Có lẽ bạn đã biết toán tư duy tính nhanh đang là phương pháp học của thời đại mới. Được đa số các bậc phụ huynh tìm kiếm. Và áp dụng vào việc giảng dạy cho con em mình. Hãy cùng Brain Talent tìm hiểu về phương pháp học toán đang nhận được sự kỳ vọng của nhiều bậc phụ huynh nhé!

Toán tư duy tính nhanh bằng bàn tính Abacus Nhật Bản

Bàn tính Abacus là gì?

Bàn tính được xem là một công cụ tính toán có từ thời xa xưa và bạn sẽ thường thấy nó xuất hiện trong các bộ phim Hoa Ngữ. Vì sao lại nói như thế, vì bàn tính được người Trung Quốc sáng tạo ra và sự dụng trong việc tính toán, giao thoa buôn bán. Cấu tạo của nó khá đơn giản. Nếu quan sát bạn sẽ thấy nó chỉ gồm có 2 hạt ở phía trên. Và 5 hạt ở phía dưới. Tuy nhiên về công dụng thì lại vượt trội hơn rất nhiều sự tính toán thông thường của chúng ta.

Tuy nhiên, trong bất kỳ sự ưu việt nào cũng vậy, tất cả đều tồn tại những nhược điểm. Điều này gây ra nhiều trở ngại nhất định cho người sử dụng. Và chính bản thân người Nhật đã nhận ra những điều đó. Trải qua nhiều giai đoạn nghiên cứu khoa học kỳ công. Bàn tính Abacus đã ra đời để phục vụ cho mục đích toán học. Hay còn gọi là toán tư duy tính nhanh bằng bàn tính Abacus.

khóa học toán tư duy
Bàn tính sử dụng cho các công việc tính toán đã xuất hiện từ xa xưa

Công dụng của bàn tính Abacus trong việc học toán tư duy tính nhanh

Trẻ nhỏ trong giai đoạn từ 4 – 12 tuổi là thời điểm vô cùng thích hợp cho những môn học đòi hỏi khả năng tư duy. Giúp kích thích sự phát triển của não bộ. Chính vì thế, việc áp dụng bàn tính Abacus cho việc học toán tư duy tính nhanh. Đang là phương pháp nhận được sự tín nhiệm của nhiều bậc phụ huynh. Thay cho những phương pháp học cũ nhàm chán. Thiếu sự linh động và dễ gây mất hứng thú đối với việc học toán. Việc học toán tư duy sẽ là một phương pháp học mới cho trẻ. Chúng có thể tự do vui đùa với những con số. Mà không lo ngại về vấn đề trẻ thiếu sự linh động, không hứng thú và dễ chán nản.

Việc học toán với bàn tính Abacus sẽ kích thích được cả hai bán cầu não (não trái và não phải). Một ví dụ cho bạn dễ hiểu về việc này. Đó là việc khi ra một bài toán bất kỳ cho trẻ.Những con số sẽ xuất hiện theo một quy luật nhất định trên bán cầu não trái. Sau đó các thông tin này sẽ được tiếp thu bởi bán cầu não phải. Và chuyển hóa thông tin thành dạng bàn tính mà trẻ được học. Trẻ sẽ liên tưởng đến những hạt trên bàn tính. Và tự động tính toán theo một quy luật nhất định để cho ra kết quả chính xác nhất.

Lợi ích của việc học toán tư duy tính nhanh

Ở các nước phát triển như Nhật Bản, Mỹ ….việc học toán tư duy đã được đưa vào giảng dạy cho trẻ ở những lứa tuổi trong giai đoạn cắp sách đến trường. Việc áp dụng phương pháp học toán tư duy chính là nền tảng vô cùng hữu ích và vững chắc cho sự phát triển của trẻ. Tại Việt Nam, phương pháp học này vẫn còn là điều xa lạ với nhiều người. Đặc biệt là những bậc phụ huynh hiếm có cơ hội được tiếp xúc với những thành tựu tiên tiến của thời đại mới.

Sau đây là một vài lợi ích của việc học toán tư duy tính nhanh mà bạn có thể tham khảo:

– Việc phối hợp giữa các giác quan trọng việc học toán sẽ giúp trẻ phát triển một cách toàn diện khả năng nhận thức. Cũng như tăng sự linh hoạt và năng động cho trẻ. 

– Tạo cho trẻ tập trung và sự hứng thú vào việc học những con số.

-Việc ghi nhớ bàn phím trong tính toán và áp dụng được nó vào thực tiễn đòi hỏi mà quá trình, điều đó không chỉ rèn cho trẻ sự kiên nhẫn vốn có mà còn giúp trẻ tăng khả năng ghi nhớ một cách tối ưu nhất.

– Giải toán với tốc độ cực nhanh và chính xác nhất.

– Đặc biệt môi trường học toán tư duy không phải là môi trường truyền thống. Chỉ có trẻ tự mình đối mặt với những con số nhàm chán khô khan nữa. Một môi trường năng động, đòi hỏi sự linh hoạt và giúp trẻ tiếp xúc. Giao lưu với những bạn bè mới là những lợi ích thiết thực mà phương pháp này đem đến.

Tất cả những điều đó chính là nền tảng tạo cho trẻ một tình yêu vô cùng lớn đối với môn toán. Bạn có thể nhận thấy dù làm bất cứ việc gì cũng thế. Khi bạn đã chú tâm vào việc gì và đạt được kết quả mà bạn mong muốn. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng phấn khởi và tràn đầy sự yêu thích đối với kết quả mà bạn đạt được. Điều đó vô cùng quan trọng đối với môn học khô khan. Và đòi hỏi nhiều sự nỗ lực như toán học.

Braintalent – Nơi ươm mầm tài năng trí tuệ
Học toán trong một môi trường năng động

Trung tâm dạy toán tư duy tính nhanh

Việc học toán tư duy bằng bàn tính Abacus không phải là một điều đơn giản. Và không phải ai cũng có khả năng chỉ dạy cho trẻ. Phụ huynh có thể tìm hiểu và nghiên cứu phương pháp học toán tư duy này sau đó chỉ dạy cho trẻ. Tuy nhiên, việc này vô cùng khó khăn. Và đòi hỏi khả năng kiên nhẫn vô cùng lớn. Đặc biệt đối với những bậc phụ huynh có công việc bận rộn không có thời gian. Thì điều này dường như là việc nằm ngoài khả năng.

Đó chính là sứ mệnh và trách nhiệm mà Trung tâm dạy toán tư duy Brain Talent ra đời. Vì một tương lai của một thế hệ trẻ phát triển toàn diện cả về khả năng nhận thức và tư duy. Brain Talent chính là nơi mà bạn có thể gửi gắm con em mình. Và là nơi con bạn có thể tự tin chơi đùa với những con số. Thay vì những tiết học nhàm chán kém hiệu quả như truyền thống nữa. Thời đại công nghệ hiện đại 4.0 và tốc độ đô thị hóa đang phát triển như vũ bão hiện nay. Đã đến lúc bạn nên tìm cho các bé nhà mình một phương pháp học tập của thời đại mới rồi đấy!