Âm thanh đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển não bộ của trẻ.

Các âm thanh tác động đến não bộ rất lớn, khi âm thanh đi vào tai sẽ tạo ra các tín hiệu điện từ biểu thị cho từng loại âm thanh các nhau. Loại tín hiệu này sẽ đi qua dây thần kinh thính giác tác động đến phần não bộ xử lý âm thanh hay còn gọi là vỏ thính giác. Khi tiếp nhận tín hiệu này não bộ sẽ phát ra nhiều phản ứng khác nhau, điều này tác động đến mặt cảm xúc và tư duy của trẻ.

Thông qua thính giác trẻ tiếp nhận thông tin và đưa thông tin vào não bộ, xử lý và ghi nhớ thông tin. Khác với hình ảnh hay văn bản, thông qua mắt để tiếp nhận thông tin. Tin tin thông qua thích giác được tác động gần như trực tiếp với não bộ, tốc độ xử lý của não bộ khi tiếp nhận âm thanh nhanh hơn so với tiếp nhận thông tin bằng mắt thường.

Ví dụ: Một nghiên cứu chỉ ra rằng, các bé trong độ tuổi trưởng thành có thể phát triển tốt hơn khi chúng được tiếp xúc và nghe nhạc Mozart thường xuyên. Loại âm thanh này tác động đến não bộ của trẻ giúp kích thích các dây thần kinh và tác động giữa các dây thần kinh. Điều này làm cho vỏ não của trẻ được phát triển hơn, chính vì vậy trẻ được nghe nhạc nhiều sẽ có tư duy và sự phát triển ngôn ngữ cao hơn so với trẻ em được giáo dục bằng phương pháp truyền thống.

Phương pháp sử dụng âm thanh khi chuyển hoá các bài tập với các phép tính dài thành âm thanh giúp trẻ có thể nắm bắt được thông tin, phép tính thông qua âm thanh, phân tích, lọc số liệu trong não bộ và xử lý đưa ra đáp án nhanh mà không thông qua việc tính toán bằng giấy bút.

Điều này tạo nên một hệ phản xạ và xử lý nhanh của bộ não, não bộ chúng ta, đặc biệt là trẻ em luôn rất nhạy bén với âm thanh và có thể nhớ lâu những âm thanh đã nghe qua. Bởi thính giác của trẻ rất nhạy bén, tốc độ xử lý thông tin thông qua thính giác cũng nhanh nhạy hơn.

Hiểu được điều này mà phương pháp này muốn tác động vào thính giác để giúp phát triển vùng vỏ não của trẻ phát triển hơn, tư duy về chữ số được chuyển hoá thành âm thanh dễ tiếp nhận hơn.

Việc phát triển tư duy não bộ bằng thính giác luôn được nhiều nhà khoa học ủng hộ và đưa vào nghiên cứu. Phát triển tư duy toán học bằng âm thanh là một trong những phương pháp mới. 

Tại Brain Talent bé được tiếp xúc với các âm thanh được chuyển hoá từ các dãy số phép tính, giúp làm quen với các phép tính dài một cách dễ dàng hơn theo một dạng thông tin nghe chứ không phải đọc. Phương pháp này mang lại cho trẻ những đột phá:

  • Giúp trẻ nâng cao phản xạ tự nhiên trước các phép tính.
  • Tạo thói quen chủ động tiếp nhận thông, kích thích hoạt động của não trước con số và những phép tính.
  • Rèn luyện sự tập trung của trẻ để lắng nghe và thu nhận thông tin.
  • Rèn luyện tư duy tính nhanh, xử lý phép tính trong thời gian ngắn.
  • Giúp trẻ chủ động, nâng cao trình độ và rèn luyện trí nhớ.

Bình luận của bạn

Email sẽ được giữ bí mật