Sách phát triển trí tuệ cho bé 4 tuổi 

Rèn luyện kỹ năng tư duy cho con từ khi còn sớm rất quan trọng. Bố mẹ có thể tập cho con thông qua những mẫu chuyện, cuốn sách,… Sách mở ra một chân trời mới, một thế giới mới cho con trẻ khi bắt đầu nhìn nhận sự vật xung quanh. Đặc biệt là những cuốn sách phát triển trí tuệ cho trẻ mầm non, từ 2 tuổi, 3 tuổi cho đến bé 5 tuổi. Do đó bố mẹ hãy tham khảo 5 đầu sách phát triển trí tuệ cho bé 4 tuổi hiệu quả nhất trong bài viết này cùng BrainTalent.

Vì sao nên cho trẻ mầm non đọc sách phát triển trí tuệ

Đọc sách luôn là một thói quen tốt mà bố mẹ nên tập cho con ngay từ khi còn bé. Điều này giúp ích rất lớn đến việc phát triển khả năng tư duy, sáng tạo. Hơn nữa những mẫu chuyện trong sách giúp bé tăng khả năng học hỏi, giải quyết vấn đề, phán đoán,…

Thời gian đầu nếu bé chưa biết đọc chữ thì bố mẹ hãy giúp bé đọc thành tiếng. Đây cũng là một cách rèn luyện khả năng nghe hiểu cho con. Đồng thời gắn kết tình cảm giữa bố mẹ và các con ngày một khắng khít hơn. Qua đó có thể thấy răng lợi ích của việc đọc sách cho bé là rất lớn.

5 đầu sách phát triển trí tuệ cho bé 4 tuổi

Mẹ Do Thái dạy con tư duy – Tựa sách phát triển trí tuệ cho trẻ từ 4 tuổi

Do Thái được mệnh danh là dân tộc có trí tuệ cao nhất thế giới. Với cách dạy con vô cùng thông minh ngay từ khi còn bé. Cuốn sách này sẽ là hướng dẫn tốt nhất cho bố mẹ về những cách dạy con.

Sách phát triển trí tuệ cho bé 4 tuổi 
Cuốn sách là những cách dạy con của người Do Thái rất hữu ích

Mẹ Do Thái dạy con tư duy sẽ giúp con trẻ học được cách chia sẻ, yêu thương những người xung quanh. Cuốn sách là những bài học về cách làm người và những phẩm chất tốt đẹp. Đồng thời giúp con phát triển những kỷ năng mềm. Rất đáng để con học tập và làm theo.

Sách 1088 câu đố phát triển trí tuệ cho bé 4 tuổi

Cuốn sách tiếp theo mà bố mẹ nên tham khảo đó là 1088 câu đố phát triển trí tuệ cho bé. Được tổng hợp những câu hỏi trắc nghiệm từ mức độ dễ tăng dần đến khó. Tập trung vào các câu hỏi kích thích sự sáng tạo, tư duy logic. Đồng thời giúp bé xây dựng kỹ năng, sự khéo léo và tính chính xác.

Với cuốn sách phát triển trí tuệ cho trẻ từ 2 đến 5 tuổi này, các kĩ năng của bé sẽ được phát huy tối đa. Tạo tiền đề để bé học tập và phát triển n sâu hơn trong tương lai.

Sách câu đố
Những câu đố thú vị và sáng tạo để kích thích trí não cho bé

Phát triển khả năng ngôn ngữ – Cuốn sách phát triển trí tuệ cho trẻ mầm non

Tiếp theo chính là cuốn Phát triển khả năng ngôn ngữ mà bố mẹ không nên bỏ qua. Những trò chơi thú vị, hấp dẫn và đa dạng được tập hợp trong cuốn sách này. Bé sẽ được tập làm quen với nhiều khái niệm mới mẻ và sáng tạo. Cuốn sách tạo cơ hội để con được tiếp xúc, rèn luyện tính quan sát, nhận biết đồ vật.

Cuốn sách này được trình bày nội dung rất khoa học và bắt mắt. Cho bé vừa học vừa chơi mà không hề bị nhàm chán. Bộ sách bao gồm 4 cuốn, cho các bé từ 4 đến 6 tuổi muốn phát triển tư duy, trí tuệ. Giúp bé có hứng thú và đam mê hơn khi học tập.

Sách phát triển trí tuệ cho bé 4 tuổi 
Những mẫu chuyện thú vị và giúp bé thông minh hơn thông qua trò chơi dán hình

Bách khoa toàn thư cho bé

Trẻ ở giai đoạn từ 2 – 5 tuổi rất tò mò về những sự vật xung quanh, luôn có những thắc mắc về chúng. Mặc dù bố mẹ có thể giải đáp hết những câu hỏi của con. Nhưng các bé sẽ không thể hiểu và tiếp thu hết được. Vậy thì đây là lúc mà bộ sách Bách khoa toàn thư cho bé phát huy công dụng!

Bộ sách này bao gồm 8 chủ đề về Câu chuyện kiến và chim, nhận biết chữ số, nhận biết chữ,… Mỗi cuốn sách là 1 chủ đề với từ ngữ đơn giản, dễ hiểu. Hình ảnh được minh họa một cách sống động. Giúp bé dễ dàng tiếp thu và học tập tốt hơn. Vì thế hãy sử dụng cuốn sách phát triển trí tuệ cho bé 4 tuổi này bố mẹ nhé!

Sách phát triển trí tuệ cho bé 4 tuổi 
Bách khoa toàn thư cho bé được tổng hợp vào trong cuốn sách nhỏ này

100 từ đầu tiên về thế giới quanh em – Sách phát triển trí tuệ cho bé 4 tuổi

Đây là bộ sách song ngữ Anh – Việt hỗ trợ bé học tiếng Anh ngay từ khi mới bắt đầu nhận thức. Đây cũng là cách giúp cho con trẻ hình dung tốt hơn về các sự vật xung quanh thông qua hình ảnh trong sách. Đồng thời tập làm quen với ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

100 từ đầu tiên về thế giới quanh em bao gồm những từ vựng cơ bản về các chủ đề như gia đình, thiên nhiên, con người,… Cùng hình ảnh được lồng ghép vào trang sách lật mở. Cho bé thỏa sức hình dung và vận dụng trí não để hiểu và tưởng tượng ý nghĩa của các từ đó.

Sách 100 từ đầu tiên về thế giới quanh em
Cuốn sách song ngữ Anh – Việt cho bé tập làm quen về từ vựng

Lời kết

Bài viết này đã giới thiệu đến cho bố mẹ 5 cuốn sách phát triển trí tuệ cho trẻ từ 4 tuổi. Nếu bạn muốn cho con được học tập trong một môi trường giáo dục chuyên nghiệp thì hãy đến với BrainTalent. Chúng tôi có những lớp học toán trí tuệ phát triển tư duy cho bé từ 4 tuổi rất bổ ích. Liên ngay để được hỗ trợ tư vấn thêm bố mẹ nhé!