fbpx

Nếu như trước đây, trầm cảm thường được ví như một loại căn bệnh liên quan đến tinh thần và có thể gây rối loạn tâm lý và stress, thì hiện nay căn bệnh này đã trở thành mối nguy hoạ dành cho rất nhiều gia đình, đặc biệt là những bậc cha mẹ có con bị bệnh trầm cảm. Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy trầm cảm không chỉ có những tác động lên tâm lý mà nó còn là một căn bệnh về thể chất. Hậu quả của bệnh trầm cảm nên sức khỏe đặc biệt là ở các em học sinh thường mang lại những tình huống khó lường. Vậy hậu quả của căn bệnh này là gì? Cùng BRAINTALENT khám phá ngày qua bài viết sau đây nhé!

Những biến chứng tâm lý cảnh báo hậu quả của bệnh trầm cảm ở con người và các em học sinh

Trầm cảm nếu có thực sự làm chúng ta đau hay không? Con người chúng ta vẫn thường ghét căn bệnh tâm lý này thông qua những cảm xúc thông thường như buồn, khóc, và các cảm giác tuyệt vọng. Duyên, có rất nhiều những minh chứng để chỉ ra rằng bệnh trầm cảm cũng có thể gây nên những hậu quả lên thể xác của con người.

Nếu stress và áp lực là một tâm lý thì khi trầm cảm xuất hiện nó sẽ là một biến chứng của sự chấn thương rất nặng. Khác xa so với những loại bệnh thông thường như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, người bị bệnh trầm cảm chỉ đi đến bác sĩ để điều trị các triệu chứng thể chất của họ và ngay cả chính bản thân họ không thể nào mô tả đầu tình trạng trầm cảm mà họ gặp phải.

Mặc dù các triệu chứng của bệnh trầm cảm vẫn xuất hiện và có sự tương đồng đối với những căn bệnh khác. Tuy nhiên họ vé của bệnh trầm cảm lên sức khỏe của con người có thể gây bất lợi cho các bộ phận khác.

 

Hậu quả của bệnh trầm cảm ở sức khỏe của học sinh

Hậu quả của bệnh trầm cảm chính là gây ra những cơn mệt mỏi và không còn sức sống

Hiện tượng mệt mỏi là một trong những triệu chứng khác phổ biến khi trầm cảm xảy ra. Đôi khi, các em học sinh vì quá áp lực vào chuyện học tập sẽ đều phải trải qua cảm giác không có sức lực để làm bất kỳ một điều gì về thường cảm thấy uể oải vào mỗi buổi sáng

Bình luận của bạn

Email sẽ được giữ bí mật

CHÀO HÈ RỘN RÃ CÙNG BRAINTALENT

Nhận ngay những phần quà giá trị dành cho phụ huynh đăng ký mới tại BRAINTALENT.
  • - Voucher 200k
  • - Voucher 300k
  • - Voucher 500k
  • - Voucher 1000k
  • - Balô học sinh
  • - 1 buổi học thử
  • - Học bổng 100%
ĐĂNG KÝ VÀ QUAY