dạy bé học toán

Dạy bé học toán có thể xem là thử thách khó khăn với nhiều bậc cha mẹ bởi nếu cách dạy không chính xác và phù hợp hiệu quả đạt được sẽ không cao, thậm chí là phản tác dụng.

Hiểu được điều này Braintalent xin cung cấp cho bạn một số cách dạy con học toán tại nhà để môn học này không còn là nỗi ám ảnh của các bé.

Nên dạy bé học toán từ khi nào?

Bé bước sang tuổi lên 3, tư duy nhận thức bắt đầu được hình thành, ở thời điểm này cha mẹ có thể cho con bắt đầu làm quen với số đếm. Tùy vào từng độ tuổi, giai đoạn và sở thích của các bé ba mẹ có thể lựa chọn thời điểm học toán thích hợp cho con mình.

Học toán không chỉ đơn thuần là những phép tính cộng, trừ, nhân chia, mà ngay cả việc đếm đồ vật cũng được coi là một phương pháp học hiệu quả.

Nên cho trẻ học toán từ khi nào?
Từ độ tuổi lên 3 cha mẹ đã có thể cho con mình làm quen với môn toán

Phương pháp dạy bé học toán tại nhà hiệu quả cha mẹ nên biết

Hãy bắt đầu dạy bé học toán bằng con số đếm

Từ khi rất nhỏ bé đã có thể đếm từ 1-10 thông qua trí nhớ và nhận thức của mình. Chỉ cần những dãy số này được lặp đi lặp lại 1 cách thường xuyên. Những dãy số tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại là nền tảng quan trọng giúp bé học tốt môn toán sau này.

Dùng các đồ vật xung quanh làm công cụ là cách dạy con học toán thông minh

Học toán chỉ dễ hiểu khi nó được áp dụng ngay vào thực tế, từ những đồ vật xung quanh trong nhà. Sử dụng nhiều đồ vật khác nhau giúp bé hiểu được rằng chúng không nhất thiết phải giống hệt nhau và trở nên quan trọng khi học toán.

Sử dụng các trò chơi tư duy khi dạy bé học toán tại nhà

Trò chơi là điều mà tất cả mọi trẻ em đều yêu thích. Thông qua các trò chơi bé có thể yêu thích việc học toán hơn và nhận ra đây không phải là một lĩnh vực khô khan.

Đối với bé gái cùng nhau chơi nấu ăn, lồng ghép các con số vào khi chơi vừa giúp con được chơi cùng cha mẹ lại vừa có thể học toán tại nhà.

Đối với bé trai, cha mẹ có thể dùng những mảnh ghép xếp hình nhiều màu sắc cùng nhau học đếm và làm toán cộng. Khi trẻ đã thành thạo bạn có thể nâng cấp về độ khó.

Giúp bé hiểu được tầm quan trọng của việc học toán

Toán học là kiến thức cần phải có cũng như là hành trang cho bé áp dụng vào cuộc sống sau này. Chính vì thế nếu cha mẹ không định hướng cho con cái mình tầm quan trọng của việc học toán bé sẽ trở nên lơ là, sau đấy là mất gốc hoàn toàn. Cha mẹ hãy theo sát con mình, nhắc nhở và kèm cặp con để việc học được diễn ra hiệu quả nhất.

Học toán rất quan trọng
Việc học toán chính là nền tảng quan trọng phục vụ cho cuộc sống của bé sau này

Cho bé làm quen với toán tư duy

Toán tư duy là phương pháp dạy bé học toán được áp dụng tại nhiều đất nước phát triển trên thế giới và trong đó có Việt Nam. Ưu điểm vượt trội của cách học này là nó áp dụng được gần như hầu hết với mọi bé kể từ khi lên 4. Khi học toán tư duy, các phép toán từ đơn giản đến phức tạp không còn là điều khó khăn, thậm chí còn kích thích được khả năng sáng tạo nhạy bén có trong bé.

Đây có lẽ là vị “cứu tinh” của nhiều bậc cha mẹ trên con đường nghiên cứu một phương pháp học tập hiệu quả cho con mình.

Lớp học toán tư duy ở đâu tốt cho trẻ hiện nay

Với chương trình học toán tư duy của Braintalent bạn hoàn toán có thể yên tâm về kết quả thu lại được sau một thời gian ngắn học tập, trả lời cho câu hỏi học toán tư duy ở đâu tốt. Tại đây bé được thực hành toán tư duy Abacus giúp khả năng tính toán trở nên vượt trội hơn bao giờ hết. Ngoài ra khi trải nghiệm chương trình học tại đây con sẽ được rèn luyện tính tự tin, kích thích khả năng tư duy và sáng tạo, phục vụ tốt cho công việc học ở trường.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn phương pháp dạy bé học toán tại nhà hiệu quả, mong rằng với những thông tin trên các bé sẽ được trang bị những kiến thức vững chắc nhất phục vụ cho tương lai sau này.

Xem thêm: Mách Nhỏ Các Phương Pháp Tư Duy Cho Bé Giúp Phát Triển Trí Tuệ Toàn Diện