Sách Trí Tuệ Cho Trẻ Học Tập Và Phát Triển Não Bộ Tốt Nhất

Làm cha mẹ ai cũng mong muốn được nhìn thấy con yêu của mình phát triển toàn diện từ khi còn trong bụng mẹ cho đến khi chào đời và lớn lên. Đặc biệt, là khi bé bắt đầu đi học và bắt đầu khám phá thế giới xung quanh; thì một trong những kỹ năng rất quan trọng mà các mẹ nên chú ý đó là luyện kỹ năng tư duy, trí tuệ cho trẻ. Việc đào tạo, bồi dưỡng và phát triển trí tuệ cho bé cần được bố mẹ chú trọng từ sớm. Nhằm giúp bé thông minh hơn và nhạy bén hơn trong mọi tình huống. Trong bài viết hôm nay, BrainTalent xin chia sẽ đến quý phụ huynh top 5 sách trí tuệ giúp cho trẻ học tập và hoàn thiện phát triển não bộ tốt nhất nhé!

Sách Trí Tuệ Cho Trẻ Có Hiệu Quả Như Thế Nào?

Đọc sách là một thói quen tốt, ba mẹ hãy hình thành thói quen này cho bé từ khi còn nhỏ. Đặc biệt là những cuốn sách phát triển khả năng trí tuệ của trẻ. Vì trso dồi trí tuệ sẽ giúp trẻ hình thành nhiều khả năng hữu ích như: học hỏi; tư duy, sáng tạo và giải quyết vấn đề. Qua đó, sẽ kích thích trẻ phát triển khả năng ở mức độ lớn nhất có thể từ trí tưởng tượng; khả năng phán đoán; suy luận và thậm chí cả nhận thức.

Sách Trí Tuệ Cho Trẻ Có Hiệu Quả Như Thế Nào?
Đọc sách là một thói quen tốt, hãy hình thành thói quen này cho con từ sớm

Vì Sao Nên Cho Trẻ Đọc Sách Phát Triển Trí Tuệ Ngay Khi Còn Nhỏ?

Việc học tập và đọc sách phát triển trí tuệ cho bé nhiều lợi ích như:

  • Tạo thói quen hữu ích: Việc đọc sách từ trước đến nay luôn được đánh giá cao sẽ giúp trẻ phát triển tư duy tốt. Để hình thành thói quen này, việc cho trẻ đọc sách từ sớm là hiệu quả nhất, đặc biệt là từ độ tuổi 3 đến 9 tuổi.
Vì Sao Nên Cho Trẻ Đọc Sách Phát Triển Trí Tuệ Ngay Khi Còn Nhỏ?  
Việc học tập và đọc sách phát triển tư duy mang lại nhiều lợi ích cho trẻ
  • Tăng khả năng đọc hiểu: Lượng kiến thức mà trẻ phải tiếp thu ngày một nhiều hơn. Vì vậy, khi rèn luyện được cho trẻ thói quen và khả năng đọc sách từ sớm sẽ giúp tăng khả năng xử lý; đọc hiểu nhiều loại sách khác nhau. Đồng thời, sẽ giúp trẻ có được khả năng gia tăng vốn từ; gia tăng kỹ năng đọc…. Nhờ vào các kỹ năng này mà việc đọc sách sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.
  • Tăng cường kiến thức: Hiển nhiên, việc học tập từ sách vở sẽ giúp ích cho trẻ có được lượng kiến thức nhất định. Sách phát triển trí tuệ sẽ cung cấp cho trẻ lượng kiến thức về tư duy tốt. Từ đó rèn luyện và phát triển tư duy hiệu quả hơn bao giờ hết.

Top 5 Sách Trí Tuệ Cho Trẻ Học Tập Và Phát Triển Não Bộ Tốt Nhất

Tư duy Logic – Phát triển IQ cho trẻ

IQ là chỉ số tượng trưng cho sự thông minh của một người. Việc nuôi dưỡng và phát triển trí tuệ là rất cần thiết đối với trẻ em. Bộ sách phát triển trí tuệ cho trẻ học tập và hoàn thiện não bộ ra đời; giúp trẻ rèn luyện tư duy và phát triển trí thông minh vượt trội. Bộ sách này gồm 6 cuốn: Trò Chơi Ảo Thuật; Nhanh Nhạy Mắt; Nhận Biết Thế Giới; Tư Duy Logic; Rèn Luyện Trí Tuệ và Logic Đóng.

