Cách Học Toán Tư Duy Lớp 2 Tốt Nhất Dành Cho Trẻ

Ngày nay, bên cạnh những kiến thức toán học lớp 2 cơ bản trên lớp; thì nhiều phụ huynh còn cho trẻ tiếp cận học toán tư duy lớp 2. Cho trẻ tiếp cận toán tư duy ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ rèn luyện tư duy logic; kích thích sự sáng tạo và khai phá tiềm năng phát triển vượt trội. Vậy cách dạy học toán tư duy lớp 2 nào tốt nhất cho trẻ hiện nay? Mời ba mẹ cùng BrainTalent tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Toán Tư Duy Là Gì?

Môn toán thông thường sẽ bao gồm những con số, phép tính, hình học,… Thế nhưng, ở toán tư duy cũng từ những yếu tố đó nhưng đòi hỏi trẻ phải vận dụng tư duy logic; để có thể tìm được bản chất và vấn đề bài toán. Từ đó trẻ sẽ tự tìm được đáp án chính xác thay vì áp dụng theo khuôn lý thuyết một cách máy móc.

Toán Tư Duy Là Gì?
Toán tư duy dựa trên phương pháp hạt bàn tính Abacus Nhật Bản

Vì vậy, toán tư duy sẽ không chỉ áp dụng công thức tính toán nhanh theo khuôn mẫu; hay dùng công cụ hỗ trợ. Mà bắt buộc trẻ phải vận dụng tư duy, suy nghĩ để tìm ra mấu chốt bài toán thì mới giải được chúng. Đây cũng là lý do mà nhiều bậc phụ huynh hiện nay đang tìm kiếm những trung tâm có cách dạy học toán tư duy lớp 2 tốt nhất cho trẻ.

Các Bài Toán Tư Duy Lớp 2 Giúp Trẻ Rèn Luyện Tư Duy Sáng Tạo Như Thế Nào?

Củng cố và xây dựng nền tảng kiến thức toán học cho trẻ

Thực tế cho thấy rằng các bé thường học theo các thói quen và máy móc có sẵn. Nên việc tư duy và vận dụng kiến thức vào đời sống la khá hạn chế. Thế nhưng với độ tuổi của trẻ nhỏ thì tư duy vô cùng quan trọng. Việc hiểu sâu kiến thức và rèn luyện khả năng tự học; để qua đó trẻ có thể tạo được nền tảng kiến thức vững chắc trên chặng đường học tập lâu dài.

Việc áp dụng tốt cách dạy học toán tư duy cho bé làm tăng khả năng tư duy, kích thích não bộ suy nghĩ. Bé sẽ chủ động và độc lập mà không cần đến sự hỗ trợ của bố mẹ hay giáo viên. Để từ đó góp phần giúp bé rèn luyện được sự sáng tạo trong học tập và đời sống tốt hơn.

Nâng cao tính tập trung cao độ bằng cách dạy học toán tư duy lớp 2 tốt nhất cho trẻ

Khi học toán tư duy lớp 2 bắt buộc bé phải tượng tượng trong đầu để phân tích và đưa ra lời giải chính xác. Vậy nên, khi học sẽ đòi hỏi sự tập trung cao độ rất lớn. Dần dần sẽ hình thành trong bé khả năng tập trung học tập; hay giải quyết một vấn đề gì đó tránh bị xao nhãng.

Nâng cao tính tập trung cao độ bằng cách dạy học toán tư duy lớp 2 tốt nhất cho trẻ
Nâng cao tính tập trung cao độ bằng cách dạy học toán tư duy lớp 2 tốt nhất cho trẻ

Toán tư duy giúp não bộ của bé phát triển toàn diện

Theo các nghiên cứu cho thấy có 95% trẻ em sẽ sử dụng bán cầu não trái để phân tích thông tin; hình ảnh và âm thanh trong cuộc sống. Trong khi đó, bán cầu não phải lại là nguồn gốc của sự sáng tạo; thì lại ít được vận dụng. Do đó, khi cho bé học toán tư duy sẽ kích thích đồng thời cả hai bán cầu não hoạt động. Giúp bé tận dụng được tốt sức mạnh của não bộ; và giúp bé phát triển toàn diện hơn.

Cách Dạy Học Toán Tư Duy Lớp 2 Tốt Nhất Cho Trẻ Với Những Dạng Bài Tập Thú Vị

Dạng bài toán tìm quy luật

Ở dạng toán lớp 2 tư duy này, đề bài sẽ cho sẵn một dãy số cố định; và yêu cầu các bé sẽ phải điền con số tiếp theo phù hợp. Để có thể tìm ra đáp án đòi hỏi các bé phải tìm ra được quy luật của dãy số phía trước có thể là số tự nhiên; số chẵn lẻ; số chia hết hoặc không chia hết cho một số tự nhiên nào đó. Khoảng cách đơn vị, dãy có tổng (hiệu) hai số liên tiếp,….

Dạng bài toán tìm quy luật
Dạng bài toán tìm quy luật

Dạng toán tư duy lớp 2 đếm hình

Đếm hình là cách dạy học toán tư duy lớp 2 tốt nhất cho trẻ; vì bé sẽ dễ dang gặp trong đời sống đến các bài tập trong sách giáo khoa. Ở dạng bài này đòi hỏi các bé sẽ phải nhận biết được các loại hình học cơ bản từ hình tròn; hình vuông; hình tam giác…. Đồng thời bé sẽ phải kết hợp với tư duy logic để tìm ra được đáp án chính xác.

Dạng toán tư duy lớp 2 đếm hình
Dạng toán tư duy lớp 2 đếm hình

Cách dạy học toán tư duy lớp 2 tốt nhất cho trẻ dựa trên phương pháp suy luận logic

Đây là một trong những cách dạy học toán tư duy lớp 2 tốt nhất cho trẻ hiện nay; dựa trên áp dụng kiến thức trong thực tế với tư duy toán học mới tìm ra được kết quả chính xác. Đặc biệt, không chỉ những kiến thức về các phép tính cộng trừ cơ bản; mà còn cần tư duy logic nhạy bén sao cho phù hợp. Khi bé đã làm tốt dạng bài tập này thì khả năng tư duy sáng tạo cũng nhanh nhạy hơn; giúp bé học toán tốt hơn.

Cách dạy học toán tư duy lớp 2 tốt nhất cho trẻ dựa trên phương pháp suy luận logic
Cách dạy học toán tư duy lớp 2 tốt nhất cho trẻ dựa trên phương pháp suy luận logic

Tạm Kết

Trên đây là tổng hợp những cách dạy học toán tư duy lớp 2 nào tốt nhất cho trẻ hiện nay. Hy vọng dựa vào những chia sẻ trên sẽ giúp bố mẹ lựa chọn được phương pháp học tập phù hợp nhất; để giúp con phát triển năng lực học toán và tư duy tốt hơn nhé. Ngoài ra, nếu ba mẹ đang có nhu cầu tìm kiếm trung tâm dậy toán tư duy uy tín và chất lượng thì BrainTalent sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất. Với chương trình và phương pháp dạy học thông minh, mới lạ cùng đội ngũ giáo viên tận tâm. Chắc chắn sẽ mang lại cho bé không gian học thoải mái nhất, vui vẻ nhất và chất lượng nhất.

Xem thêm: Toán Tư Duy Tiểu Học Và Các Lợi Ích