chương trình dạy học cho bé 5 tuổi

Toán tư duy đang là một trong những môn học phổ biến. Giúp trẻ tăng khả năng suy nghĩa logic của mình ngay từ khi còn nhỏ. Việc tìm hiểu rằng toán tư duy có lợi ích gì là vấn đề đang rất được các phụ huynh quan tâm. Với mong muốn cho con em mình được phát triển trí tuệ thông minh và toàn diện cho tương lai sau này. Cùng Braintalent tìm hiểu về toán tư duy có lợi ích gì cho trẻ qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Tìm hiểu về toán tư duy cho trẻ giúp phát triển trí tuệ

Cùng tìm hiểu về môn toán tư duy giúp cho trẻ rèn luyện và phát triển đầy đủ về trí tuệ qua những khái niệm cơ bản sau:

toán tư duy có lợi ích gì
Toán tư duy là một trong những phương pháp học tập đang rất được ưa chuộng vì những lợi ích tuyệt vời mà chúng mang lại cho não bộ của trẻ

Toán học và toán tư duy là gì?

Môn toán gắn liền với trẻ từ khi còn bé đến khi trưởng thành, đây là bộ môn nghiên cứu về các con số, phép tính, hình ảnh. Nhằm tìm ra quy luật giữa những con số đó. Là môn học không thể thiếu trong chương trình học tại các trường hiện nay.

Học tốt toán cho phép trẻ dễ dàng tiếp cận. v hiểu được bản chất của nhiều vấn đề trong cuộc sống. Đồng thời, phát triển ở nhiều lĩnh vực khác nhau, mở rộng ở các môn học khác không chỉ mình môn toán.

Toán tư duy hiện nay đang được nhiều bậc phụ huynh quan tâm là bởi nó không chỉ đơn thuần là toán học. Toán tư duy là một phương pháp học tập mới nhất hiện nay được phổ cập từ các nước phát triển, có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới như Anh, Mỹ, Nhật, Ấn Độ…

toán tư duy
Toán học tư duy sẽ có thể giúp cho trẻ hình thành được khả năng phân tích và tư duy logic một cách khoa học nhất

Những bài học trong phương pháp dạy môn toán tư duy sinh động, thú vị, kích thích trẻ ham học hỏi và tìm tòi. Không giống những phép toán khô khan, con số cứng nhắc hay công thức máy móc của môn toán học thông thường. Từ đó, việc học toán tư duy giúp não bộ phát triển và hoàn thiện tư duy trẻ một cách tốt nhất.

Xem thêm: Học Bảng Cửu Chương Nhanh Cho Bé Phát Triển Trí Não

Toán tư duy có lợi ích gì đối với con trẻ

Việc tìm hiểu rằng toán tư duy có lợi ích gì? Và cho trẻ theo học sẽ mang lại nhiều lợi ích cho trẻ. Sự hình thành và phát triển nhận thức não bộ cho trẻ ở giai đoạn còn bé là vô cùng quan trọng. Trong đó:

Toán tư duy có lợi ích gì? Giúp trẻ nhận thức được con số, hình thành thói quen

Khi các bé được học toán tư duy, các bé sẽ được nhận thức sớm các con số, làm quen và rèn luyện thói quen thông qua các bài học của toán tư duy. Hướng dẫn cách xem đồng hồ để bé nhận biết được thời gian, sắp xếp được những việc đơn giản của trẻ như tự xử lý công việc cá nhân của mình.

Điều này giúp trẻ tự nhận thức và rèn thói quen độc lập, tự xử lý được vấn đề đơn giản và có ý thức tự giác hơn. Bé có thể quản lý được thời gian hay công việc hàng ngày bé thường làm, phải làm. Từ đó, ý thức tự giác và trách nhiệm của bé sẽ được cao hơn và phát triển theo chiều hướng tích cực.

toán tư duy cho trẻ
Phương pháp toán học tư duy sẽ có thể giúp trẻ hình thành và phát triển được các kỹ năng một cách tốt hơn và hiệu quả hơn

Toán tư duy có lợi ích gì? Hoàn thiện các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống cho trẻ

Việc học toán tư duy vừa giúp trẻ linh hoạt, nhanh nhẹn trong phản xạ. Đồng thời giúp trẻ hoàn thiện các kỹ năng trong cuộc sống, trong đó 5 kỹ năng cần thiết mà trẻ được rèn luyện hoàn thành là:

  • Kỹ năng quản lý và sắp xếp thời gian cho chính mình
  • Kỹ năng tự lập giải quyết được các vấn đề đơn giản
  • Kỹ năng điều chỉnh được cảm xúc
  • Kỹ năng giao tiếp tự tin
  • Kỹ năng tư duy logic, phân tích nhanh nhạy vấn đề

Các kỹ năng trên của trẻ dần được hình thành và tôi luyện theo thời gian. Vô cùng có ích cho việc học toán cùng các môn học khác. Và phát triển cho cả sau này cho trẻ.

