Sách Tư Duy Cho Bé Phát Triển Trí Não Hiệu Quả

Với trẻ nhỏ, việc hình thành thói quen đọc sách có vai trò vô cùng quan trọng đối với việc phát triển trí tuệ, hình thành cảm xúc và các kỹ năng xã hội. Vì vậy, cha mẹ nên lựa chọn và hướng dẫn con đọc những đầu sách chất lượng bổ ích ngay từ khi con còn nhỏ. Trong bài viết này, BrainTalent sẽ giới thiệu đến bạn top 5 cuốn sách tư duy cho bé giúp phát triển trí não hiệu quả ở trẻ em. Cùng theo dõi nhé!

Sách tư duy cho bé là gì?

Sách tư duy là những cuốn sách cung cấp những nội dung giúp trẻ phát triển trí não và tăng khả năng tư duy. Đọc những cuốn sách này, trẻ sẽ có được khả năng suy luận thực tế; phán đoán và xử lý tình huống hiệu quả.

Sách tư duy cho trẻ em có tác dụng gì?

Sách tư duy cho trẻ em có tác dụng gì?
Đọc sách từ nhỏ giúp trẻ phát triển khả năng tư duy hiệu quả

Sách tư duy cho trẻ em có tác dụng gì? Tại sao phải cho bé đọc sách tư duy ngay từ khi còn nhỏ? Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều phụ huynh đang đắn đo. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà sách tư duy đem lại cho trẻ để trả lời câu hỏi này nhé!

 • Thứ nhất, đọc sách tư duy giúp tạo thói quen tốt và hình thành thái độ tích cực đối với việc học cho trẻ nhỏ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nên nên cho trẻ đọc sách ngay từ sớm, tốt nhất là từ 3 đến 9 tuổi.
 • Thứ hai, giúp bé phát triển khả năng đọc hiểu và thu nạp kiến thức từ sách vở nhanh chóng. 
 • Thứ ba, việc đọc sách cung cấp cho bé có được một lượng kiến thức lớn; giúp rèn luyện và phát triển tư duy tốt hơn.

Sách tư duy cho trẻ em gồm những gì? – Top 5 cuốn sách tư duy cho bé ba mẹ không nên bỏ qua 

Cùng tìm hiểu thông qua 5 cuốn sách tư duy đang được bán chạy nhất trên thị hiện nay để trả lời câu hỏi: “Sách tư duy cho trẻ em gồm những gì?” nhé!

Bộ sách bách khoa toàn thư cho bé – NXB Mỹ Thuật 

Bộ sách bách khoa toàn thư cho bé gồm 10 cuốn truyện nhỏ với 10 chủ đề khác nhau được xâu thành vòng xinh xắn. Bộ sách gồm những câu chuyện gần gũi; có phiên âm tiếng Việt dễ đọc, dễ hiểu; hình ảnh sinh động, thú vị kích thích mong muốn khám phá, học hỏi ở trẻ.

Bộ bách khoa toàn thư cho bé - NXB Mỹ Thuật 
Bộ sách bách khoa toàn thư cho bé – NXB Mỹ Thuật

Bộ sách bách khoa toàn thư gồm 10 cuốn phù hợp cho bé từ 0 – 4 tuổi:

 • Phương tiện giao thông
 • Rau, củ quả
 • Trái cây
 • Động vật nuôi
 • Các loài chim
 • Động vật hoang dã
 • Bảng chữ cái
 • Số đếm
 • Đồ dùng học tập
 • Đồ chơi 

Bộ sách Sân chơi trí tuệ của chim Đa Đa – NXB Phụ nữ 

Sân chơi trí tuệ của chim Đa Đa là cuốn sách phát triển tư duy cho bé từ 4 – 12 tuổi hiệu quả. Bộ sách chứa những nội dung gần gũi với đời sống vừa giúp nâng cao trí tuệ vừa rèn luyện khả năng quan sát, sắp xếp và phân loại ở trẻ.

