bài tập tư duy cho trẻ mầm non

Các bé ở độ tuổi mầm non là giai đoạn vàng cần rèn luyện, học tập từ những điều nhỏ nhất. Ba mẹ hãy hướng dẫn con những bài tập tư duy cho trẻ mầm non đơn giản để bắt đầu giúp bé phát triển trí tuệ và não bộ ngay nhé!

Bắt đầu bằng bài tập đếm tư duy cho trẻ mầm non, ba mẹ nhé!

Có thể ba mẹ chưa biết, chỉ những bài tập đếm bình thường đã có thể giúp tăng độ nhạy bến và rèn luyện được tư duy cho bé rồi đó.

Ba mẹ tìm những hình ảnh đẹp mắt và dạy bé đếm số lượng trên mỗi ô, mỗi hình. Hoặc mua về cho bé những loại quả, đồ chơi để bé bắt đầu tập đếm, ba mẹ nhé!

Đây là bài tập toán cho trẻ mầm non đơn giản nhưng lại hiệu quả rất tốt cho bé. Ba mẹ cũng có thời gian để được cùng bé vui vẻ vào mỗi buổi tối.

Bài tập đếm tư duy cho trẻ mầm non
Cùng bé tập đếm những hình ảnh con vật, đồ vật dễ thương để bé dần phát triển tư duy, ba mẹ nhé!

Bài tập toán nhận biết hình khối cho trẻ mầm non

Với dạng bài này, bé sẽ học được tư duy về mặt hình ảnh. Bé sẽ bắt đầu học được cách nhận biết các hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn, hình tam giác…

Những hình ảnh đó sẽ được lưu lại trong trí nhớ của bé. Não bộ cũng nhờ đó mà được phát triển dần lên.

Ba mẹ hoàn toàn có thể sắm về cho bé những con vật, đồ vật có các hình khối khác nhau để bé thêm phần say mê. Bài tập phát triển tư duy cho trẻ mầm non này thường được áp dụng ở các trường mầm non. Tuy nhiên, ba mẹ hãy trau dồi và luyện tập cùng bé nhiều hơn khi ở nhà nhé!

 

Bài tập tư duy cho trẻ mầm non thông qua các quy luật

Đây là dạng bài tập khó hơn rất nhiều. Quy luật và tính logic trong toán học là vô cùng cần thiết. Nó giúp bé phát triển tư duy cho trẻ, mở rộng cho sự phát triển sau này của bé.

Ba mẹ có thể dạy bé về các thứ trong tuần, các tháng trong năm lần lượt theo quy luật. Khi bé bắt đầu hăng say và cảm thấy hứng thú, ba mẹ hãy đặt ra những câu hỏi. Ví dụ, “Thứ tiếp theo là gì con nhỉ?”, “Con có biết tháng tiếp theo sẽ là gì không nhỉ?”…

Ba mẹ hoàn toàn có thể dạy bé bài tập này với số cánh hoa của bông hoa hướng dương, tất cả những bông hoa này có màu gì, chiếc đèn giao thông luôn có 3 màu…Bé được tiếp xúc rộng mở với môi trường bên ngoài nhiều hơn.

Tìm đường mê cung – Dạng bài tập tư duy cho trẻ mầm non cực tốt

Đây là dạng bài toán tư duy cho trẻ mầm non tích hợp rất nhiều yếu tố, kỹ năng. Khi luyện tập với dạng bài này, bé sẽ được phát triển khả năng phân tích, khả năng quan sát, rèn luyện được tính kiên trì…

Hãy cho bé một chiếc bút chì và tẩy để bé có thể linh hoạt thay đổi hướng đi của mình, cho đến khi tìm được đường ra.

Ba mẹ đừng quên liên tục khen bé và tặng bé phần thưởng để bé có động lực và rèn luyện tư duy mỗi ngày nhé!

Bài tập tìm đường mê cung cho trẻ
Nhờ có bài tập mê cung, bé có thể học tập được khả năng quan sát, tư duy, phán đoán và rèn luyện cả trí thông minh

Bài tập phát triển tư duy cho trẻ mầm non thông qua ghép tranh

Bài tập này sẽ giúp bé nâng cao được khả năng quan sát và ứng biến nhanh nhẹn. Cũng nhờ phát hiện ra những dấu hiệu đặc biệt của mảnh ghép còn thiếu mà bé sẽ được phát triển khả năng tư duy nhạy bén.

Hiện nay, có rất nhiều những bức tranh đã được chia sẵn để phục vụ cho các bé tập ghép tranh. Đây vừa là một trò chơi giúp bé thư giãn, vừa giúp bé rèn luyện được khả năng tư duy logic.

Bài tập phát triển tư duy cho trẻ mầm non thông qua ghép tranh
Ba mẹ hãy cùng bé có những phút giây giải trí, ghép các mảnh ghép còn thiếu của bức tranh để bé được phát triển khả năng tư duy trừu tượng

Bài tập nối hai vật có liên quan ở hai cột

Để thực hiện bài tập này, ba mẹ cần chuẩn bị hai cột hình ảnh với các cặp phù hợp liên quan. Hãy để bé phát triển ra đôi đũa liên quan đến cái bát, hay xe ô tô liên quan đến xe đạp…

Bài tập toán tư duy cho trẻ mầm non này giúp bé kết nối được tư duy não bộ, khả năng phản ứng tức thì.

Trên đây là 6 dạng bài tập giúp bé có thể phát triển được tư duy, não bộ. Giai đoạn ở độ tuổi mầm non này rất quan trọng để khởi đầu cho hành trình của bé. Ba mẹ phần lớn đều không có chuyên môn sâu về các phương pháp dạy toán cho trẻ mầm non. Và hiệu quả nhiều khi đạt không cao. Chính vì vậy, ba mẹ rất cần thêm sự hỗ trợ của các trung tâm uy tín, là môi trường để các con có thể phát triển toàn diện.

Bài tập nối hai vật có liên quan ở hai cột
Với bài tập này, bé được phát triển tư duy ở cả hai bán cầu não, tăng độ nhận thức và khả năng phán đoán

Trung tâm Toán BrainTalent – Chắp cánh cho bé phát triển toàn diện não bộ

Ba mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi bé được học tập tại BrainTalent:

  • Đội ngũ giảng viên tại BrainTalent nhiều kinh nghiệm, luôn luôn sẵn sàng bên các bé từ những bước đầu tiên.
  • Sử dụng các phương pháp giảng dạy của Nhật Bản tối ưu, hiệu quả nhất cho các bé.
  • Hệ thống trang thiết bị hiện đại được cung cấp ở khắp các phòng học, phòng giao lưu hỗ trợ tốt nhất cho các bé.
  • Không gian học tập sáng tạo, giúp bé thích thú mỗi ngày

Đặc biệt với phương pháp học bằng bàn tính vật lý Abacus, BrainTalent giúp bé phát triển toàn diện ở cả hai bán cầu và có khả năng tính toán siêu việt.

Trung tâm Toán BrainTalent – Chắp cánh cho bé phát triển toàn diện não bộ
Trung tâm Toán BrainTalent tạo nên một môi trường lành mạnh, sáng tạo, năng động, giúp bé được học tập và phát triển tốt

Ba mẹ nhanh tay liên hệ với BrainTalent để được tư vấn kĩ hơn về lộ trình học tập của con, ba mẹ nhé!