Bé học toán tư duy

Nhằm mục đích tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho người học, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay, nhiều trung tâm đã đưa ra các chương trình dạy bé học toán tư duy online. Tuy nhiên, hình thức này có phù hợp với trẻ nhỏ, ưu nhược điểm của nó ra sao. Và nếu đăng ký thì học toán tư duy online ở đâu tốt nhất. Mời bố mẹ tham khảo ngay bài viết dưới đây vị phụ huynh, hãy cùng Braintalent tìm hiểu nhé!

Có nên cho bé học toán tư duy hay không là câu hỏi chung của rất nhiều phụ huynh
Có nên cho bé học toán tư duy hay không là câu hỏi chung của rất nhiều phụ huynh

Bé học toán tư duy online là như thế nào?

Bé học toán tư duy qua online (trực tuyến, học qua mạng); hay còn gọi là cách học toán tư duy trực tuyến, học qua mạng. Thay vì trực tiếp đến lớp, bé sẽ được học qua máy tính, laptop, hoặc những thiết bị có kết nối internet như smartphone, máy tính bảng,…

Bé học toán tư duy online, có nên hay không?

Ưu điểm

Học mọi lúc mọi nơi

Lợi ích đầu tiên của việc học toán tư duy trực tuyến là bé có thể học mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần đăng ký lịch học phù hợp, các em có thể nhanh chóng truy cập vào lớp học qua máy tính, laptop hoặc các phương tiện có kết nối internet khác như máy tính bảng, điện thoại thông minh,…

Bé có thể linh hoạt thời điểm học toán
Bé có thể linh hoạt thời điểm học toán

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Một ưu điểm không thể bỏ qua của việc cho bé học toán tư duy online là ba mẹ có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí đầu tư vào việc học cho bé. Thực tế, các khóa học trực tiếp tại trung tâm luôn có mức phí cao hơn khi học online tại nhà.

Ngoài ra, khi cho bé học toán online thì ba mẹ sẽ không phải lo lắng nếu chẳng may bận rộn không có thời gian đưa bé đến lớp, hoặc nhà xa nên phải mất nhiều thời gian di chuyển,… Thay vì phải mất quá nhiều thời gian và chi phí như vậy, học trực tuyến là giải pháp tốt nhất giúp các bậc phụ huynh tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật từ việc cho bé học toán tư duy thì phương pháp này vẫn tồn tại một số nhược điểm nhất định.

Thiết bị kết nối phải đủ mạnh

Đầu tiên, nếu muốn cho bé học online thì đầu tư thiết bị học hiện đại là một vấn đề cực kỳ quan trọng. Bên cạnh đó, ba mẹ phải đảm bảo mạng internet đủ mạnh; không bị chập chờn để bé tiếp thu rõ ràng, không lỡ mất bài giảng của thầy cô. Và ngược lại, trung tâm phải tạo điều kiện lắp đặt mạng wifi mạnh; để giáo viên giảng bài xuyên suốt, không bị ngắt quãng.

Việc học toán tư duy online phụ thuộc rất nhiều vào thiết bị học
Việc học toán tư duy online phụ thuộc rất nhiều vào thiết bị học

Khả năng tập trung của trẻ nhỏ

Bạn biết đấy, vấn đề cho bé học toán tư duy online khiến nhiều phụ huynh đau đầu; đó là trẻ nhỏ thường rất kém tập trung, dễ bị xao lãng; bởi những yếu tố tác động bên ngoài. Đặc biệt, khi học tập ở môi trường tại nhà; bé muốn làm nũng với ba mẹ hoặc không có giáo viên theo sát bé nên bé không tập trung vào bài giảng.

Hình thức học toán tư duy online

Nói về hình thức cho trẻ nhỏ học toán tư duy trực tuyến, ba mẹ có thể chọn những cách thức như:

– Học các khóa học miễn phí trên mạng: phù hợp với các bé đã có kiến thức nền và hiểu biết cơ bản về cách học. Hoặc với phụ huynh chỉ muốn cho bé học toán tư duy thử; để xem có phù hợp và ưa thích phương pháp này hay không. Vì trên thực tế, các khóa học này chỉ là những nội dung cơ bản nhất; với các dạng bài tập chung chung.

Khóa học miễn phí chỉ đủ để nắm sơ lược về bài học
Khóa học miễn phí chỉ đủ để nắm sơ lược về bài học

– Học các khóa học trả phí: theo đó, phụ huynh có thể đăng ký cho con trẻ học toán tư duy qua mạng; bằng cách học qua các video do trung tâm quay lại; và đăng tải chương trình, bài giảng. Hoặc học trực tiếp 1:1 hay học nhóm với giáo viên; qua các phần mềm học trực tuyến như Zoom, Google Meet,…

Bé học toán tư duy online ở đâu tốt và hiệu quả nhất?

Để đảm bảo bé được tiếp cận với chương trình học bài bản và kiến thức chuẩn; tốt nhất ba mẹ nên đầu tư đăng ký cho bé học toán tư duy online tại các trung tâm dạy toán.

Tại TP. HCM Braintalent tự hào là một trung tâm được đánh giá cao về nội dung; và cách thức giảng dạy, được phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em theo học.

Trung tâm dạy Toán BrainTalent với các khóa học toán online và offline
Trung tâm dạy Toán BrainTalent với các khóa học toán online và offline

BrainTalent có chương trình dạy trực tiếp tại trung tâm; và đặc biệt trong mùa dịch này, để giúp phụ huynh an tâm hơn; trung tâm cũng triển khai chương trình dạy học trực tuyến: Khóa học Online Toán phát triển trí tuệ cấp tốc cho bé.

Tham gia khóa học này sẽ giúp bé:

– Tính toán thần tốc với phương pháp hình dung hình ảnh số học.

– Tăng cường khả năng ghi nhớ đỉnh cao, nhớ lâu, hiểu sâu; cũng như khả năng tập trung cao độ; từ đó áp dụng vào việc học tập dễ dàng hơn.

– Phát triển khả năng quan sát, phản xạ, kích thích hai bán cầu não phát triển.

– Và đặc biệt, đội ngũ giáo viên của BrainTalent vô cùng nhiệt tình; yêu trẻ và giàu kinh nghiệm giảng dạy; nên sẽ có nhiều cách để thu hút bé qua các hoạt động thú vị; đan xen trong quá trình cho bé học toán tư duy online.

Còn chờ gì nữa, hãy nhanh tay gọi ngay cho BrainTalent theo số Hotline 0918 18 12 13 để được tư vấn nhé!