Dạy toán lớp 3 online

Khi bước vào lớp 3, trẻ sẽ phải học thêm nhiều kiến thức mới hơn. Đặc biệt trong môn toán với nhiều cách học, nhiều công thức và nhiều cách giải bài tập. Con thường chán nản nếu học không hiểu và học một cách máy móc, học vẹt nhớ trước quên sau. Đặc biệt trong tình hình đại dịch Covid diễn biến phức tạp, các con phải học tập tại nhà, thầy cô dạy toán lớp 3 online nên không truyền đạt nhiều kiến thức và khó giảng dạy hơn cho trẻ. Vì thế, cha mẹ chính là cầu nối của con, giúp con hiểu bài nhanh hơn. Dưới đây là các phương pháp cha mẹ có thể dùng để dạy toán online lớp 3 cho con. Tham khảo ngay cách tư duy online lớp 3 cùng con trong bài viết này nào. 

Tại Sao Trẻ Thường “Ghét” Môn Toán?

Thực tế, những bài toán lớp 3 chỉ “không nặng, không khó” với cha mẹ. Nhưng với các bé sẽ hình thành tư tưởng “chống đối” mỗi khi bài quá khó, không giải được bài hay được điểm thấp. Việc giúp trẻ hiểu bài hơn sẽ khiến trẻ hứng thú với môn học. Tuy nhiên, việc này không hề đơn giản nếu không có những phương pháp giảng dạy đúng cách.

Nếu không giúp trẻ hứng thú với môn học bây giờ, trẻ sẽ dần chán nản, ghét việc phải suy luận, làm ẩu và đôi khi cảm thấy sợ hãi khi có tiết học toán. Những bài đố mẹo đơn giản thậm chí cũng “làm khó” trẻ. Khả năng tư duy và vận động não bộ sẽ bị bào mòn và khiến trẻ “mất gốc” môn toán. Việc dạy lại trẻ khiến thức cần thiết khó, việc dạy toán lớp 3 online cho trẻ càng khó hơn.

Phương Pháp Dạy Toán Online Lớp 3 Hiệu Quả

Dạy trẻ đúng cách, trẻ sẽ có hứng thú với môn học hơn. Từ đó khả năng tư duy của trẻ sẽ nhanh nhạy hơn. Dưới đây là các phương pháp hữu ích để cha mẹ có thể giúp trẻ có thể dần quen với việc học online tại nhà trong thời điểm nghỉ dịch Covid.

Giúp Trẻ Đọc, Hiểu Và Phân Tích Đề Bài

Cha mẹ có thể cùng trẻ đọc đề bài, phân tích để trẻ nắm được dữ liệu cần thiết trong đề. Hiểu được đề trẻ sẽ hiểu cách làm như thế nào. Hãy chỉ cho trẻ cách đọc đề để xác định dạng bài. Nhiều bé thường đọc qua loa đề bài và nghĩ rằng đề bài quá khó để làm. Nếu bỏ qua bước dạy toán lớp 3 online cho trẻ này, trẻ sẽ hình thành suy nghĩ bài khó quá thì bỏ qua, thường xuyên dấu dốt và không có tính kiên trì.

Dạy toán lớp 3 online giúp trẻ hiểu đề bài
Cha mẹ có thể cùng trẻ đọc đề bài, phân tích để trẻ nắm được dữ liệu cần thiết trong đề.

Trên lớp học, đặc biệt là lớp online, cô giáo không thể xem trực tiếp bài vở, cũng không thể kèm cặp từng bé được nên cha mẹ sẽ là cầu nối lớn nhất giúp trẻ đọc, hiểu đề bài.

Phương Pháp Dạy Toán Lớp 3 Online: Hướng Dẫn Trẻ Từng Bước Làm Bài

Tìm được dữ liệu bài thì bước tiếp theo để trẻ quen với việc học từ việc giảng dạy toán online lớp 3 chính là xây dựng cấu trúc bài. Xây dựng từng bước để trẻ dễ hiểu và có thể áp dụng vào dạng bài sau. Nếu tính toán một cách vô tổ chức, trẻ không nhớ được gì mà cũng chẳng thể hiểu bài. Mẹ không nên ghi kết quả ra hết rồi mới giảng lại cho trẻ. Thay vào đó, hãy đi từng bước và giảng lại lần nữa nếu trẻ chưa hiểu.

