Sách Trí Tuệ Cho Bé Phát Triển Não Bộ Tự Nhiên, Hiệu Quả

Đọc sách là một phương pháp hiệu quả để tiếp cận với kiến thức, không chỉ đối với người trưởng thành mà cho các bé. Với trẻ ở độ tuổi mầm non từ 2-6 tuổi, đọc sách đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kỹ năng xã hội và trí tuệ của bé. Đọc sách giúp bé làm quen với ngôn ngữ, mang đến nhiều cảm xúc tích cực và kích thích trí tưởng tượng, khám phá. Đó cũng là một trong số những bí quyết nuôi dạy trẻ thông minh của các bậc phụ huynh. Braintalent chia sẻ tới cha mẹ các tựa sách hay cho trẻ phát triển trí não như 300 trò chơi phát triển trí tuệ, bộ sách STEM,… để lựa chọn cho bé nhà mình!

Lợi ích của việc đọc sách phát triển trí tuệ cho bé

Lợi ích của việc đọc sách trí tuệ cho bé
Bí quyết nuôi dạy trẻ thông minh: đọc sách cùng bé!

Cùng điểm qua những lợi ích tuyệt vời mà đọc sách có thể mang lại cho các bé khi mới ở tuổi mầm non nhé!

  • Giúp bé làm quen với chữ cái sớm, thuận tiện cho bé đọc và viết khi đi học ở trường.
  • Tạo cho trẻ sự yêu thích và niềm vui khi đọc sách. Từ đó giúp bé rèn luyện được thói quen tốt ngay từ khi còn nhỏ.
  • Nâng cao khả năng tập trung, tránh bị thu hút bởi những sự vật, sự việc khác xung quanh.
  • Kích thích sự tò mò của trẻ thông qua các câu hỏi hay trò chơi trí tuệ. Bé sẽ muốn khám phá, học hỏi và tìm tòi nhiều hơn để đưa ra được câu trả lời.
  • Hiểu biết về thế giới thông qua lăng kính khoa học, tiếp nhận kiến thức một cách chủ động
  • Giúp phát triển các kỹ năng xã hội và kỹ năng quản lý cảm xúc của trẻ: biết tôn trọng những người xung quanh và sự khác biệt của họ.

Tham khảo các tựa sách giúp phát triển trí tuệ cho bé

Để tìm hiểu và lựa chọn cho con những cuốn sách hay cũng rất khó. Cha mẹ nên tham khảo trước nội dung của các bộ sách trước khi mua về cho con; ưu tiên lựa chọn những nhà xuất bản uy tín và chất lượng. Braintalent gợi ý một vài bộ sách phá triển trí tuệ hay và hữu ích cho trẻ ở độ tuổi mầm non như dưới đây.

Bộ sách 300 câu hỏi phát triển trí tuệ cho trẻ (2-6 tuổi)

Bộ sách giúp phát triển trí tuệ cho bé
Bộ sách 300 câu hỏi phát triển trí tuệ cho trẻ (2-6 tuổi) – NXB Phụ Nữ.

Đây là bộ sách chú trọng vào việc phát triển toàn diện và cân bằng hai bán cầu não cho trẻ từ độ tuổi nhỏ. Với các phương pháp giáo dục giúp kích thích tư duy, các bé có thể được nâng cao cả về EQ và IQ. Bộ sách trí tuệ cho bé có 5 quyển tương ứng với 5 lứa tuổi từ 2-6 tuổi.

Nội dung của mỗi cuốn sách bao gồm các trò chơi vui, thích thú từ mức độ dễ đến khó. Bé được rèn luyện và phát triển đồng thời cả não trái và não phải khi xem nội dung, hình ảnh và trả lời các câu đố.

Sách cho trẻ mầm non phát triển cân bằng não bộ
Câu đố trong bộ sách 300 trò chơi phát triển trí tuệ cho trẻ

Mục “Ý kiến chuyên gia” ở cuối mỗi bài chỉ ra được lợi ích mà câu hỏi mang lại. Ví dụ như bài luyện tập giúp nâng cao khả năng suy luận, diễn đạt ngôn ngữ cho trẻ. Ngoài ra, sách còn có những bức tranh đa dạng, kích thích hứng thú khám phá, nâng cao tính tích cực rèn luyện cho bé. Cuốn sách cũng nhận về nhiều đánh giá là một trong các sách trí tuệ hay cho trẻ phát triển não bộ tốt nhất.

Bộ 8 cuốn sách STEM

8 cuốn sách trí tuệ cho bé về 8 chủ đề khác nhau về kiến thức của các sự vật thường ngày trong cuộc sống. STEM là viết tắt của 4 lĩnh vực khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineer) và toán học (Math).

Sách giúp con phát triển tư duy
Bộ 8 cuốn STEM – NXB Phụ Nữ Việt Nam.

Loạt bài tập nhỏ thực hành đã thành công kích thích tư duy cho trẻ. Các con vừa được đọc hiểu về nguyên lý vừa được thực hành và sáng tạo ra sản phẩm mới.

Bộ sách sử dụng bối cảnh hàng ngày xung quanh các con như lớp học, vườn nhà hay khu dân cư. Điều đó tạo được cảm giác gần gũi và thân thuộc.

“Điều lớn lao hoá ra lại bắt đầu từ chính những thứ nhỏ bé” đó cũng là thông điệp mà 8 ấn phẩm muốn truyền tải.

>>> Tham khảo ngay: Bộ sách kỹ năng giao tiếp cho trẻ hay, bổ ích

Nên đọc sách cùng bé thay vì đọc sách cho bé

Điều này đơn giản được hiểu là, không nên chỉ đọc sách trí tuệ cho bé lắng nghe. Các bậc phụ huynh có thể cho trẻ tham gia chủ động vào quá trình đọc sách bằng việc nhìn hình ảnh, chỉ và gọi tên các sự vật. Bên cạnh đó, có thể khơi gợi bé bằng các câu hỏi để kích thích sự tò mò. “Câu chuyện này có những ai?” “Con sẽ làm gì khi gặp tình huống như vậy?”,

Cha mẹ giúp con đọc sách và thảo luận cùng con về các câu đố nhỏ được đưa ra. Khi đọc có thể thay đổi tốc độ hay ngữ điệu nương theo câu chuyện. Khuyến khích con chỉ vào các hình ảnh khi cha mẹ đọc tới hay chỉ cho con những từ ngữ được in đậm, in hoa … để bé được làm quen.

Như vậy, chỉ với những hành động nhỏ, các bậc phụ huynh đã có thể làm con trở nên thích thú và cực kỳ yêu thích khoảng thời gian được đọc sách.

Cùng với phương châm phát triển toàn diện và cân bằng hai bán cầu não, các khóa học phát triển trí tuệ của Braintalent cho trẻ ở nhiều lứa tuổi khác nhau đang được rất nhiều cha mẹ tin tưởng. Tham khảo ngay cho bé khóa học phát triển trí tuệ chất lượng và cực kỳ hiệu quả!