Toán tư duy Abacus có lợi ích gì trong việc giúp cho trẻ không còn cảm thấy nhàm chán, khó chịu khi học môn Toán khô khan. Phương pháp học toán Abacus của Nhật Bản ra đời như một trải nghiệm thực tế và hiệu quả cho trẻ. Cùng với Braintalent.edu.vn tìm hiểu về những lợi ích khi học phương pháp này dưới đây.

Toán tư duy Abacus – phát huy khả năng tiềm ẩn

toan tu duy abacus
Học toán Abacus sẽ giúp trẻ phát huy khả năng tư duy nhanh, phát triển vượt trội khả năng tính toán của mình

Trên thế giới hiện nay không còn xa lạ với phương pháp dạy học toán tư duy cho trẻ bằng phương pháp tính toán có sử dụng bàn tính Abacus làm công cụ. Thương hiệu học toán đến từ Nhật Bản này được biết đến như một sự tin cậy về giáo dục chất lượng tốt nhất bằng bàn tính.

Toán tư duy Abacus là phương pháp học dựa trên cơ sở tính toán các con số bằng bàn tính thật. Trong quá trình rèn luyện trẻ em sẽ dần hình thành khả năng phát huy trí tưởng tượng trong đầu của mình. Sau đó thực hiện các phép tính một cách tư duy logic, phân tích nhanh để đưa ra phương án chuẩn xác đáng kinh ngạc.

Xem thêm: Bạn Có Quên Những Cách Này Để Giúp Bé Phát Triển Tư Duy Toàn Diện?

Nguồn gốc toán tư duy Abacus

Ai cũng biết Nhật Bản là quốc gia đi đầu về việc tập trung nghiên cứu các công trình, dự án chuyên sâu về não bộ. Những chuyên gia hàng đầu tại đây cho rằng việc học tập và rèn luyện toán tư duy bằng bàn tính Abacus là vô cùng cần thiết cho sự phát triển của não bộ trẻ.

Học sinh tại Nhật được học toán Abacus tại trường trong các cấp học, nhằm rèn luyện tư duy cho não bộ phát triển toàn diện. Bên cạnh việc hoàn thiện những kỹ năng tính toán nhanh, toán Abacus còn giúp cho trẻ phát triển cân bằng hai bán cầu não.

Cho nên, đây là một trong những lý do giúp cho Nhật Bản luôn đứng đầu về chất lượng nhân sự. Có nhiều sản phẩm mang tính sáng tạo, độc đáo với các ứng dụng công nghệ mới, công nghệ cao.

Lợi ích khi học toán tư duy Abacus

Đối với các trẻ đang không thích học môn Toán bởi sự nhàm chán, đơn điệu, khô khan, phức tạp. Toán tư duy Abacus là phương pháp học mang lại nhiều lợi ích vượt trội mà phụ huynh mong muốn con em mình theo học.

 

toán tư duy abacus
Học toán Abacus giúp trẻ đạt được nhiều lợi ích trong việc phát triển não bộ, đặc biệt là cả hai bán cầu não

Kích thích hai bán cầu não phát triển toàn diện

Toán Abacus dùng công cụ bàn tính giúp cho trẻ phải liên tục hoạt động cả hai tay. Nhằm di chuyển được những hạt tính của bàn tính trên sản phẩm giúp trẻ rèn luyện và phát triển hai bán cầu não một cách toàn diện.

Phương pháp học này giúp cho khả năng tính toán tư duy được phát triển của não trái thông qua hoạt động của tay phải. Trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của não phải được phát triển qua hoạt động của tay trái. Hai bán cầu não của trẻ sẽ đồng thời được phát triển khi cả hai tay đều được hoạt động.

Những khả năng tiềm ẩn trong trẻ, các kỹ năng cũng như tư duy logic của não bộ được khai phá. Đây chính là lý do vì sao mà rất nhiều người, đặc biệt là các bậc phụ huynh và trẻ nhỏ yêu thích toán Abacus tư duy.

Phát huy khả năng tính toán chuẩn xác và nhanh

Khi trẻ được tiếp cận và quen với bàn tính của Abacus, bé không cần dùng đến máy tính điện tử. Các phép tính toán cơ bản về nhân chia, cộng trừ được bé sử dụng linh hoạt qua sự chuyển động của hạt tính trong công cụ bàn tính Abacus.