Hướng dẫn trẻ giải toán lớp 3 online
Xây dựng từng bước để trẻ dễ hiểu và có thể áp dụng vào dạng bài sau.

Sau đó tìm dạng bài tương tự để cho trẻ làm. Đây là cách tốt nhất để trẻ hình thành tư duy, phản xạ học nhanh nhớ nhanh khi phải học dạy toán lớp 3 online.

Hướng Dẫn Trẻ Cách Trình Bày

Thường các bé hay có thói quen tính toán lan man, tẩy xóa lung tung. Thậm chí là nhanh nhảu điền vào bài viết mà bỏ qua bước tính ra nháp. Việc này chỉ khiến các bé rối rắm hơn và việc giải toán khó khăn hơn. Vì vậy, khi hướng dẫn bé học bài, ba mẹ nên chỉ bé học toán tư duy online đúng cách hơn.

Hướng dẫn trẻ trình bày toán khoa học
Các bé hay có thói quen tính toán lan man, tẩy xóa lung tung

Nên hướng dẫn cách trình bày sao cho khoa học, đẹp mắt và sạch sẽ hơn nhé. Một bài toán được trình bày dù chỉ là sạch sẽ hơn cũng sẽ giúp bé học được tính cẩn thận khi trình bày đấy.

Phương Pháp Dạy Toán Lớp 3 Online: Hướng Dẫn Trẻ kiểm Tra Lại Đáp Số Và Phép Tính

Kiểm tra đáp án môn toán
Hướng dẫn trẻ kiểm tra lại đáp số và phép tính

Bước này vô cùng quan trọng. Vì không phải lúc nào phép tính cũng cho kết quả đúng. Ba mẹ nên hướng dẫn trẻ kiểm tra lại đáp án, cách kiểm tra nhanh nhất. Đây là phương pháp học toán tư duy online rèn cho trẻ tính chính xác, tỉ mỉ, cẩn thận. Dần dần, ba mẹ sẽ thấy ngay được sử thay đổi của bé. Bé hình thành thói quen và tránh được những sai sót dù là cơ bản nhất.

Học Và Vui Cùng Toán Tư Duy Lớp 3 Online Cùng BRAINTALENT

BRAINTALENT là website cung cấp các khóa học tư duy tính toán online cho các bé từ 4 – 12 tuổi. Đến với BRAINTALENT trẻ sẽ được tiếp cận với các phương pháp học, thực hành tư duy, giúp trẻ phát triển các kĩ năng, phản xạ trong thời gian ngắn. Dù là các dãy số hay phép tính phức tạp cũng không thể làm khó trẻ sau khi học theo phương pháp này.

Với đội ngũ giảng dạy tận tâm, thầy cô chuyên nghiệp, đạt nhiều chứng chỉ và có kinh nghiệm dạy học, cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm con theo học tại BRAINTALENT. Các bé sẽ được theo dõi sát sao trong quá trình học và thường xuyên được đánh giá. Mỗi trẻ sẽ có lộ trình học phù hợp. Ba mẹ cũng sẽ được feedback thường xuyên về tình hình học tập của trẻ.

Đến với BRAINTALENT, trẻ sẽ được làm quen và kết thân với nhiều bạn bè hơn. Nhờ đó giúp trẻ cởi mở và tăng khả năng giao tiếp. Các chương trình học tại BRAINTALENT hỗ trợ các bé tự ghi nhớ, tự tìm thông tin và tự tự duy giải bài. Cha mẹ chắc chắn sẽ thấy ngay sự thay đổi “Đáng tự hào” của con trong tương lai.

Hiện nay, BRAINTALENT đang ưu đãi giảm giá học theo phương pháp dạy toán lớp 3 online tư duy. Mức ưu đãi khủng mùa dịch. Vậy thì cha mẹ còn vội gì mà không nhanh tay đăng ký khóa học cho con tại BRAINTALENT ngay hôm nay ba mẹ ơi.