỏa nắng hương sắc trời, mùi thơm từ bánh chưng, thịt kho trứng và những phong bao lì xì đỏ đầy sự may mắn, … Những hình ảnh đẹp mà chúng ta chỉ được thấy mỗi khi Tết đến. Và tất cả những khoảnh khắc ấy sẽ được lưu trọn trong các bức ảnh Tết dưới đây.

Những hình ảnh đẹp ý nghĩa vào dịp Tết Quý Mão

Những tấm ảnh về hoa mai ngày Tết

Xuân sang, mai nở rộ, sắc vàng tỏa nắng ngát hương trời. Hoa mai được nhiều người biết như một biểu tượng đẹp của mùa xuân. Khi hoa nở rộ sắc vàng vào đêm giao thừa, đó như một điềm lành về một năm nhiều may mắn, thịnh vượng và sự hạnh phúc.

Ảnh Tết hoa mai
Ảnh Tết hoa mai

Những tấm ảnh về hoa đào

Nếu như hoa mai tượng trưng cho cái đẹp của mùa xuân, thì đào lại tượng trưng cho sự phát triển, hình thành, phát triển những điều tốt đẹp, hình thành những điều ý nghĩa cho tương lai sau này. Không chỉ là biểu tượng của mùa xuân tươi đẹp, hoa đào còn được biết đến là tinh hoa của Ngũ Hành – với mục đích là xua đuổi đi ma quỷ, từ đó mang đến cho con người cuộc sống thật hạnh phúc, thịnh vượng.

Bức hình hoa đào
Bức hình hoa đào

Bức hình những thiếu nữ trong ngày Tết đón xuân

Trong không khí Tết ấm áp, hình ảnh các thiếu nữ tạo dáng cùng những cánh hoa khắc ghi khoảnh khắc đẹp của thanh xuân, sẽ luôn xuất hiện mãi trong không khí Tết mỗi năm.

Hình ảnh thiếu nữ đón xuân
Hình ảnh thiếu nữ đón xuân

Hình ảnh trang trí cửa kính ngày Tết

Mỗi khi Tết đến, khi nhìn vào những ngôi nhà phố, cửa hàng, nhà hàng, … Chắc chắn bạn sẽ thấy trước cửa kính đều được trang trí rất rộn ràng. Khởi đầu năm sang, Tết đón, xua tan đi những điềm không lành và chào đón những niềm may đến cho nhà.

Hình ảnh Tết trang trí cửa kính
Hình ảnh Tết trang trí cửa kính

Hình ảnh lì xì trong dịp Tết

Lì xì dường như đã là một phong tục xuất hiện mỗi khi Tết đến, đây là dịp mà ông bà, ba mẹ, bạn bè sẽ trao những phong bao lì xì đỏ đầy sự may mắn đến cho những người cháu, người con, người bạn trong dịp đầu năm. Đi kèm với đó là những lời mừng thọ dành cho ông bà, lời chúc dành cho ba mẹ, lời bình an cho bạn bè.

Hình ảnh lì xì đầu năm
Hình ảnh lì xì đầu năm

Hình ảnh Tết thầy đồ và các câu đối ngày Tết

Đã từ rất lâu, câu đối ngày Tết không chỉ đơn giản xuất hiện như một vật trang trí cho ngôi nhà, mà nó còn là một nét đẹp truyền thống thực sự của dân tộc Việt. Và kéo dài cho đến nay, hình ảnh các câu đối ấy dường như đã trở nên thật thân thuộc vào mỗi dịp Tết đến. Thấy câu đối đỏ cùng thầy đồ, ta lại thấy ngay quê hương trong thật gần gũi đến như thế.

Thầy đồ và các câu đối ngày Tết quen thuộc
Thầy đồ và các câu đối ngày Tết quen thuộc

Bức ảnh gói bánh chưng ngày Tết

Là một phần của nét đẹp cổ truyền mà tổ tiên ông cha ta để lại, hình ảnh nhà nhà cùng nhau gói các chiếc bánh chưng trở nên thật ấm áp và ý nghĩa. Chiếc bánh chưng khi dâng lên như thể hiện sự thờ cúng đến tổ tiên, một tấm lòng yêu nước và sự ghi nhớ công ơn của vạn vật.

Hình ảnh Tết gói bánh chưng
Hình ảnh Tết gói bánh chưng

Hình ảnh trang trí mô hình xuân Quý Mão

Mỗi khi Tết đến, chúng ta lại sẽ luôn thấy việc trang trí tiểu cảnh tấp nập đông vui ở khắp các con phố. Không khí Tết như thêm sự gần gũi, chứa đầy bản sắc văn hóa dân tộc. Những mô hình trang trí tạo nên một cảm giác đầy sự hứng khởi cho một năm tiếp theo. Những hình ảnh tiểu cảnh quen thuộc như: Bánh chưng, hoa mai, hoa đòn, đòn gánh, … sẽ mang đến ý nghĩa như những lời chúc về một năm mới sung túc và đầy đủ.

Bức hình trang trí mô hình xuân Quý Mão
Bức hình trang trí mô hình xuân Quý Mão

Hình ảnh những câu chúc Tết rộn ràng chào xuân

Trao cho nhau trong dịp Tết Quý Mão 2023 những lời chúc đầy ý nghĩa và vạn sự bình an, may mắn, phát lộc, gửi những lời hay ý đẹp đến ông bà, ba mẹ, người thân, bạn bè và đồng nghiệp về một sự khởi đầu mới.

Những câu chúc Tết rộn ràng chào xuân
Những câu chúc Tết rộn ràng chào xuân

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các bức hình ngày Tết mà BrainTalent muốn chia sẻ đến cho mọi người. Mong rằng những bức ảnh trên sẽ giúp cho mọi người có thể cảm nhận được sự ấm áp rộn ràng của không khí Tết năm nay nhé. Hãy tiếp tục theo dõi BrainTalent để biết thêm nhiều thông tin hấp dẫn nhé!

BrainTalent tự hào là trung tâm chuyên cung cấp môn học Toán tư duy hấp dẫn. Chúng tôi có đội ngũ giáo viên đầy nhiệt huyết, kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hấp dẫn; giúp trẻ tiếp thu kiến thức Toán được tốt nhất!