Học toán trí tuệ Online tại sao lại không? Không phải ba mẹ nào cũng có thể có đủ thời gian để đưa bé đến trung tâm. Vì vậy, giải pháp toán trí tuệ trực tuyến sẽ là một giải pháp hợp lý. Nhưng liệu học Online có thực sự hiệu quả? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thử nhé!

Thế nào là toán trí tuệ?

Toán trí tuệ sẽ chú trọng vào sự phát triển não bộ. Giúp các bé rèn luyện tư duy toán học tốt hơn. Toán trí tuệ sẽ sử dụng bàn tính kết hợp tính toán ở cả hai tay phải trái để bé nhạy bén và ghi nhớ nhanh hơn. Có thể nói toán trí tuệ đã được phổ biến ở khắp nơi và luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bậc phụ huynh.

Toán trí tuệ và sự phát triển cho bé
Toán trí tuệ và sự phát triển cho bé

Vậy có nên cho bé học toán trí tuệ Online?

Để trả lời câu hỏi hóc búa này, BrainTalent sẽ cùng ba mẹ tìm hiểu về ưu và khuyết điểm của phương pháp này:

Ưu điểm khi các bé học trực tuyến

Ưu điểm khi cho bé học toán trí tuệ Online
Ưu điểm khi cho bé học toán trí tuệ Online

Hiện nay, có thể nói hình thức học toán trí tuệ Online đang ngày càng được phổ biến. Lý do, để các bậc phụ huynh cho các bé lựa chọn học trực tuyến, bởi vì:

  • Sự linh hoạt: Khi học Online, các bé sẽ trở nên linh hoạt hơn trong buổi học. Kết hợp với sự linh hoạt và đa dạng trong từng giáo trình, bài soạn của giáo viên.
  • Sự tiện lợi: Khi học Online, ba mẹ sẽ không còn phải đưa đón các bé nữa. Thay vào đó, các bé có thể học ngay tại nhà và cực kỳ tiện lợi.
  • Sự cộng đồng: Học Online sẽ là cơ hội tốt để các bé có thể tự tin giao tiếp, trò chuyện với các bạn cùng lớp và thầy cô. Giúp cho quá trình tiếp thu bài học cũng sẽ dễ dàng hơn.
  • Sự tri thức: Học toán trí tuệ trực tiếp sẽ mang đến một hình thức học cá nhân hóa ở nhiều cấp độ khác nhau. Và sẽ phù hợp với các bạn bé theo từng trình độ.
  • Sự hữu ích: Những nỗi sợ, áp lực của bé khi đối diện phát biểu trước đám đông sẽ không còn nữa.
  • Kỹ năng được nâng cao: Khi các bé tiếp cận với việc học trực tuyến, sẽ đồng nghĩa khả năng sử dụng máy tính cũng được gia tăng. Các bé sẽ làm quen với việc học và sử dụng Internet thành thạo.
  • Tiết kiệm chi phí: Phương pháp sẽ giúp cho các bậc phụ huynh tiết kiệm được rất nhiều khoản kinh tế.

Khuyết điểm từ học toán trí tuệ Online

Dẫu vậy, việc học toán trí tuệ Online vẫn có những mặt hạn chế:

  • Khả năng tương tác trực tiếp giảm sút. Bởi vì học viên và giáo viên tương tác Online.
  • Sự phức tạp của công nghệ sẽ ảnh hưởng đến việc học. Các bé chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng phương pháp học mới. Và sự hỗ trợ từ bậc phụ huynh là rất cần thiết.
  • Đa phần học trực tuyến sẽ yêu cầu sự tự giác cao. Và đa số các bạn nhỏ sẽ gặp khó khăn trong việc tự giác.

Tuy là có các mặc hạn chế, nhưng với sự hỗ trợ tận tình từ ba mẹ chắc chắn các bé sẽ vượt qua được.

Những suy nghĩ sai lệch về học toán trí tuệ trực tuyến

Tuy việc học Online mang lại nhiều lợi ích cho các bé, nhưng vẫn còn nhiều bậc phụ huynh đã hiểu sai về việc học trực tuyến này. Cụ thể như:

Những suy nghĩ sai về học toán trí tuệ trực tuyến
Những suy nghĩ sai về học toán trí tuệ trực tuyến

Học trực tuyến chất lượng sẽ không bằng học trực tiếp

Đã có nhiều ba mẹ nghĩ rằng việc học toán trí tuệ Online sẽ không bằng học Offline. Lý do là vì mức học phí học trực tuyến rẻ hơn rất nhiều. Và đây là một suy nghĩ không chính xác. Bởi vì hiện nay, đã có rất nhiều khóa học toán trí tuệ trực tuyến hiệu quả và được đánh giá cáo.

