Tham Khảo 3 Kênh Youtube Giúp Rèn Luyện Chỉ Số AQ Cho Trẻ Online

Trên thực tế, các bậc phụ huynh thường chỉ quan tâm và đầu tư nhiều tiền bạc lẫn thời gian chỉ số IQ cho con trẻ; vì họ luôn tin rằng chỉ số IQ cao đồng nghĩa với việc học tập tốt; đảm bảo tương lai các con sẽ vững chắc hơn. Thế nhưng, yếu tố dẫn đến thành công, không chỉ riêng IQ mà còn bởi sự kiên cường mạnh mẽ về mặt cảm xúc; chiến đấu vượt qua mọi giai đoạn của các bé trong từng thời gian phát triển. Vậy chỉ số vượt khó (AQ) ở trẻ là gì? Rèn luyện chỉ số AQ cho trẻ online youtube có được hay không? Cùng Braintalent tìm hiểu ngay 3 kênh youtube giúp rèn luyện chỉ số vươt khó AQ cho trẻ online cực hiệu quả!

Chỉ số vượt khó AQ là gì?

Để thành công, một người cần có các thuộc tính tốt như IQ; SQ (chỉ số xã hội), chỉ số cảm xúc (EQ) và AQ (chỉ số nghịch cảnh). Trong số này, có chỉ số AQ mạnh mẽ là một trong những phẩm chất được săn đón nhiều nhất; và là điều các bậc phụ huynh nên dạy trẻ từ khi còn nhỏ. Theo một số chuyên gia cho rằng, chỉ số AQ cao còn quan trọng hơn nhiều so với chỉ số IQ cao.

Nếu muốn nuôi dạy những đứa trẻ mạnh mẽ, thông minh và kiên cường về mặt tình cảm. Bố mẹ không nên chỉ quan tâm đến chỉ số IQ cao; mà còn phải đảm bảo, quan tâm đến chỉ số vượt trội (AQ).
Bố mẹ không nên chỉ quan tâm đến chỉ số IQ; mà còn phải đảm bảo lưu ý đến chỉ số vượt trội (AQ) ở trẻ.

Nếu muốn nuôi dạy những đứa trẻ mạnh mẽ, thông minh và kiên cường về mặt tình cảm. Bố mẹ không nên chỉ quan tâm đến chỉ số IQ cao; mà còn phải đảm bảo, quan tâm đến chỉ số vượt trội (AQ).

Bởi lẽ, đương đầu với nghịch cảnh và kiên cường là một kỹ năng sống cần thiết; mà chúng ta cần dạy cho trẻ khi còn nhỏ. Cũng có những tuyên bố rằng nâng cao AQ có thể dẫn đến tăng năng suất, năng lực, hiệu suất, đổi mới và tinh thần.

Tại sao các bậc phụ huynh phải dạy trẻ em có AQ mạnh mẽ?

Chỉ số AQ phần lớn không liên quan đến tuổi tác. Mặc dù, các bậc phụ huynh không thể đẩy trẻ đến những biện pháp mang tính thách thức để đánh giá AQ. Tuy nhiên, bố mẹ phải luôn chỉ dạy các con biết cách đối mặt với tình huống khó khăn; hoặc sẵn sàng nhận phản hồi mặc dù đang ở trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa; đều là việc làm cần thiết.

Những đứa trẻ mạnh mẽ và kiên cường về mặt tình cảm cũng có khả năng đối phó tốt hơn với chấn thương và khả năng thành công cao hơn khi lớn lên
Những đứa trẻ mạnh mẽ và kiên cường về mặt tình cảm cũng có khả năng đối phó tốt hơn với chấn thương và khả năng thành công cao hơn khi lớn lên

Bởi lẽ, theo các chuyên gia cũng cho rằng, điều quan trọng là phải dạy và khiến trẻ học cách đối phó với nghịch cảnh để chúng chuẩn bị cho tương lai phía trước. Cuộc sống liên tục đến với chúng ta và không có cách nào để khiến cho thử thách hay nghịch cảnh kết thúc. Do đó, cách tốt để chiến đấu là dạy con trẻ cách kiên cường. Những đứa trẻ mạnh mẽ và kiên cường về mặt tình cảm cũng có khả năng đối phó tốt hơn với chấn thương và khả năng thành công cao hơn khi lớn lên.

Đặc điểm ở các bạn nhỏ có AQ cao

Theo nhà khoa học Emmy Werner, người đã nghiên cứu hành vi của con người, những đứa trẻ có thương số nghịch cảnh cao sở hữu những đặc điểm sau:

  • Là một người học tập tích cực và cởi mở để giải quyết các vấn đề của cuộc sống.
  • Thực hiện theo cách tiếp cận mang tính xây dựng để giải quyết hoặc trải nghiệm bất kỳ vấn đề nào.
  • Không dễ dàng bỏ cuộc khi gặp thất bại.
  • Niềm tin duy trì và một thái độ tích cực

Có thể cải thiện rèn luyện chỉ số AQ vượt khó (online) được hay không?

Cũng như IQ, việc nâng cao AQ cũng là điều hoàn toàn có thể; tuy nhiên con trẻ càng được rèn luyện càng sớm thì kết quả nhận lại sẽ càng tốt hơn. Một trong những cách để biến điều này thành hiện thực là dạy con trẻ tự nhận thức về bản thân, cởi mở với những phản hồi và nhận ra các con còn thiếu sót ở đâu. Bằng cách này, con trẻ có thể học hỏi để cải thiện bản thân từng ngày từng chút một. Vậy nên, rèn luyện nâng cao chỉ số AQ cho trẻ online

Có thể cải thiện rèn luyện chỉ số AQ vượt khó (online) được hay không? Cũng như IQ, việc nâng cao AQ cũng là điều hoàn toàn có thể
Có thể cải thiện rèn luyện chỉ số AQ vượt khó (online) được hay không? Cũng như IQ, việc nâng cao AQ cũng là điều hoàn toàn có thể

Ngoài ra, cha mẹ cũng là tấm gương phản chiếu con trẻ. Và đóng vai trò to lớn trong việc hình thành tích cách, nhận thức, lối sống ở các con. Khi cha mẹ lo lắng hoặc buồn phiền, điều này sẽ chuyển sang trẻ. Điều quan trọng là bố mẹ phải đóng vai trò hỗ trợ và ở bên con khi các con cần, có mối liên hệ tình cảm mạnh mẽ với các con. Đồng thời, không quên trao quyền để con trẻ có thể tự mình vượt qua thử thách.

3 kênh youtube bổ ích rèn luyện chỉ số vượt khó (AQ) online cho trẻ

Cùng chúng tôi tham khảo ngay các kênh youtube; giúp rèn luyện chỉ số vượt khó (AQ) cho trẻ online tại nhà cực hiệu quả ngay nhé!

Cửa sổ vàng – Nguyên Duy Cương – Kênh youtube rèn luyện chỉ số AQ cho trẻ online

Tính cho tới thời điểm hiện tại, kênh youtube của bác sĩ Nguyên Duy Cương đã vượt mốc 54k người theo dõi. Phải nói các clip giảng dạy, truyền tải thông tin trong việc tăng chỉ số AQ cho trẻ nói riêng và tâm lý những bạn nhỏ nói chung; đang trong quá trình phát triển từng ngày của kênh; đều giúp các ông bố, bà mẹ thấu hiểu, đơn giản hoá hành trình dạy dỗ con trẻ hơn. Nội dung của các video của kênh Youtube này, không chỉ tạo “đầu mối” cho bậc phụ huynh; trong việc rèn luyện chỉ số vượt khó AQ cho trẻ online; mà còn truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa cuộc sống xoay quanh chúng ta.

Kênh youtube rèn luyện chỉ số vượt khó AQ cho trẻ online của chuyên gia Trần Hoa

Trần Hoá là kênh Youtube của một chuyên gia tâm lý và chuyên gia giáo dục sớm ở trẻ nhỏ. Kênh này không chỉ truyền tải thông tin về chỉ số vượt khó ở con trẻ; mà còn là chương trình học tập, cách định hướng tương lai của con trẻ; thông qua bậc làm cha mẹ. Nội dung kênh youtube của chuyên gia tâm lý Trần Hoa rất đa dạng; bao gồm các tips, mẹo hay, chia sẻ vô cùng hữu ích.

Braintalent – Trung tâm toán phát triển trí tuệ

Trên thực tế, Braintalent là một trung tâm Toán phát triển trí tuệ; đành cho các bạn nhỏ khá có tiếng tại TPHCM. Tuy nhiên, Braintalent cũng lại là một kênh truyền tải, giảng dạy thông tin về môn Soroban; một môn toán giúp phát triển, khai thác tài năng tiềm ẩn trong mỗi đứa trẻ đến từ Nhật Bản. Có thể thấy, Braintalent mang đến những giải pháp giáo dục tiên tiến nhất; những cách truyền tải thông tin thuyết phục nhất; rèn luyện chỉ số vượt khó cho trẻ (youtube); hướng đến mục đích chung là vì sự phát triển toàn diện riêng biệt ở từng bạn nhỏ.

Vậy toán Soroban và trung tâm Braintalent có liên quan gì đến việc rèn luyện chỉ số vượt khó AQ ở trẻ? Bởi lẽ, đến với những buổi học tại Braintalent; các bé phải tập trung, kiên nhẫn và tính toán cẩn thận để đưa ra kết quả chính xác nhất; thông qua từng con số, từng bài toán.

Bên cạnh đó, các bé cần phải rèn luyện kỹ năng teamwork, giao tiếp, nói chuyện với các bạn trong buổi học; để làm bài nhóm hay giao lưu ngoại khoá chẳng hạn. Do vậy, có thể thấy đến với Braintalent, chúng tôi tin chắc rằng các bé không chì rèn luyện khả năng tính toán cho các con; mà còn giúp các con có thể đưa ra nhận thức về bản thân, cởi mở với những phản hồi; và nhận ra các con còn thiếu sót ở đâu. Từ đó, cải thiện bản thân hướng đến phiên bản hoàn thiện nhất trong tương lai.

Để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc việc rèn luyện chỉ số AQ cho trẻ online; quý bậc phụ huynh đừng quên liên hệ với Braintalent ngay hôm nay nhé!