Sách hay cho trẻ độ tuổi thanh thiếu niên dậy thì sớm

Tuổi dậy thì là khoảng thời gian ở độ tuổi trẻ em đang có rất nhiều sự thay đổi. Giai đoạn dạy thì trẻ sẽ dần hoàn thiện về thể chất lẫn tinh thần. Do đó, việc để có thể lựa chọn được những cuốn sách hay giáo dục về tâm lý cho trẻ tuổi dậy thì sớm, thiếu niên là cách rất phù hợp để các bậc phụ huynh dễ dàng hỗ trợ và chia sẻ cùng con trải qua giai đoạn này. Hãy cùng Brain Talent tìm hiểu về cách lựa chọn sách phù hợp với con trẻ.

Mẹo Hay Để Lựa Chọn Sách Hay Cho Con Trẻ Trong Độ Tuổi Dậy Thì, Thiếu Niên

Có rất nhiều mẹo để quý phụ huynh có thể lựa chọn sách hay cho trẻ trong độ tuổi dậy thì sớm, thiếu niên. Hãy cùng Brain Talent tìm hiểu cách tìm hiểu hiểu về cách lựa chọn sách phù hợp ba mẹ nhé!:

Để ý đến tác giả sách dành cho trẻ trong độ tuổi dậy thì

Những cuốn sách về giáo dục tâm lý ở tuổi mới lớn. Nếu như được viết bởi những tác giả uy tín chắc hẳn sẽ giúp cho các bạn trẻ ở giai đoạn này có được những kinh nghiệm hữu ích. Điều này để có thể giải quyết được những vấn đề gặp phải trong cuộc sống.

Nên chọn những cuốn sách có tác giả viết sách là người có tầm hiểu biết về tâm lý chẳng hạn như bác sĩ, chuyên gia tâm lý hay những người có kỹ năng tư vấn về tâm lý, người làm về ngành sư phạm, giáo dục, thạc sĩ xã hội học. So với những nhà văn mơ mộng và bay bổng thì việc cho trẻ tiếp xúc nhanh với lối tư duy khoa học từ những tác giả có chuyên môn sẽ giúp cho trẻ dễ dàng tiếp cận vấn đề một cách dễ hiểu và thực tế hơn để có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Tuổi dậy thì
Tuổi dậy thì thường có tâm sinh lý phát triển khá bất ổn. Chính vì vậy việc trang bị kiến thức, sách vở giúp trẻ định hướng đúng hơn.

Chú ý nhà xuất bản

Nhà xuất bản là đơn vị chính chịu mọi trách nhiệm về cuốn sách mà bạn đang cầm trên tay. Những nhà xuất bản có tên tuổi hầu như sẽ đảm bảo chất lượng. Về các mặt nội dung và hình thức của sách. Do vậy, bạn không nên mua những cuốn sách không đáng tin cậy. Không đảm bảo chất lượng từ những cơ sở chưa được cấp phép xuất bản sách.

Những cuốn sách in lậu hoặc sao chép từ những nguồn thông tin rò rỉ trên mạng. Khi chưa được kiểm duyệt sẽ rất dễ khiến cho trẻ bị ảnh hưởng xấu về mặt tâm lí. Cũng như thay đổi nhận thức một cách tiêu cực ở độ tuổi dậy thì.

Sách hay cho trẻ tuổi dậy thì
Những cuốn sách hay dành cho trẻ ở độ tuổi dậy thì từ NXB uy tín. Điều này giúp trẻ tự tin hơn trong quá trình phát triển.

Lựa chọn tên sách hay cho trẻ trong độ tuổi dậy thì sớm, thanh thiếu niên

Khi mang sách tặng cho một đứa trẻ, để trẻ có thể cảm thấy yêu thích và đọc cuốn sách đó thì bạn nên chọn những cuốn sách có tên thật hấp dẫn. Thay vì tên sách nói thẳng đến vấn đề giáo dục tâm lí, phụ huynh có thể đưa ra lựa chọn những cuốn sách có tên chẳng hạn như: Khi người ta lớn của nhà xuất bản trẻ, Khoảng trời bình yên cho tuổi teen của Sara Albion hay Nhật ký tuổi teen của Julia V Taylor Ma…

Đọc qua nội dung hay cho trẻ trong độ tuổi dậy thì sớm, thanh thiếu niên

Đôi khi tên sách và nội dung sách sẽ có sự khác biệt nếu như không đọc, bạn sẽ rất khó để có thể nhận biết được. Vì vậy, khi chọn sách cho con ở lứa tuổi mới lớn thì phụ huynh nên đọc lướt qua sách để biết được cuốn sách mình mua có thật sự phù hợp với sở thích và tính cách của con hay không.

