Sách hay cho trẻ tiểu học

Sách chính là nơi chứa đựng tri thức của con người, nơi mà chúng ta được khám phá những điều mới. Trẻ em ở độ tuổi tiểu học là lúc tò mò về thế giới xung quanh. Đây cũng là lúc quan trọng nhất để nuôi dưỡng tâm hồn của con trẻ thông qua những quyển sách hay dành cho trẻ em tiểu học. Vì thế phụ huynh nên cho bé đọc thêm những quyển sách bổ ích, vừa giúp con nâng cao kiến thức vừa khám phá thế giới xung quanh. Hãy cùng BrainTalent tìm hiểu những quyển sách hay cho trẻ tiểu học trong bài viết dưới đây!

Chuyện con mèo dạy hải âu bay – Sách hay dành cho trẻ tiểu học

Đây là cuốn sách đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho các bé. Cuốn sách này sử dụng ngôn từ đơn giản, dễ hiểu nhưng không kém phần hài hước và ẩn chứa tính nhân văn. Kể về câu chuyện một con mèo mun mập ú dạy con hải âu bay. Nhưng chuyện này có thể diễn ra được hay không? Phải trải qua những vấn đề gì và bài học từ đó ra sao? Tác giả đã mượn những hình ảnh quen thuộc để dạy cho con người những bài học thú bị. Vì thế mà đây sẽ là cuốn sách gần gũi để bé học hỏi.

Sách phát triển kỹ năng
Với những bài học được mô phỏng thú vị, Chuyện con mèo dạy hải âu bay là những mô tả về thế giới rộng lớn qua góc nhìn của con mèo mun mập và chú hải âu

Con đã lớn khôn – Con có thói quen tốt

Con đã lớn khôn – Con có thói quen tốt là sách hay cho trẻ em tiểu học tiếp theo mà phụ huynh nên lựa chọn. Cuốn sách này là tổng hợp những tình huống mà con trẻ sẽ gặp phải, được thể hiện dưới dạng các mẫu chuyện kèm hình ảnh sinh động. Trẻ sẽ lựa chọn những các giải quyết vấn đề khác nhau, từ đó rút ra được bài học cho bản thân. Với cuốn sách, bé sẽ được trang bị về kỹ năng sống, cách ứng xử với những người xung quanh,…

Sách hay cho trẻ tiểu học
Đây là cuốn sách giúp bé hình thành thói quen tốt mỗi ngày thông qua các câu chuyện

Vũ trụ diệu kỳ

Vũ trụ diệu kỳ là một trong những đầu sách hay dành cho trẻ tiểu học bổ ích nhất. Cuốn sách cho bé tiếp cận vũ trụ bao la, rộng lớn thông qua các hình ảnh đặc sắc. Không chỉ vậy, bé còn được tiếp xúc với các loại tàu vũ trụ, các vì sao,… Cuốn sách còn được thiết kế các trò chơi thú vị dưới dạng hình ảnh. Qua cuốn sách này, bé sẽ được hình thành về khả năng tư duy, trí sáng tạo và thẩm mỹ nữa đấy.

Vũ trụ diệu kỳ
Vũ trụ bao la rộng lớn chứa những điều gì? Tất cả sẽ được thể hiện thông qua quyển sách này!

Siêu nhí hỏi nhà khoa học trả lời – Sách hay dành cho trẻ em tiểu học

Trẻ em với muôn vàn câu hỏi vì sao, con trẻ không ngừng thắc mắc về những điều xung quanh. Những điều mà thậm chí người lớn cũng chưa thể giải đáp được. Thế nhưng với cuốn sách tư duy cho trẻ em này, con trẻ sẽ được trả lời nhiều câu hỏi thú vị. Đa số các câu hỏi đều liên quan đến khía cạnh khoa học, vật lý, trái đất,… Với cuốn sách này, bé sẽ học thêm được nhiều điều mới lạ. Mở rộng trí tư duy và phát triển trí não toàn diện cho con.

Cái ôm diệu kỳ – Sách hay nuôi dưỡng tâm hồn dành cho trẻ tiểu học

Cái ôm diệu kỳ là cuốn sách được viết bởi Nick Vujicic – nhà văn khuyết tật nổi tiếng trên thế giới. Đây là cuốn sách truyền động lực, những bài học yêu thương và động lực vươn lên mà ông muốn dành cho thế hệ trẻ. Được chia thành 8 câu chuyện khác nhau, mỗi câu chuyện là một bài học trong cuộc sống. Tác giả muốn gửi gắm đến người đọc rằng chính nhờ sự hy vọng và nỗ lực mỗi ngày mà ông đã đạt được những thành công trong cuộc sống. Và các em cũng phải như thế, đừng chán nản và đừng bao giờ bỏ cuộc.

Sách hay cho trẻ tiểu học
Cuốn sách là những bài học yêu thương dành cho con trẻ học tập

Những câu chuyện ở trường của bé – Andy cao lên rồi

Đây cuốn sách hay cho trẻ em tiểu học phù hợp với lứa tuổi các bé nhất. Cuốn sách có cốt truyện tự nhiên, gần gũi, bao gồm những bức tranh minh họa bắt mắt. Giúp các bé có thể nâng cao khả năng chăm sóc bản thân. Thông qua những bài học từ cuốn sách này.

Hơn nữa Những câu chuyện ở trường của bé – Andy cao lên rồi còn hỗ trợ cho ba mẹ trong việc hình thành tính cách, thói quen của con trẻ. Làm cho bé nhận ra rằng con có thể làm những việc phù hợp với độ tuổi, với sức lực của mình để phụ giúp ba mẹ. Từ đó giúp bé nhận ra được giá trị của chính bản thân và những điều vốn có của mình.

Andy cao lên rồi
Đây là cuốn sách với nhiều bài học bổ ích để bé hoàn thiện bản thân

Bách khoa tri thức cho trẻ em – Khám phá và sáng tạo

Cuốn sách này là một trong những quyển sách hay cho trẻ tiểu học đáng đọc nhất. Được tác giả chia thành 150 đề tài thông qua 10 chương. Như Trái Đất của chúng ta, thực vật, động vật,… Mỗi chương là một đề tài thú vị và thu hút người đọc. Hơn nữa còn chứa nhiều ý tưởng mới lạ, gây sự thích thú cho con trẻ. Bên cạnh các kiến thức, trẻ còn khám phá được những sự kiện bất ngờ. Đặc biệt là những hoạt động mang tính sáng tạo cao cũng được thể hiện qua nội dung bên trong cuốn sách.

Sách hay cho trẻ tiểu học
Cuốn sách mở ra một thế giới với nhiều kiến thức mới lạ cho trẻ

Trên đây là top 7 cuốn sách hay, thú vị cho trẻ tiểu học mà phụ huynh nên mua cho con em mình. Bên cạnh việc đọc sách, tham gia các lớp học tư duy cũng giúp bé phát triển trí não và tính sáng tạo. Nếu cần tìm thêm thông tin về các lớp học toán trí tuệ. Hãy liên hệ với BrainTalent để được hỗ trợ tư vấn!