Bộ sách Sân chơi trí tuệ của chim Đa Đa
Bộ sách Sân chơi trí tuệ của chim Đa Đa

Bộ sách Sân chơi trí tuệ của chim Đa Đa gồm có 6 cuốn với 6 chủ đề khác nhau:

 • Cuốn Trò chơi rèn luyện khả năng nhận thức
 • Cuốn Trò chơi rèn luyện khả năng ghi nhớ
 • Cuốn Trò chuyện khả năng tưởng tượng
 • Trò chơi rèn luyện khả năng chú ý 
 • Trò chơi rèn luyện khả năng quan sát
 • Cuốn Trò chơi rèn luyện khả năng tư duy 

Bộ sách trò chơi tư duy não phải cho bé từ 5 – 6 tuổi 

Bộ sách Trò chơi tư duy não phải được thiết kế với những trò chơi hấp dẫn, thú vị giúp trẻ vừa học vừa chơi cực vui. Cuốn sách có chứa những câu trắc nghiệm theo chủ đề; những câu hỏi kích thích sự tư duy, logic, sáng tạo và những bài tập bổ ích giúp trẻ phát triển các kỹ năng; sự khéo léo, tỉ mỉ…Không những thế, bộ sách này còn bổ trợ cho trẻ về khả năng giao tiếp; quan sát xung quanh, điều tiết cơ thể; phát triển trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo vô cùng tốt.

Bộ sách trò chơi tư duy não phải cho trẻ em từ 5 - 6 tuổi 
Bộ sách trò chơi tư duy não phải cho trẻ em từ 5 – 6 tuổi

Bản đồ tư duy cho trẻ thông minh của Tony Buzan

Bản đồ tư duy cho trẻ thông minh được bình chọn là 1 trong 10 cuốn sách hướng dẫn giúp tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung hiệu quả ở trẻ nhỏ. Bộ sách này gồm có 3 phần: Bí quyết học giỏi ở trường; Các kỹ năng học giỏi và Rèn luyện trí nhớ và khả năng tập trung phù hợp cho các bạn nhỏ từ 7 – 14 tuổi.

Bản đồ tư duy cho trẻ thông minh - Tony Buzan
Bản đồ tư duy cho trẻ thông minh – Tony Buzan

Trong các tập sách này, Tony Buzan sẽ chia sẻ cho các em cách để rèn luyện khả năng tư duy; tưởng tượng, ghi nhớ, lên kế hoạch và phân loại thông tin. Nhờ đó, các em sẽ cảm thấy hứng thú và học tập có hiệu quả hơn.

Những tuyệt chiêu dạy trẻ tư duy của tác giả Maria Chesley Fisk

Cuốn sách Những tuyệt chiêu dạy trẻ tư duy là công cụ để cha mẹ và thầy cô dạy trẻ cách tư duy sáng suốt và đúng đắn. Tác giả Maria Chesley Fisk đã dựa vào những nghiên cứu mới nhất về tư duy và trí tuệ để viết ra cuốn sách với hàng loạt các tuyệt chiêu gần gũi để cha mẹ có thể dạy con trong những lúc chơi đùa.

Sách những tuyệt chiêu dạy cho trẻ em tư duy - Maria Chesley Fisk
Những tuyệt chiêu dạy trẻ tư duy – Maria Chesley Fisk

>>> THAM KHẢO THÊM: Tổng Hợp Những Bộ Sách Kỹ Năng Giao Tiếp Cho Bé Hay, Bổ Ích

Tổng kết 

Trên đây là 5 cuốn sách tư duy cho bé phát triển trí não hiệu quả mà BrainTalent đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này, ba mẹ có thể tìm được bộ sách phát triển tư duy ưng ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Bên cạnh đọc sách, việc tham gia các khóa học toán trí tuệ cũng là một phương pháp giúp trẻ rèn luyện khả năng tư duy; kỹ năng phản xạ, xử lý tình huống hiệu quả. Đăng ký cho bé tham gia các lớp toán tư duy trí tuệ ngay hôm nay tại BrainTalent. Với đội ngũ giáo viên nhiệt huyết; giàu kinh nghiệm cùng phương pháp giảng dạy mới lạ, khoa học, chúng tôi sẽ giúp trẻ rèn luyện kỹ năng giao tiếp và học Toán cực kỳ hiệu quả.