Với cách học và rèn luyện này sẽ giúp cho bé ghi nhớ được nhanh hơn, tính nhẩm cũng chuẩn xác. Có thể làm được những phép tính toán này ở mọi chỗ, mọi nơi mà không cần sự hỗ trợ của các công cụ nào khác.

toán tư duy cho trẻ
Rèn luyện với phương pháp học bàn tính Abacus giúp trẻ tính toán nhanh và độ chính xác cao

Tăng cường khả năng tư duy logic và lý luận

Toán học cần phải có sự tư duy logic cao và chuẩn xác để hiểu rõ bản chất của số học. Khi các bé được tham gia vào những khóa học toán Abacus sẽ trau dồi cũng như hoàn thiện dần khả năng tư duy logic và lý luận cho trẻ.

Cho bé tự do phát huy trí tưởng tượng, sáng tạo

Việc học chương trình toán Abacus giúp cho trẻ ghi nhớ được các hình ảnh, đồ vật, sự kiện, con số…tốt hơn. Đồng thời, phát huy khả năng tưởng tượng, hình dung và sáng tạo cho trẻ để trẻ nghe, đọc, viết tốt hơn.

Rèn luyện sự tập trung cao

Đối với những bé đang còn nhỏ, thường hay bị mất tập trung, dễ bị phân tán sự chú ý, là rào cản lớn cho bé. Học toán Abacus giúp bé rèn luyện được sự tập trung cao độ, khả năng quan sát để trẻ hoàn thiện các kỹ năng nhằm giải quyết tốt các bài toán học.

Giúp bé tự tin hơn

Theo đánh giá của các chuyên gia về trí tuệ thì sự tự tin vốn là một phần quan trọng. Đây là hành trang không thể thiếu đối với trẻ, nên cần được rèn luyện và phát huy cho trẻ.

phát triển trí tuệ trẻ
Sự tự tin ở trẻ ngày càng cao khi được rèn luyện qua môn học toán Abacus

Việc học toán tư duy Abacus giúp cho các bé trở nên vững vàng và tự tin hơn với bản thân. Nhằm biểu đạt được những ý kiến cá nhân của bản thân thông qua phương pháp học bàn tính số của Nhật Bản.

Khơi gợi hứng thú khi học Toán

Tại Anh quốc, người ta khảo sát và đánh giá từ nghiên cứu về trẻ em khi học môn toán học, số học. Những trẻ dưới độ tuổi 9 hoặc 10 sẽ không thể hiểu được những khái niệm trừu tượng về môn Toán học.

Ở giai đoạn này, trẻ chỉ học theo kiểu “bắt chước”, máy móc và không thể phát huy được khả năng tiềm ẩn của mình. Vậy nên, khi được tiếp xúc với phương pháp học cụ thể thông qua công cụ bàn tính Abacus toán tư duy. Trẻ trở nên hứng thú và yêu thích môn toán học hơn, rèn luyện và nâng cao kiến thức mà không còn cảm thấy áp lực hay khó chịu.

Nền tảng kiến thức vững chắc với toán tư duy Abacus

Học toán học rất tốt cho trẻ, đặc biệt là toán tư duy với phương pháp bàn tính Abacus. Trẻ có thể giải quyết các vấn đề trong bài toán, đồng thời ghi nhớ và phát triển tư duy logic.

Tạo nên nền tảng kiến thức vững vàng và chắc chắn cho trẻ khi học ở những cấp bậc cao hơn. Học giỏi môn toán và các môn học khác mà không gặp phải quá nhiều khó khăn.

toán trí tuệ
Bé sẽ có nền tảng kiến thức vững chắc để tự tin học ở những cấp bậc học cao hơn

Braintalent.edu.vn đã chia sẻ tới cho các bạn quan tâm về toán tư duy Abacus cũng như những lợi ích khi học phương pháp này. Bạn nếu có nhu cầu cho bé theo học chương trình học tại trung tâm Braintalent có thể liên hệ qua số điện thoại 0918.18.12.13 hoặc truy cập vào trang web của chúng tôi để được tư vấn miễn phí chi tiết.