Các Dạng Toán Lớp 3 Giúp Phát Triển Tư Duy Cho Bé

Đối với lớp 3, các em học sinh sẽ được học các kiến thức, kĩ năng giải toán nói riêng, tất cả các kĩ năng khác nói chung. Đặc biệt các em sẽ bắt đầu được làm quen với các dạng toán lớp 3 tổng hợp.

Mỗi môn học ở tiểu học đều sẽ góp phần vào việc hình thành và phát triển cơ sở ban đầu ở nhân cách con người. Trong các môn học cấp tiểu học cùng với Tiếng Việt, môn Toán có vị trí rất quan trọng. Cấu trúc nội dung của môn Toán sẽ phù hợp với từng giai đoạn phát triển của học sinh.

Các kiến thức, kĩ năng của môn Toán ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống ngày nay. Đặc biệt mang đến kiến thức căn bản để học tốt các môn học khác và học tiếp môn Toán ở cấp học cao hơn.

Các em sẽ bắt đầu được làm quen với các dạng toán lớp 3 tổng hợp

Các dạng toán lớp 3 cần nắm

Các kiến thức Toán ở tiểu học được hình thành chủ yếu bằng các bài tập thực hành, luyện tập và thường xuyên được ôn tập. Cùng với đó là việc vận dụng trong học tập và trong đời sống.

Dạng toán về đo đại lượng

Các bài toán đo lường đại lượng là một trong các dạng toán lớp 3 cơ bản. Kiến thức nắm được sẽ giúp các em nắm chắc về các đại lượng, quy đổi đơn vị đo đại lượng.

Không chỉ vậy, trong công việc và cuộc sống thực tế cũng sẽ rất cần kiến thức về toán đo đại lượng như mua bán, tính toán thời gian,

• Đại lượng thời gian
  • Đại lượng đo lường
  • Đại lượng liên quan đến số tiền

Các dạng bài tập toán lớp 3: cộng, trừ, nhân, chia

Một trong những nội dung giúp trẻ học toán tư duy lớp 3 tốt chính là thường xuyên luyện tập các phép tính.

Thông qua các bài tập cộng trừ nhân chia, học sinh sẽ nắm chắc được các quy tắc và có thể ứng dụng vào toán có lời giải.

Luyện tập dần dần theo quy tắc để trẻ có thể tính nhẩm nhanh và tốt hơn.

Một số các phép tính: cộng, trừ, nhân, chia:

• Đặt tính rồi tính: đối với dạng toán này, trẻ cần đặt số thẳng hàng và thực hiện tính từ hàng đơn vị.
  • Bài toán có lời giải.

Số đếm trong phạm vi 1000

Các dạng bài toán lớp 3 về số đếm trong phạm vi 1000 là một trong những phương pháp học toán tư duy cực tốt.

Khi làm các bài tập về dạng toán này, trẻ có thể luyện tập đọc, cách viết các số.

Các bài toán về số đếm này sẽ giúp các trẻ nhớ lâu và thuộc cách đọc cũng như cách viết từ số nhỏ đến số lớn hơn.

Các dạng bài toán lớp 3 về số đếm trong phạm vi 1000

Dạng bài tập so sánh

Trong các dạng toán lớp 3 thì là dạng bài tập so sánh sẽ giúp các em nắm được các bước so sánh.

Bài tập toán này giúp các em biết được sự lớn, nhỏ của các số đồng thời phân biệt được vị trí của các số.

Toán tư duy lớp 3: đi tìm quy luật

Các dạng bài này giúp trẻ hiểu và nắm chắc các quy luật về dãy số. Dạng này giúp các em tư duy nhanh hơn trong việc tính toán và là cơ sở cho cấp học cao hơn.

Các dãy số các em học sinh lớp 3 cần học bao gồm

• Dãy số tự nhiên
  • Dãy số chẵn lẻ
  • Dãy các số chia hết hoặc không chia hết cho một số.

Nếu như ở lớp dưới các em được học các dãy số có 2 hoặc 3 chữ số thì ở các dạng toán lớp 3 sẽ được tiếp xúc với dãy số có nhiều số.

Bài toán đố vui

Những bài toán đố lớp 3 không chỉ giúp các bé cảm thấy hứng thú với môn toán hơn mà còn giúp các bé tự tin suy nghĩ và tư duy thoải mái.

Ngoài ra đối với các dạng toán lớp 3 có lời giản, các bé còn rèn luyện khả năng tóm tắt và trình bày theo hướng dẫn.

Học các dạng toán lớp 3 như thế nào là tốt nhất?

Các bậc phụ huynh thường áp dụng giảng dạy ở nhà cho các bé về các dạng lớp 3. Tuy nhiên, nếu ở nhà có thể sẽ không đúng phương pháp, vừa tốn thời gian mà không mang lại hiệu quả cho quá trình phát triển tư duy.

Phương pháp học online cũng rất được nhiều phụ huynh quan tâm. Nhưng thực tế cho thấy các giáo trình dạy online hiện nay đều chưa qua kiểm nghiệm.

Do đó nếu muốn trẻ phát triển tư duy tốt, học toán giỏi hơn và thoải mái hơn trong việc học tập thì phụ huynh nên đưa các bé đến các trung tâm uy tín.

Học Toán lớp 3 như thế nào là tốt nhất?

Học toán phát triển trí tuệ cho trẻ lớp 3 ở đâu?

Tại BrainTalent, môn toán sẽ không còn khô khan và nhàm chán khi có phương pháp vô cùng tuyệt vời. Với giáo trình tân tiến, phương pháp học toán trí tuệ tốt nhất, các bé sẽ dễ dàng tiếp cận các dạng toán lớp 3.

Thông qua việc sử dụng bàn tính gẩy, ảo tính sẽ giúp bé phát triển trí não toàn diện.

Chương trình học cũng như phương pháp học của BrainTalen phù hợp với độ tuổi từ 4 đến 12 tuổi. Các em sẽ luyện tập toán thông qua những bài tập thú vị, cùng với đó là sự hướng dẫn tận tình và theo dõi sát sao từ giáo viên.

Giai đoạn lớp 3 sẽ là thời điểm lý tưởng để phát triển tư duy và não bộ với chương trình làm toán bằng bàn tính. Học toán tư duy tốt sẽ giúp thành công trong học tập tất cả các môn.

Các bậc phụ huynh quan tâm đến chương trình Toán phát triển trí tuệ của BrainTalent có thể liên hệ ngay để được tư vấn và đăng ký học thử miễn phí cho bé.