Tham khảo, review sác hay cho trẻ trong độ tuổi dậy thì, thanh thiếu niên

Nếu như gặp khó khăn giữa hàng nghìn cuốn sách, phụ huynh có thể hỏi đến những người bán sách. Chỉ cần đưa ra mong muốn và một vài thắc mắc cụ thể, chắc chắn những người có nhiều kinh nghiệm kinh doanh về sản phẩm sách sẽ đưa ra những lời khuyên và gợi ý tối ưu nhất dành cho bạn. Điều này vừa giúp cho phụ huynh tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm cũng vừa giúp trẻ nhanh chóng sở hữu được những cuốn sách chất lượng và phù hợp với lứa tuổi của mình.

Những cuốn sách hay thường được mọi người dành thời gian để review qua về nó. Với sự phát triển nhanh của công nghệ và mạng internet, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và xem nội dung của một cuốn sách viết gì, có nội dung thế nào, có phù hợp hay không, có chất lượng hay không.

Việc xem review trên mạng là một cách thừa hưởng kinh nghiệm đọc từ những người đã có trải nghiệm về cuốn sách đó. Do vậy mà trước khi quyết định mua sách, phụ huynh nên dành một chút thời gian tra cứu để có được những cái tên đầu sách hay dành cho con trẻ của mình.

Những Cuốn Sách Hay Cho Trẻ Trong Độ Tuổi Dậy Thì Sớm, Thanh Thiếu Niên Hiện Nay 

Những cuốn sách hay cho trẻ trong độ tuổi dậy thì sớm, thanh thiếu niên hiện nay để bồi đắp cho tâm hồn. Đặc biệt là để bồi đắp tâm hồn và kỹ năng. Để trẻ đủ tự tin trong giai đoạn mới.

Hạt giống tâm hồn – Cuốn sách hay cho trẻ mọi lứa tuổi kể cả độ tuổi dậy thì sớm

Bộ sách Hạt giống tâm hồn là một cái tên không còn xa lạ đối với người yêu sách Việt Nam. Được tổng hợp từ nhiều tác giả và bộ sách này được chia ra gồm nhiều chủ đề khác nhau. Chia sẻ liên quan đến về mọi mặt trong đời sống.

Không chỉ có vậy, bộ sách còn được biên soạn để trở nên phù hợp hơn. Với từng nhóm đối tượng riêng và tạo ra nhiều sự lựa chọn. Trong đó có sách dành cho lứa tuổi học sinh sinh viên và trẻ em trong giai đoạn đang trưởng thành.

Với những mẩu chuyện rất đời thường trong cuộc sống. Bộ sách sẽ giúp trẻ có thể rèn luyện đạo đức, tư duy. Bộ sách tạo một động lực lớn để cố gắng phấn đấu trong quá trình học tập. Điều này để hoàn thiện những ước mơ trong tương lai và thực hiện được những điều mà trẻ hằng mong muốn.

Tâm lí tuổi mới lớn – Philippe Jeammet

Mở đầu bằng tâm sự từ các bạn trẻ. Đây là cuốn sách Tâm lí tuổi mới lớn sẽ giúp các bạn giải đáp các vấn đề thắc mắc liên quan đến tâm sinh lí ở độ tuổi teen. Những biến đổi của cơ thể hay các mối quan hệ giữa bạn bè, gia đình, tình yêu. Cuốn sách sẽ được các chuyên gia tư vấn, trao đổi và chia sẻ một cách dễ hiểu và cụ thể nhất.

Mục đích mà sách hướng tới là dần hình thành những quan niệm sống tích cực, lành mạnh. Giúp trẻ có cái nhìn đúng đắn về cuốc sống hàng ngày. Đồng thời kích thích được sự phát triển tư duy. Giúp mở rộng tầm nhìn và chuẩn bị cho trẻ những bước đệm để trưởng thành. Ngoài ra, sách còn đề cập tới các vấn đề của xã hội. Giúp trẻ có thể tự nhận thức để không bị ảnh hưởng tới mặt tâm lí. Đặc biệt khi gặp phải những khúc mắc cho những cuốn sách hay cho trẻ tuổi dậy thì sớm.

Sách hay cho tuổi dậy thì
Ngoài 2 cuốn sách trang bị cho tâm hồn. Thì những cuốn sách liên quan đến kỹ năng của độ tuổi dậy thì cũng rất quan trọng.

Tạm Kết 

Có rất nhiều cuốn sách trang bị kiến thức cho trẻ trong độ tuổi dậy thì sớm và thanh thiếu niên. Thế nhưng ba mẹ cần nên lựa chọn và định hướng những cuốn sách hay cho con trẻ. Điều này giúp con trẻ tự tin và trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết. Để có thể sẵn sàng bước vào thế kỷ mới với những kiến thức đủ chuẩn.

Để trang bị cho trẻ thêm những kỹ năng tốt và cả những kiến thức cần thiết. Hãy cho con trẻ đến với những khoá học Toán tư duy của Brain Talent. Chúng tôi luôn có những khoá học rèn luyện tư duy cho trẻ. Giúp trẻ sẵn sàng trong thế hệ mới hiện nay.

Khoá học rèn luyện trí tuệ tại BrainTalent
Khoá học rèn luyện trí tuệ tại BrainTalent với những mục tiêu cam kết.