Giáo Trình Toán Trí Tuệ Được Dạy Theo Phương Pháp Nào?

Với rất nhiều video giáo dục học tính nhẩm trên mạng hiện nay; nhiều bậc cha mẹ không biết lựa chọn giáo trình toán trí tuệ hay phương pháp nào là tốt nhất cho con mình. Bài viết dưới đây phân tích các phương pháp, những bài toán, các bài tập toán học trí tuệ hiệu quả; giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn để lựa chọn phương pháp giảng dạy cho con mình. Cùng tìm hiểu nhé!

3 cách học toán trí tuệ – giáo trình toán trí tuệ hiệu quả nhất hiện nay

Phương pháp Mathnasium

Phương pháp này do một giáo sư người Mỹ nghiên cứu và phát triển. Đây là phương pháp được ưa chuộng và sử dụng tại các trường công lập và trung tâm đào tạo toán của Mỹ. Hiện nay rất nhiều phụ huynh Việt Nam đang tìm kiếm bộ môn toán này cho con em mình. Lợi ích của nó là giúp tổ chức các kiến ​​thức đã học và xây dựng nền tảng cho trẻ.

Phương pháp Toán học Thông minh KUMON – giáo trình toán trí tuệ được nhiều người biết đến

Chủ đề Kumon được phát triển bởi một nhà nghiên cứu toán học vào năm 1954. Ban đầu, tác giả viết nó chỉ để dạy con mình đi theo con đường toán học giống như ông đã làm. Sau một thời gian nó trở nên hiệu quả; và được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới.

Toán trí tuệ hiệu quả với bàn tính Soroban – giáo trình toán trí tuệ nổi tiếng hiệu quả nhất

Bàn tính Soroban được coi là một trong những môn toán trí tuệ đã được áp dụng như một môn học chính thức trong trường học ở nhiều nước. Tại Việt Nam, các bậc phụ huynh cũng mong muốn con em mình theo học phương pháp này vì nó tập trung vào những giá trị lâu bền mang tinh hoa Nhật Bản. Đây là một trong những cách giúp bé đếm cực nhanh bằng bàn tính gảy.

Giáo viên giúp trẻ phát triển sự nhạy cảm, đối phó với các tình huống và giao tiếp với cha mẹ một cách tự tin.

Ưu điểm của phương pháp trí tuệ sử dụng giáo trình toán trí tuệ Soroban

Ưu điểm của phương pháp trí tuệ sử dụng giáo trình toán trí tuệ Soroban
Ưu điểm của phương pháp trí tuệ sử dụng giáo trình toán trí tuệ Soroban

Hiệu quả của phương pháp này khiến nhiều người ngạc nhiên vì nó cho kết quả rất nhanh và độ chính xác rất cao.

Toán học là môn học bắt buộc đối với tất cả các bậc học từ tiểu học đến trung học phổ thông. Nó không chỉ giúp con người phát triển khả năng tư duy tốt hơn; mà còn có thể áp dụng kiến ​​thức toán học vào cuộc sống và sự liên kết giữa các môn học.

Vì vậy, các bậc phụ huynh nên cân nhắc cho con theo học các lớp Toán lớp 2, 3, 4, 5 ngay từ nhỏ; tốt nhất là từ 5 tuổi – 12 tuổi, đây là thời điểm trẻ phát triển hai bán cầu não tốt nhất.

Toán bàn tính không phải là một môn học vĩ đại giúp trẻ em đi từ đầu trở thành thiên tài toán học trong một thời gian ngắn. Các bậc phụ huynh nên biết rằng tính nhẩm là một phương pháp học tập mới; và mang lại hiệu quả cao trong việc phát triển tư duy. Điều này giúp trẻ kích thích tốt hơn hai bán cầu não, cải thiện tư duy logic và nâng cao sự tập trung của trẻ.

Bạn có thể giúp trẻ bằng cách tạo môi trường học đường như một sân chơi để các bạn nhỏ học hỏi được nhiều điều tại đây.

Các bài tập và những bài toán trí tuệ phổ biến

Bài toán 1

Bài tập số 1
Bài tập số 1

Hãy nhập các số tương ứng với các dấu hỏi trong hình minh họa sau.

Câu trả lời:

Số điền vào dấu chấm hỏi là 5

Bài giải: Nhìn vào bảng trên ta thấy quy luật giáo trình toán trí tuệ tổng của ba số ở mỗi cột là 15. Do đó, viết các phép tính theo thứ tự như sau.

2 + 9 + 4 = 15

4 + 3 + 8 = 15

9 + 5 + 1 = 15

Bài toán 2

Bài tập số 2
Bài tập số 2

Điền các số sau vào dấu chấm hỏi trong hình ảnh bên dưới.

Trả lời: Nhập số 30

Bài giải: Áp dụng các quy tắc giáo trình toán trí tuệ suy luận toán học theo kết quả của mỗi cột sẽ thu được các phép tính sau:

32 + 2 = 34

25 + 5 = 32

48 + 8 = 56

19 + 11 = 30

Bài toán 3

Bài toán suy luận logic số 3
Bài toán suy luận logic số 3

Lấy các số trong hình dưới đây và điền vào các ô màu xanh để có 4 phép tính đúng. Lưu ý rằng mỗi số chỉ có thể được sử dụng một lần.

Câu trả lời:

Bạn có thể nối các số như sau:

4 + 6 = 10

5 + 8 = 13

2 + 12 = 14

7 + 11 = 18

Nên cho bé học toán giáo trình toán trí tuệ Soroban ở đâu?

Nên cho bé học toán giáo trình toán trí tuệ Soroban ở đâu?
Nên cho bé học toán giáo trình toán trí tuệ Soroban ở đâu?

BrainTalent tự hào là một trong các trung tâm toán học nổi tiếng với việc đào tạo trẻ học tốt môn Toán bằng phương pháp Soroban. Tại đây chúng tôi có những giáo trình toán trí tuệ; phương pháp giảng dạy riêng biệt và đội ngũ giáo viên tràn đầy nhiệt tâm. BrainTalent đã được đông đảo quý phụ huynh tin tưởng và gửi gắm con em mình.

Liên hệ ngay với BrainTalent để hiểu rõ hơn về chi tiết khóa học nhé!

Lời kết

Trên đây là các thông tin về cách chọn giáo trình toán trí tuệ hay phương pháp học toán tốt. Cũng như các bài tập và những bài toán trí tuệ phổ biến. Hy vọng bài viết trên đã giúp ích cho bạn nhiều thông tin bổ ích nhé!