Toán tư duy đang là phương pháp học khá được quan tâm hiện nay. Nhưng có rất nhiều câu hỏi được đặt ra là độ tuổi nào học thì thích hợp? Các bé chuẩn bị vào lớp 1 có học được toán tư duy và bí quyết học thế nào hiệu quả? Bài viết sau đây của Braintalent.edu.vn sẽ giúp giải đáp bí quyết dạy toán tư duy cho trẻ lớp 1 tốt nhất.

Có nên dạy toán tư duy cho trẻ lớp 1 hiện nay?

lớp dọc dạy toán tư duy tại BrainTalent
Việc học toán tư duy cho trẻ lớp 1 là hoàn toàn cần thiết
Việc phát triển và rèn luyện trí thông minh là vấn đề hàng đầu. Được các bậc phụ huynh quan tâm dành cho con mình. Bạn có thể lên mạng và gõ các từ khóa như: phát triển trí não, phát triển trí tuệ thông minh. Hay tư duy logic phát triển. Đây đang là những vấn đề và từ khóa được nhiều người quan tâm, tìm kiếm nhất hiện nay.

Phụ huynh luôn muốn các bé của mình có được một não bộ phát triển toàn diện và khỏe mạnh. Khả năng tư duy và sáng tạo tốt, có thể giải quyết được các vấn đề mà các bé có thể làm được. Hiện nay, một trong những bí quyết hay phương pháp học hàng đầu chính là toán tư duy.

Các bé học toán tư duy sẽ khơi gợi được hứng thú và sự tò mò, ham học hỏi của mình. Đồng thời, phương pháp học toán tư duy vô cùng dễ nhớ. Dễ thuộc và không hề cứng nhắc, phức tạp hay khô khan. Từ độ tuổi mầm non cho đến cấp bậc trung học. Thì toán tư duy đều thích hợp với các trẻ.

Trong đó, đặc biệt là các bé 6 tuổi, chuẩn bị vào lớp 1. Nếu như có điều kiện nên cho các bé học, ở độ tuổi này sự phát triển của não bộ các bé vô cùng tốt. Là độ tuổi rèn luyện tư duy tốt nhất cho trẻ. Và tạo nên nền tảng kiến thức vững chắc cho trẻ bước vào lớp 1.

Bí quyết dạy toán tư duy cho trẻ lớp 1 tốt nhất

Nhằm giúp cho trẻ có thể tiếp thu nhanh và tư duy logic tốt, phụ huynh các bé có thể tham khảo các bí quyết sau đây để dạy toán tư duy cho trẻ lớp 1 hiệu quả:

Bí quyết dạy toán tư duy cho trẻ lớp 1 với các phép toán cộng trừ

Đối với các bé nhỏ thì vấn đề cộng với trừ luôn là vấn đề khó khăn, phức tạp. Các con số tính khô khan và chồng chéo khiến cho các bé thấy chán với việc học toán. Điều này gây ra nhiều áp lực đối với các bậc phụ huynh. Vì họ luôn mong muốn con mình học tốt toán.

các bé làm quen với con số
Học các phép tính cộng trừ qua các bài học thực tiễn sẽ giúp bé tiếp thu nhanh hơn

Làm sao để khiến trẻ không cảm thấy khó chịu mà lại hứng thú với các phép tính? Bí quyết tốt nhất đó là dùng các bài học thực tiễn. Để giúp cho trẻ vừa dễ nhớ, dễ thuộc và thích thú hơn với việc học. Các bậc phụ huynh có thể sử dụng những đồ vật có sẵn. Để hỏi đố bé bằng các phép tính cộng, trừ.

Ví dụ đưa bé 1 cái kẹp, sau đó cho bé thêm 2 cái. Yêu cầu bé xem là có tổng cộng mấy cái, và vì sao lại có kết quả như vậy? Với các phép thử như thế sẽ kích thích bé vừa học vừa chơi vô cùng hiệu quả. Đồng thời, bé còn biết thêm đếm số và dần rèn luyện đếm nhanh hơn.

Bí quyết dạy bé tự xử lý, giải quyết những vấn đề đơn giản

Lúc mới bắt đầu học toán tư duy, cha mẹ sẽ bên cạnh hỗ trợ giúp đỡ các bé. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có người ở bên cạnh. Để giảng dạy hay chỉ bảo từng chút một cho bé. Điều này sẽ sinh ra sự ỷ lại, không chủ động. Cho các bé mỗi khi gặp phải các phép tính khó.

toán phát triển tư duy
Nên rèn luyện cho bé khả năng tư duy hàng ngày

Bí quyết phát triển khả năng sáng tạo, tưởng tượng cho bé

Tư duy logic là không ngừng phải rèn luyện, cố gắng mỗi ngày. Mỗi lần tư duy sẽ khiến não bộ của trẻ vận động, suy nghĩ và liên tưởng khác nhau để đưa ra kết luận cuối cùng.

Đồng thời, trong quá trình tư duy, bé còn được tự do tưởng tượng, tạo ra nhiều ý tưởng độc đáo, mới lạ. Vậy nên, việc cần phải phát triển cho bé khả năng sáng tạo, tưởng tượng là vô cùng cần thiết.

Bí quyết cho bé học trung tâm trí tuệ uy tín, chất lượng

Khi các bé 6 tuổi, phụ huynh nên tìm một trung tâm đào tạo phát triển trí tuệ uy tín, chất lượng cho bé học. Tại Việt Nam, chương trình học được biết đến nhiều và giúp các bé phát triển trí não nhất. Chính là Bàn tính Abacus và số học trí tuệ của Braintalent.

Ở các độ tuổi khác nhau sẽ có các cấp độ khó dễ khác nhau cho bé rèn luyện. Bé sẽ được học toán tư duy kích thích trí não, tập trung quan sát. Phân tích tổng hợp, nhận diện và sáng tạo qua công cụ bàn tính gẩy số học của Braintalent. Từ đó giúp cho trẻ tư duy logic nhanh hơn. Phản xạ chính xác và không cảm thấy chán nản khi học.

Lê Huân 9 tuổi
Trung tâm phát triển trí tuệ hàng đầu Việt Nam – Braintalent
Trung tâm phát triển trí tuệ hàng đầu Việt Nam – Braintalent

Braintalent.edu.vn với các phương pháp và bí quyết dạy toán tư duy cho trẻ lớp 1. Được phát triển toàn diện đang được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Nếu như quý vị và các bạn có nhu cầu đăng ký học tại trung tâm. Xin vui lòng truy cập website Braintalent.edu.vn để biết thêm chi tiết và được hỗ trợ tư vấn miễn phí, tận tình.