Top 5 Sách Trí Tuệ Cho Trẻ Học Tập Và Phát Triển Não Bộ Tốt Nhất
Sách tư duy Logic và phát triển IQ cho trẻ

Mẹ Do thái dạy con

Mẹ Do thái dạy con là một bộ sách cho phép cha mẹ tham khảo phong cách nuôi dạy con; của nhiều bà mẹ ở các quốc gia khác nhau. Mỗi dân tộc đều có những đặc điểm văn hóa và quy tắc ứng xử riêng. Do đó, bộ sách này là tập hợp chọn lọc những phẩm chất tốt đẹp nhất của mỗi dân tộc rất đáng để chúng ta học tập. Đặc biệt, với bộ sách này còn giúp các em học cách chia sẻ; yêu thương những người xung quanh và biết trân trọng cuộc sống. Đây chắc chắn là cuốn sách phát triển trí tuệ cho trẻ học tập và hoàn thiện não bộ mà ba mẹ nên lựa chọn.

Mẹ Do thái dạy con
Sách Mẹ Do thái dạy con

Những tuyệt chiêu dạy trẻ tư duy

“Những tuyệt chiêu dạy trẻ tư duy”  đặc biệt hữu ích dành cho các bậc cha mẹ; và các nhà giáo dục trong việc dạy trẻ cách suy nghĩ rõ ràng và đúng đắn. Dựa trên cơ sở nghiên cứu khoa học về trí thông minh và cách chúng ta suy nghĩ; các tác giả đã tạo ra một bộ sưu tập các thủ thuật dễ sử dụng và phù hợp mà cha mẹ có thể áp dụng bất cứ lúc nào. Sẽ tối ưu hơn khi áp dụng cuốn sách phát triển trí tuệ cho trẻ học tập và hoàn thiện não bộ này cho các trẻ từ 4 đến 12 tuổi.

Những tuyệt chiêu dạy trẻ tư duy
Những tuyệt chiêu dạy trẻ tư duy

Truyện tranh tư duy cho bé

Truyện tranh tư duy cho bé được trang trí sinh động và sáng tạo. Ảnh minh họa bằng những nét vẽ hoạt hình gần gũi; để giúp trẻ dễ tiếp cận, ghi nhớ và hứng thú hơn khi đọc sách. Truyện ngụ ngôn hay nhất là những câu chuyện theo tư duy trực quan. Mỗi câu chuyện được kết hợp với hình ảnh thay cho lời nói, tạo điều kiện để trẻ suy đoán; tạo thành một câu chuyện hay, phù hợp cho trẻ đọc. Từ đó trẻ sẽ nhanh chóng phát triển tư duy; trí thông minh; trí tưởng tượng và rèn luyện sức khỏe cho trẻ. Nếu ba mẹ muốn bé đọc sách trí tuệ một cách thoải mái và hứng thú thì không nên bỏ qua cuốn sách này nhé!

Truyện tranh tư duy cho bé
Truyện tranh tư duy cho bé

Nói sao cho trẻ chịu học ở trường và ở nhà

Nguyên nhân khiến trẻ “bất hợp tác” có thể là do hành vi sai trái của người lớn: luôn ép trẻ phải là mình; luôn nổi nóng và trừng phạt trẻ. Do đó, ba mẹ cần phải có những giải pháp để trẻ nghe lời hơn. Sách được thiết kế theo trải nghiệm, giúp trẻ phát huy khả năng sáng tạo thông qua toán học. Đồng thời, phát triển chỉ số IQ, trí tuệ cảm xúc và nâng cao kỹ năng cho bé để giải quyết các vấn đề nhanh chóng. Hình ảnh minh họa bằng nhiều màu sắc sinh động; thú vị giúp tăng trí tưởng tượng sáng tạo của trẻ. Sách được viết dưới dạng câu chuyện tạo cho trẻ cảm giác gần gũi; thích thú khi vừa chơi vừa học toán.

Sách Trí Tuệ
Nói sao cho trẻ chịu học ở trường và ở nhà

Tạm Kết

Trên đây là top 5 cuốn sách phát triển trí tuệ cho trẻ học tập và hoàn thiện não bộ hay nhất hiện nay. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn tìm được bộ sách phát triển tư duy cho trẻ ưng ý nhất. Hãy liên hệ ngay với BrainTalent để được tư vấn cũng như đăng ký các khóa học Toán trí tuệ vô cùng thú vị nhé!