Để đánh giá được độ hiệu quả của một khóa học Online, đó chắc chắn sẽ là khả năng tự học của bé. Sự hỗ trợ của ba mẹ và các giáo viên sẽ góp phần mang đến những kết quả tốt nhất.

Học trực tuyến sẽ không đảm bảo được lượng kiến thức

Rất nhiều người nghĩ rằng học Online sẽ không đảm bảo được đủ lượng kiến thức như học Offline. Nếu như học trực tiếp, các giáo viên sẽ phân chia các bé dựa theo các cấp độ khác nhau. Thì đối với học trực tuyến, các giáo viên cũng sẽ dựa vào khả năng đánh giá để xếp các bé vào các lớp khác nhau.

Mô hình học Online đang ngày càng thực tế hơn, khi đang trở nên giống với Offline. Nhờ đó, các bé sẽ dễ dàng tiếp thu đầy đủ lượng kiến thức.

Học trực tuyến rất là nhàm chán

Học Online làm sao có thể vui như học Offline. Rất nhiều phụ huynh đã nghĩ như vậy khi dè chừng cho các bé học trực tuyến. Nhưng với sự phát triển không ngừng, các giáo viên sẽ luôn thiết kế các giáo trình đa dạng khác nhau. Không còn là những bài học đơn điệu nữa. Mà sẽ là các trò chơi tập thể. Không chỉ tạo điều kiện cho các bé làm việc nhóm với nhau, mà còn dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn.

Làm sao để học toán trí tuệ Online cho thật hiệu quả?

Để các bé có thể học toán trí tuệ Online thật hiệu quả, ba mẹ nên áp dụng ngay một số cách sau:

Làm cách nào để các bé có thể học trực tuyến một cách hiệu quả?
Làm cách nào để các bé có thể học trực tuyến một cách hiệu quả?

Đặt mục tiêu cho các bé rõ ràng

Các bé nên đặt ra các mục tiêu cho riêng mình và ba mẹ nên hỗ trợ các bé bằng việc kết hợp với phần thưởng. Việc đặt ra mục tiêu có thưởng sẽ kích thích sự cố gắng, nỗ lực của bé hơn. Đồng thời, sẽ hình thành thói quen làm việc và học tập có mục tiêu rõ ràng.

Lập thời gian biểu rõ ràng

Hình thành thời gian biểu cho bản thân là điều cần thiết. Ba mẹ nên hướng dẫn cho các bé hình thành thời gian biểu để hình thành thói quen tự giác theo dõi việc học của mình. Giúp các bé có thể tự quản lý thời gian học của mình tốt hơn.

Rèn luyện sự tự giác trong việc học

Các bé cần phải rèn được sự tự giác trong việc học. Sự tự giác sẽ giúp các bé đạt được kết quả cao và thêm yêu thích môn học đó hơn. Sự tự giác cũng sẽ giúp bé chủ động hơn trong việc đặt ra các câu hỏi khi học toán trí tuệ Online. Cũng như sự linh hoạt khi tư duy một vấn đề.

Lời kết

Trên đây sẽ là tổng hợp các thông tin về việc học toán trí tuệ Online. Mong rằng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp ích cho ba mẹ trong sự phát triển của các bé.

Quý vị phụ huynh đang tìm kiếm địa chỉ học toán trí tuệ cho bé yêu nhà mình có thể an tâm đến với Braintalent. Chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các chương trình học toán trí tuệ toán tư duy tại Việt Nam. Với mục tiêu khơi dậy sức mạnh tiềm ẩn trong mỗi đứa trẻ Braintalent đã nhận được rất nhiều sự quan tâm ủng hộ của quý vị phụ huynh và các em học sinh.

Braintalent mang đến chương trình học đạt tiêu chuẩn Quốc tế phù hợp với các bé tại Việt Nam. Braintalent mong muốn là người san sẻ gánh nặng với các bậc phụ huynh trong việc nuôi dưỡng con cái. Cũng như trở thành điểm đến mà các bé có thể tự tin thể hiện mình.

Qúy phụ huynh và các bạn có nhu cầu tìm đơn vị cung cấp chương trình học toán trí tuệ hoàn toàn có thể an tâm đến với Braintalent. Mọi thông tin và thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.