Toán Siêu Trí Tuệ - 3 Phương Pháp Rèn Luyện Tốt Nhất Cho Bé Tại Nhà

Toán trí tuệ đã trở thành môn học được nhà trường; gia đình và xã hội coi trọng để giúp bé có thể hình thành và phát triển tư duy toàn diện. Thế nhưng, nhiều bậc phụ huynh hiện nay lại ít cho bé tiếp cận với toán từ khi còn nhỏ. Vì đa phần phụ huynh nghĩ đây là bộ môn khó, khô khan và khó tiếp thu dành cho bé. Hôm nay, BrainTalent sẽ bật mí cho các bậc phụ huynh 3 phương pháp giúp các bé học toán tư duy siêu trí tuệ hiệu quả và tốt nhất hiện nay nhé!

Toán Siêu Trí Tuệ Là Gì?

Toán siêu trí tuệ là chương trình giáo dục được thiết kế xây dựng riêng nhằm mục đích khơi dậy tiềm năng; và tăng trưởng trí tuệ toàn diện dành cho bé. Sử dụng những số lượng là phương tiện đi lại để tăng trưởng cân đối hai bán cầu não.

Phương pháp học toán trí tuệ là sự kết hợp tuyệt vời giữa công thức ngón tay FingerMath của Hàn Quốc; và hạt bàn tính Abacus của Nhật Bản. Qua quá trình học tập và rèn luyện 2 phương pháp này; sẽ giúp bé phát huy năng lực giám sát của bán cầu não Trái; đồng thời kích thích bán cầu não Phải cùng hoạt động giải trí. Từ đó, tạo nên sự tăng trưởng vượt bậc cho não bộ của bé, tạo nên một thể thống nhất cân đối.

Toán Siêu Trí Tuệ
Toán siêu trí tuệ là chương trình giáo dục được thiết kế xây dựng riêng

Đây còn là cơ sở để khai thác triệt để và sử dụng tối đa hiệu quả của não bộ; giúp bé khai phá và phát triển những tài năng tiềm ẩn. Từ đó, trẻ sẽ biết tận dụng tối đa và hiệu quả hai bán cầu não trong quá trình học tập, làm việc cũng như sinh hoạt hàng ngày. BrainTalent xin giới thiệu với bạn đọc phương pháp luyện toán học hiệu quả giúp trẻ thông minh hơn này.

Top 3 Phương Pháp Học Toán Tư Duy Siêu Trí Tuệ Hiệu Quả Tại Nhà

Khuyến khích bé tư duy phản biện bằng cách đặt ra các câu hỏi

Phụ huynh nên khuyến khích bé tư duy phản biện; dựa trên cách đặt ra các câu hỏi là một trong những phương pháp học toán tư duy siêu trí tuệ hiệu quả. Tư duy phản biện làm tăng sự phát triển giáo dục ở bé; đồng thời trang bị những kỹ năng giúp bé đạt được những mục tiêu trong tương lai. Vì vậy, trách nhiệm của các bậc phụ huynh là cần giúp bé biết cách suy nghĩ; và tư duy phản biện để thể hiện quan điểm cá nhân đúng đắn về cuộc sống và xã hội.

Khuyến khích bé tư duy phản biện bằng cách đặt ra các câu hỏi
Khuyến khích bé tư duy phản biện bằng cách đặt ra các câu hỏi

Một số phương pháp có thể tham khảo như sau:

  • Đọc hiểu sẽ là phương án tốt cho việc học tư duy phản biện. Ba mẹ nên gợi ý cho các bé tự hỏi và tự trả lời các câu hỏi liên quan đến đề tài. Đây là một cách tuyệt vời để giúp bé hăng hái; và tập trung tốt hơn khi học; và cũng có cơ hội thực hành khả năng phản biện một vấn đề.
  • Bên cạnh đó, ba mẹ nên xây dựng khối tư duy phản biện từ sớm cho bé. Bao gồm việc đưa ra những tình huống thách thức và đặt ra những câu hỏi thường xảy ra trong thực tế.
  • Đặc biệt, ba mẹ cần vượt qua cảm giác buồn chán khi tương tác với trẻ; để trẻ cảm thấy hứng thú và cùng hợp tác.

Bằng cách thấm nhuần các kỹ năng tư duy phản biện sớm trong cuộc sống; bé sẽ biết cách phân tích thế giới xung quanh. Đây là tiền đề giúp các bé vững bước vào đời và dễ dàng gặt hái thành công.