Toán tư duy có lợi ích gì? Rèn luyện phát triển não bộ toàn diện

Trong quá trình học và luyện tập toán tư duy, não bộ của trẻ thường xuyên được vận dụng. Điều này kích thích hai bán cầu não trái và não phải của trẻ được tiếp nhận thông tin, tư duy logic.

trẻ có nên học toán tư duy không
Khi học toán tư duy, não bộ của trẻ sẽ được phát triển toàn diện hơn khi thường xuyên được rèn luyện với phương pháp này

Phân tích vấn đề để đưa ra câu trả lời có xác suất chuẩn xác trong thời gian nhanh nhất. Não bộ được kích thích nhiều giác quan, phải vận động tư duy liên tục và thường xuyên.

Các bài tập Toán Tư Duy thường khá phức tạp và đòi hỏi sự tập trung cao độ. Trẻ phải biểu diễn các vấn đề thực tế ra dạng mô hình trừu tượng để giải quyết. Quá trình này giúp não bộ phát triển khả năng tập trung sâu và tư duy trừu tượng hóa vấn đề.

Toán tư duy có lợi ích gì? Tạo nền tảng vững chắc về môn Toán

Về mặt bản chất thì toán tư duy chính là nền tảng cơ bản của môn toán học. Những bài học hay phương pháp, bài tập dạy của toán tư duy tất cả đều nhằm giúp trẻ tập nhận thức được với các phép tính và con số trong toán học.

Xây dựng cho các bé nền tảng cơ bản cũng như nội dung vấn đề trong các bài toán tưởng chừng như đơn giản. Các bé nhờ tiếp xúc với phương pháp tiếp cận toán học mới lạ này khiến cho việc học, ghi nhớ được tốt hơn.

Các bé không chỉ đơn thuần là đọc viết, tính toán hay chép lại những con số vô hồn, khô khan mà chịu khó ghi nhớ các kiến thức hay con số trong toán tư duy học được để giúp bé vận dụng cho các bài tập về sau.

Nó giống như việc trước khi hoàn thiện một ngôi nhà, cần phải có một cái móng vững chắc. Có như vậy ngôi nhà mới bền đẹp và vững chắc với thời gian. Đối với trẻ cũng vậy, xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc giúp trẻ phát triển tốt hơn và học giỏi hơn không chỉ mình môn toán mà còn các môn học khác.

Tạo nền tảng vững chắc về môn Toán
BrainTalent là một trong những trung tâm mang lại cho trẻ những phương pháp học tập tối ưu và hiện đại giúp phát triển trí tuệ trẻ một cách toàn diện nhất

Tổng kết

Sau khi hiểu được lợi ích khi cho trẻ học toán tư duy, phụ huynh băn khoăn không biết nên cho bé theo học ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng? Braintalent chính là địa chỉ mà quý vị phụ huynh có thể tin tưởng gửi gắm cho các bé nhà mình. Trung tâm Braintalent tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu mang chương trình học toán tư duy chất lượng Quốc tế đến với trẻ em Việt Nam.

Bên cạnh đó, Braintalent còn khuyến khích các em thực hiện các dự án nghiên cứu nhỏ trực tiếp áp dụng toán vào đời sống. Quá trình học cũng được đổi mới nhờ công nghệ hiện đại như bảng tương tác, phần mềm mô phỏng,… giúp dạy học sinh động, hấp dẫn hơn.

Tại Trung tâm Toán Tư duy Braintalent, phương pháp học tập sẽ được áp dụng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Đội ngũ giáo viên tâm huyết, nhiều kinh nghiệm sẽ hướng dẫn các em học sinh thông qua các hoạt động học tập đa dạng vừa lý thú vừa phát triển tư duy.

Cùng với nỗ lực và cố gắng mong muốn phát huy khả năng tiềm ẩn trong mỗi bé. Braintalent đã, đang và sẽ khai mở tài năng cho bé yêu của bạn qua việc theo học. Để tìm hiểu về toán tư duy và khi có nhu cầu tìm địa chỉ học toán tư duy cho trẻ, quý vị và các bạn đừng ngần ngại đến với Braintalent để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhé.