Visual – Nhìn là một trong những phương pháp tại BrainTalent, tác động đến khả năng tiếp nhận và xử lý thông tin bằng thị giác, giúp trẻ phát triển cân bằng não, rèn luyện tự tập trung và tự giác học tập

Visual - Nhìn
Phương pháp Visual – Nhìn tác động đến khả năng tiếp nhận và xử lý thông tin bằng thị giác; giúp bé rèn luyện sự tập trung, tự giác 

Não bộ của trẻ tiếp nhận, xử lý thông tin thông qua thị giác như thế nào?

Não bộ được chia làm 2 bán cầu: bán cầu não phảibán cầu não trái. Mỗi bán cầu thực hiện và phát triển những chức năng khác nhau. Bán cầu não phải thiên về hình ảnh, không gian, cảm xúc, sáng tạo,… Trong khi bán cầu não trái thiên về ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý thông tin…

Khi quan sát bằng thị giác, bán cầu não phải sẽ tiếp nhận hình ảnh, không gian,… đồng thời, bán cầu não trái sẽ xử lý các thông tin để đưa ra những tư duy, suy luận.

Cụ thể, thông tin sẽ được ghi nhận tại võng mạc mắt, sau đó dây thần kinh thị giác sẽ thực hiện việc truyền tín hiệu về vùng vỏ não thị giác, và lan tỏa tín hiệu đến các phần vỏ não khác nhau. Sau khi đã được xử lý, thông tin sẽ được truyền về lại võng mạc mắt, giúp các hình ảnh được hiện lên trong mắt bé, đồng thời các khuynh hướng xử lý cũng dần được hình thành. Các tế bào thần kinh sẽ truyền đi rất nhiều kết nối với các tế bào khác, khi thị giác bị kích thích dù rất nhỏ. Thị giác được tác động thường xuyên sẽ kích thích thần kinh thị giác và não bộ của trẻ phát triển nhanh chóng.

Kĩ năng Nhìn- Visual được rèn luyện và mang lại hiệu quả như thế nào tại BrainTalent?

Mỗi buổi học tại BrainTalent, bé được luyện tập kĩ năng Nhìn- Visual thông qua việc hoàn thành các bài tập trong giáo trình. Giúp bé:

  • Rèn luyện và phát triển kĩ năng đọc hiểu, phân tích, tư duy và phản xạ.
  • Rút ngắn thời gian và nâng cao khả năng tiếp nhận và xử lý các con số, phép tính.
  • Thông qua việc tiếp nhận hình ảnh về các con số, phép tính bằng thị giác, ghi nhớ, phân tích và đồng thời thực hiện phép tính với bàn tính vật lý Abacus hoặc phương pháp ảo tính. Từ đó, phát triển cân bằng 2 bán cầu não, tăng khả năng phản xạ và xử lý thông tin của não bộ.
  • Bên cạnh đó, thời gian hoàn thành bài tập sẽ được quy định, tạo động lực giúp bé rèn luyện và phát triển kĩ triển kĩ năng tập trung, tự giác, không bị phân tâm và xao nhãng bởi những thứ xung quanh.  

Cùng với phương pháp Listening- NgheAzan Skill- Ảo tính, các bé sẽ được phát triển não bộ toàn diện, cùng với sự phát triển những kĩ năng quan trọng và cần thiết như: Tập trung – Ghi nhớ – Phản xạ – Tự tin, yêu thích học tập.