Sách Cho Trẻ Sơ Sinh Ba Mẹ Nên Mua Cho Bé 2023

Hiện nay, vẫn còn nhiều bậc phụ huynh cho rằng việc cho trẻ đọc sách nhiều khi còn nhỏ chẳng giúp ích gì cho bé. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh nên hiểu rằng việc cho bé đọc sách và tạo thói quen sẽ giúp ích các con rất nhiều về mặt ngôn ngữ. Giai đoạn trẻ sơ sinh đã có thể hiểu dần về môi trường xung quanh thông qua việc đọc sách. Vậy những cuốn sách hay cho trẻ sơ sinh? Hay sách tư duy cho trẻ em sơ sinh; sách phát triển trí tuệ cho trẻ sơ sinh nên mua quyển nào? Mời ba mẹ cùng Braintalent xem qua danh sách những sách cho trẻ sơ sinh cực hay nhé!

Vì sao nên mua sách cho trẻ sơ sinh?

Vì sao ba mẹ nên đọc sách cho trẻ sơ sinh?
Vì sao ba mẹ nên đọc sách cho trẻ sơ sinh?

Ba mẹ nghĩ rằng việc đọc sách ở giai đoạn sơ sinh các con không thể hiểu. Tuy nhiên, ba mẹ nên biết rằng, đọc sách cho bé ngoài việc hình thành thói quen đọc sách còn giúp bé về:

  • Phát triển khả năng ngôn ngữ tốt hơn.
  • Hỗ trợ bé tăng vốn từ vựng, học nói
  • Giúp bé hiểu biết về môi trường xung quanh.
  • Kích thích trí tưởng tượng, phát triển trí thông minh…

Ba mẹ có thể đọc sách cho con ở giai đoạn nào?

Bé ở giai đoạn nào thì các bậc phụ huynh có thể đọc sách cho con?
Bé ở giai đoạn nào thì các bậc phụ huynh có thể đọc sách cho con?

Theo các nhà khoa học Mỹ, trẻ em nên bắt đầu đọc sách khi được 6 tháng tuổi. Ở giai đoạn này, các bé rất thích xem những bức tranh mà bạn cho chúng xem.

Nhưng cũng có một số quan điểm cho rằng trẻ nên bắt đầu đọc sách cho trẻ sơ sinh từ trong bụng mẹ. Quan điểm này hiện nay được các mẹ đồng ý rất nhiều. Bởi ngoài tác dụng kích thích sóng não. Việc đọc sách còn có thể tăng cường giao tiếp giữa mẹ và con. Bạn sẽ có một mối quan hệ gần gũi hơn với mẹ của bạn.

Hướng dẫn cách chọn lựa sách cho bé 

Đối với trẻ 0-1 tuổi

Ba mẹ nên chọn những cuốn sách có hình ảnh và lời văn phong phú. Đi kèm là những nội dung đơn giản, giàu từ ngữ, câu văn để trẻ hứng thú hơn với tranh ảnh và khơi gợi hứng thú của trẻ với ngôn ngữ thú vị.

Trong giai đoạn 1-2 tuổi

Các bé giai đoạn này đang tìm hiểu về môi trường xung quanh
Các bé giai đoạn này đang tìm hiểu về môi trường xung quanh

Ở giai đoạn này, trẻ bắt đầu thích khám phá môi trường xung quanh hơn, thích tương tác, thích tưởng tượng… Tương tác với trẻ, nhập vai làm trẻ hào hứng hơn.

Giai đoạn 2-3 tuổi

Khi 2 – 3 tuổi khả năng ngôn ngữ của trẻ ngày càng hoàn thiện, các kỹ năng sống bắt đầu được hoàn thiện, mẹ nên cho trẻ đọc thêm những cuốn sách có nội dung tương đối đầy đủ. kết thúc kết thúc. Theo đó, trẻ bắt đầu muốn hỏi và trả lời qua sách đố vui, tìm hiểu và học các kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp qua các cuốn sách tương ứng với từng chủ đề.

Tham khảo thêm: SÁCH TRÍ TUỆ CHO TRẺ HỌC TẬP VÀ PHÁT TRIỂN NÃO BỘ TỐT NHẤT

Top những cuốn sách hay cho trẻ sơ sinh

Sách cho trẻ sơ sinh: Momo chú bé quả đào – 10 cuốn

Sách cho trẻ sơ sinh: Momo chú bé quả đào – 10 cuốn
Sách cho trẻ sơ sinh: Momo chú bé quả đào – 10 cuốn

Bộ sách nổi tiếng nhất, thú vị và không thể thiếu dành cho trẻ em từ 0-1 tuổi. Bộ sách này chứa nhiều tiếng lóng, nội dung đơn giản, hấp dẫn trẻ em. Mỗi lần mua, không nên mua cả bộ, mỗi lần mua 2-3 cuốn vừa giúp trẻ làm quen, vừa tránh sai sở thích khiến trẻ choáng ngợp, gây lãng phí.

Bộ sách tư duy cho trẻ em sơ sinh: Phát triển trí não sớm cho trẻ từ 0- 2 tuổi – 5 cuốn

Bộ sách được phát triển dựa trên nghiên cứu về chức năng; đặc điểm và sự phát triển của các thành phần não bộ trong giai đoạn này. Sách tập trung vào trẻ sau khi sinh. Với lời văn đơn giản, vui nhộn, bộ truyện giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ, khơi gợi trí tưởng tượng, tư duy sáng tạo và thêm yêu thương, gắn bó với cha mẹ.

Sách phát triển trí tuệ cho trẻ sơ sinh cho bé từ 0-6 tháng (trọn bộ 6 cuốn)

Đây là một trong những cuốn sách có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển đầu đời của bé. Bộ sách gồm 6 cuốn này có nhiều hình ảnh lớn, đơn giản như hình vuông, hình tròn và các màu tương phản như trắng – đen, đỏ – vàng…

Braintalent tin chắc rằng đây sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời giúp kích thích thị giác của con bạn. Bé từ 0-6 tháng tuổi vô cùng tò mò và thích thú với màu sắc nên đây là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời mà ba mẹ không nên bỏ qua.

Chấm tròn ơi đi đâu thế?

Sách trẻ em sơ sinh: Chấm tròn ơi! Đi đâu thế?
Sách trẻ em sơ sinh: Chấm tròn ơi! Đi đâu thế?

Đây là sách cho trẻ sơ sinh cực hấp dẫn mà các bậc phụ huynh không nên bỏ lỡ. Đây là “Cặp bài trùng” trong cuốn Ehon Moi Moi. Nếu ba mẹ nào cho con đọc Moi Moi và các bé rất thích thú thì nhất định phải đọc cuốn này.

Ngôn ngữ trong sáng này mang nét hồn nhiên, nội dung phong phú, màu sắc đáng yêu. Tin chắc là đọc đến đâu chắc chắn sẽ chạm đến trái tim bé thơ.

Khác một chút với Moi Moi, cuốn sách này kể về một cậu bé rơi khỏi đôi cánh màu cam của mẹ và hành trình tìm mẹ “gian nan”. Nhưng đầy hấp dẫn của cậu với những tình tiết dễ thương, nhân vật phụ thú vị (đèn giao thông, dấu chân sư tử, kẹo mút, ốc sên…). Nếu được cộng thêm với giọng nói truyền cảm của bạn sẽ là một trong những lựa chọn hay.

Hãy cố gắng đọc sách cho bé nghe để bé trải nghiệm thế giới bên ngoài. Việc này sẽ giúp não bộ và thị lực của bé sẽ được hỗ trợ tốt hơn.

Tham khảo thêm: KỸ NĂNG THOÁT HIỂM CHO BÉ MÀ BỐ MẸ NÊN DẠY CON

Lời kết

Hy vọng với nội dung bài viết:”Sách Cho Trẻ Sơ Sinh Ba Mẹ Nên Mua Cho Bé 2023″ từ Braintalent sẽ hữu ích đến ba mẹ. Qua đó, ba mẹ có nhận thấy việc đọc sách cũng giúp ích các bé rất nhiều đúng không nào! Theo dõi website Braintalent thường xuyên để được cập nhật thêm những Kiến thức giáo dục hay ho nhé!