Học và luyện bài tập toán tư duy siêu trí tuệ

Ngoài việc khuyến khích bé tư duy phản biện thì để học toán tư duy siêu trí tuệ tốt hơn; ba mẹ có thể hướng dẫn bé làm các bài tập để phát triển tư duy như: toán tìm quy luật hoặc toán đố vui.

Toán quy luật sẽ giúp bé hiểu được những trình tự và đưa ra những dự đoán. Từ đó có thể phát triển các kỹ năng toán học; nắm bắt được những cấu trúc logic và học cách thiết lập trật tự cuộc sống. Đối với các bé nhỏ thì ba mẹ có thể tìm hiểu thông tin về toán tư duy cho trẻ mầm non. Qua đó lựa chọn các bài tập phù hợp cho bé như nhận biết kích thước; hình dạng hoặc màu sắc. Còn đối với những bé ở độ tuổi lớn hơn; cấp tiểu học thì có thể nhận biết được những trật tự phức tạp hơn như số ngày trong một tuần; số tháng trong một năm; hoặc số chẵn và số lẻ ở.

Học và luyện bài tập toán tư duy siêu trí tuệ
Học và luyện bài tập toán tư duy siêu trí tuệ

Các bài toán đố vui cũng là phương pháp giúp các bậc cha mẹ dạy bé để phát triển tư duy; học hỏi thêm nhiều điều và kích thích sự phát triển của trí não. Những câu toán đố vui hay luôn được trẻ yêu thích; vì có thể mang lại nhiều phút giây giải trí thư giãn.

Tạo thói quen tư duy toán học hằng ngày cho bé

Việc tạo cho trẻ thói quen tư duy hàng ngày giúp trẻ hình thức được lối tư duy và xác định cho bản thân hướng đi ngay từ nhỏ. Một số phương pháp giúp tạo thói quen tư duy cho trẻ như:

  • Bồi dưỡng tư duy qua hành động trực quan: phụ huynh có thể dạy bé các điệu múa; hoặc các bài thể dục đơn giản phù hợp với trẻ. Dần dần tăng độ khó trong các bài tập. Hoặc phụ huynh có thể khích lệ trẻ tìm tòi khám phá thế giới xung quanh về kích cỡ, hình dáng, màu sắc,…
  • Rèn luyện tư duy phân loại: Phụ huynh giúp các bé học tốt phương pháp này bằng việc cho trẻ tự mình sắp xếp quần áo; và đồ dùng hàng ngày, xếp áo khoác với nhau, xếp váy với nhau, để tất cùng một chỗ…
  • Rèn luyện tư duy so sánh: Phụ huynh hướng dẫn bé cách nhận thức sự vật; hay so sánh những sự vật khác nhau. Chẳng hạn: “Giữa hai con cún này, con nào lớn/to hơn?”, “Trong những ngôi nhà này, ngôi nhà nào cao/thấp hơn?”. Dần dần phụ huynh sẽ cho trẻ so sánh ở mức độ khó hơn như so sánh trực quan và so sánh hình vẽ…
Tạo thói quen tư duy toán học hằng ngày cho bé
Tạo thói quen tư duy toán học hằng ngày cho bé

BrainTalent – Đồng Hành Và Nuôi Dưỡng Tình Yêu Toán Trí Tuệ Cho Bé

Trung tâm BrainTalent tự hào là một trong những đơn vị tiên phong hàng đầu trong việc đào tạo; và dạy học Toán siêu trí tuệ hàng đầu hiện nay. Các chương trình học được nghiên cứu và ứng dụng; dựa trên phương pháp hạt bàn tính Abacus đến từ Nhật Bản. Cùng với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và hệ thống cơ sở hạ tầng được trang bị đầy đủ, hiện đại, tiên tiến. BrainTalent tin tưởng sẽ cung cấp một môi trường giáo dục tốt nhất để các bé phát triển.

BrainTalent – Đồng Hành Và Nuôi Dưỡng Tình Yêu Toán Trí Tuệ Cho Bé
BrainTalent – Đồng Hành Và Nuôi Dưỡng Tình Yêu Toán Trí Tuệ Cho Bé

BrainTalent là một trong những thương hiệu dạy học toán tư duy siêu trí tuệ với hàng trăm khóa học mỗi năm. Sử dụng bàn tính thật và ảo để tính toán ở tốc độ nhanh hơn máy tính với độ chính xác tuyệt đối. Do đó, ba mẹ hoàn toàn có thể yên tâm để trao gửi bé học tập ở đây; để có thể phát triển trí thông minh một cách toàn diện. Hãy liên hệ ngay với BrainTalent để được tư vấn kỹ hơn nhé!