Hiện nay đa số các bậc phụ huynh đều đang rất chú trọng đến việc làm sao cho con mình ngày càng phát triển và học tốt hơn với môn toán mà không cần phải sử dụng nhiều thiết bị hỗ trợ như máy tính. Vậy giữa toán tư duy tiểu họctoán tiểu học thông thường có sự khác biệt như thế nào mà được các bậc phụ huynh tin tưởng và lựa chọn cho các bé như thế? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây với Brain Talent nhé!

Toán tư duy tiểu học là gì?

Toán học được xem là một trong những môn học mà các bậc phụ huynh luôn đau đầu mỗi khi dạy con mình học, đa số các bé đều rất sợ khi học những môn tính toán như thế này. Nhưng giờ đây với xu hướng xã hội ngày càng hiện đại và phát triển, các nhà nghiên cứu đã cho ra phương pháp học toán mới đó chính là học toán tư duy nhằm giảm bớt đi nỗi lo sợ của trẻ mỗi khi tiếp xúc với môn học này và giúp trẻ ngày càng yêu thích toán học nhiều hơn.

 width=

Toán tư duy tiểu học là một môn học đang rất được phát triển hiện nay, môn học này được ra đời với mục đích nhằm đánh thức khả năng hoạt động tối đa trí não của trẻ đối với môn toán.

Môn học này được áp dụng để dạy cho trẻ ở độ tuổi từ 4 đến 12 tuổi, đây là độ tuổi của các trình độ toán tiểu học. Ở độ tuổi này, trẻ đang được phát triển về trí não, tinh thần và các chức năng khác của cơ thể. Việc cho trẻ học toán tư duy sớm sẽ tạo điều kiện cho bé tiếp thu những phương pháp tính toán một cách nhanh chóng hơn.

Sự khác biệt giữa toán tư duy tiểu học và toán tiểu học thông thường

Vậy thì giữa toán tư duy tiểu học và toán tiểu học thông thường có sự khác biệt gì? Tại sao phụ huynh lại cho con học toán tư duy tiểu học nhiều đến như vậy?

Toán tiểu học thông thường:

Khi học bé sẽ được giáo viên cho những phép tính khá ngắn, đa số chỉ từ hai đến ba con số.

Trong quá trình tính toán các bé thường hay sử các que tính hoặc máy tính để ra được kết quả cho các phép toán.

Quá trình tính toán để các bé ra được kết quả cho một phép tính tốn nhiều thời gian.

Không phát huy được tối đa khả năng phát triển toàn diện bộ não của trẻ.

Bố mẹ rất khó khăn trong việc dạy con học toán.

Khả năng tính nhẩm của trẻ ngày càng thụt lùi chậm lại.

Toán tư duy tiểu học:

Tăng khả năng tư duy nhận thức của trẻ đối với mỗi phép tính toán.

Các bé sẽ được tính toán với những phép tính khá dài dòng, có thể từ mười con số trở lên.

Quá trình tính toán để ra được kết quả bé chỉ cần sử dụng tay hoặc bàn tính Abacus của Nhật Bản.

Thời gian để ra kết quả của một phép tính rất nhanh chóng.

Bố mẹ cũng có thể dạy toán cho con tại nhà và không lo con sẽ sợ sệt mỗi khi học toán (để dạy được phương pháp này đòi hỏi các bậc phụ huynh phải có sự tìm hiểu và nghiên cứu về phương pháp học toán này bạn nhé!)

Tăng khả năng tính nhẩm của trẻ đối với các phép tính.

Giúp con có được những kiến thức vững chắc làm nền tảng cho sau này.

Lợi ích khi sử dụng việc học toán tư duy kết hợp bàn tính Abacus (Soroban)

Việc cho trẻ học toán tư duy kết hợp với bàn tính Soroban sẽ giúp trẻ tăng các khả năng vốn có của bản thân như tập trung cao độ, quan sát một cách thật tỉ mỉ, ghi nhớ tốt và nâng cao lên khả năng tính toán.

Bé có thể vừa chơi vừa học trong suốt quá trình giảng dạy của giáo viên, điều này sẽ giúp các bé tiếp thu một cách nhanh chóng hơn so với bình thường.

Trẻ em được học toán tư duy kết hợp với bàn tính Abacus
Trẻ em được học toán tư duy kết hợp với bàn tính Abacus

Lợi ích khi học toán tư duy tiểu học

Trên thực tế, toán tư duy mang lợi rất nhiều lợi ích cho sự phát triển trí não của trẻ ngay từ khi còn bé:

Toán tư duy sẽ giúp các bé khơi gọi nên sự quan tâm với môn toán nhiều hơn.

Trẻ tự tin hơn để thể hiện bản thân của mình.

Bé chủ động học hỏi và tìm kiếm những lời giải cho các vấn đề nhiều hơn.

Nhận ra được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân mình.

Giúp trẻ phát huy được hết tất cả cá tính và quan điểm của bản thân.

Phát triển tư duy toàn diện não bộ. Với môn học này bé sẽ cần phải hoạt động nào bộ nhiều hơn để tạo nên sự linh hoạt trong quá trình học.

Bé sẽ được phát triển cả 5 kỹ năng cần thiết cho cuộc sống bao gồm: tập trung, quan sát, tưởng tượng, tư duy và khả năng ghi nhớ nhanh.

Bé sẽ tự tìm ra được những phương thức học tập mới cho bản thân.

Được các giáo viên hướng dẫn một cách tận tình để con tự giải quyết vấn đề.

Xây dựng cho trẻ một nền tảng toán học vững chắc về kiến thức để con có thể phát triển và rèn luyện tư duy cho các cấp học cao hơn sau này.

Đơn vị dạy toán tư duy uy tín và chất lượng

Nhằm bắt kịp xu hướng hiện nay, toán tư duy Braintalent đã ra đời với sứ mệnh mong muốn các trẻ được phát triển toàn bộ về trí não và khả năng tư duy. Với niềm tin vững chắc “Tất cả các con chúng ta đều giỏi” nếu được nuôi dưỡng và dạy dỗ một cách đúng đắn.

Braintalent đã mở ra những lớp học toán tư duy tiểu học dành cho các bé để hỗ trợ về kiến thức cũng như nâng cao khả năng phát triển trí não toàn diện cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

Những phụ huynh khi cho con đến để học tại toán tư duy Braintalent đã có những đánh giá phản hồi rất tích cực về dịch vụ giáo dục tại đây. Khách hàng đã có những đánh giá tích cực như thế thì các vị phụ huynh còn ngần ngại gì nữa mà không đến đăng ký ngay cho con mình một khóa học như thế.

Braintalent luôn rất hân hạnh chào đón khi bạn cho con đến sử dụng dịch vụ giáo dục tại đây.

trải nghiệm đăng kí học thử cùng với Braintalent
Toán tư duy Braintalent nơi ươm mầm ước mơ cho trẻ