Sách Toán Tư Duy Ôn Tập Tại Nhà Cho Bé

Sách học toán tư duy rất hữu ích trong trường học và trong cuộc sống hàng ngày. Nó giúp kích thích trí não của trẻ, tăng cường trí nhớ, cải thiện kỹ năng quan sát. Giúp trẻ thêm tự tin khi đối mặt với những đề toán tư duy “hóc búa”. Dưới đây là những sách toán tư duy mà BRAINTALENT tổng hợp. Mời các bậc phụ huynh dành thời gian xem qua, để lựa chọn được các bài toán tư duy tiểu học; đề toán tư duy thích hợp với trẻ. Đồng thời, sách sẽ rất hữu ích đối với các bé tiểu học. Ba mẹ đừng bỏ lỡ bài viết nhé!

Gợi ý sách toán tư duy phù hợp với các bé tiểu học

Sách được xem là chủ tri thức của nhân loại. Vì vậy, việc cho trẻ tiếp xúc với những cuốn sách toán tư duy là điều cần thiết. Phương pháp này giúp kích thích sự phát triển trí não của trẻ, đặc biệt là trẻ từ trong độ 4 – 6 tuổi.

Bé vui học toán – Bộ sách toán tư duy cho các bé từ 4-5 tuổi

Bé vui học toán - Bộ 8 cuốn cho các bé rèn luyện toán tư duy cùng ba mẹ
Bé vui học toán – Bộ 8 cuốn cho các bé rèn luyện toán tư duy cùng ba mẹ

Các bài toán tư duy tiểu học trong sách sẽ hướng dẫn và giúp trẻ làm quen với những kiến ​​thức cơ bản. Phù hợp với trẻ từ 4-5 tuổi, nội dung đề toán sẽ từ đơn giản đến phức tạp. Các bài toán tư duy giúp nâng cao khả năng logic của trẻ.

Nội dung bộ sách này bám sát chương trình sách giáo khoa hiện hành, có hình ảnh minh họa sinh động dễ hiểu. “ Bé Vui Học Toán” chính là trợ thủ đắc lực giúp trẻ phát triển tư duy toán học ngay tại nhà.

Bộ sách Pomath – Hữu ích cho bé học toán

Bộ sách Pomath
Bộ sách Pomath

Sau nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm, Pomath – Bộ sách Toán học cho trẻ em rất hữu ích trong việc nâng cao kỹ năng tư duy logic của trẻ. Cuốn sách này nhằm mục đích giới thiệu cho trẻ những kỹ thuật tính toán hiện đại nhất.

Các bài toán tư duy tiểu học kết hợp với các bài tập kích thích trí não. Buộc trẻ phải sử dụng bản đồ tư duy, nâng cao kỹ năng phân tích và đánh giá; giúp trẻ tư duy và cho phép trẻ phát triển đến mức tối đa.

Bộ sách gồm 6 tập với các chủ đề phong phú là một trong những bộ sách mà các bậc phụ huynh nên tham khảo để dạy tư duy cho trẻ.

Những tuyệt chiêu dạy trẻ tư duy – Maria Chesley Fisk

Bộ sách Những tuyệt chiêu dạy trẻ tư duy
Bộ sách Những tuyệt chiêu dạy trẻ tư duy

Không thể không nhắc đến quyển: Tuyệt chiêu dạy con tư duy – Maria Chesley Fisk. Đây là cuốn sách dạy trẻ từ 4-12 tuổi tư duy được rất nhiều bậc cha mẹ trên thế giới tìm đọc. Dựa trên nghiên cứu mới về não bộ của trẻ em, Maria Chesley Fisk đã vạch ra một loạt mẹo để giúp cha mẹ dạy con mình tư duy logic một cách dễ sử dụng, ngay cả khi chúng đang chơi.

Bộ sách Diệu Kỳ – Tổng hợp các bài toán tư duy tiểu học

Bộ 2 quyển học toán tư duy
Bộ 2 quyển học toán tư duy

Cuốn sách này có các chữ cái, chữ số viết đã được hoa mẫu để trẻ tập viết và đồ theo nét. Ngoài ra, cuốn sách toán tư duy này còn hướng dẫn các em viết đúng thứ tự các nét trước và sau khi viết. Bên dưới mỗi bài đều là một hình ảnh minh họa về những gì trẻ đã viết.

Ví dụ, sau khi trẻ viết từ “con ếch”, bên dưới dòng chữ sẽ có hình ảnh con ếch, giúp trẻ tưởng tượng và nhớ lâu từ mình đã viết.

Yes I Can – Vừa học toán vừa rèn luyện IQ, EQ và AQ

Bộ 4 cuốn Yes I Can - Thích hợp cho trẻ tiểu học vì có hình ảnh minh họa đẹp mắt
Bộ 4 cuốn Yes I Can – Thích hợp cho trẻ tiểu học vì có hình ảnh minh họa đẹp mắt

Bộ sách toán tư duy dành cho trẻ tiểu học này với hình ảnh minh họa đẹp mắt và nội dung dễ hiểu tạo sự thích thú cho các bé khi học. Việc tạo ra những cuốn sách yêu thích cho con em mình ngay từ những ngày đầu lọt lòng luôn là mong muốn của tất cả các bậc phụ huynh. Đó là lý do bộ sách “Yes I Can!” ra đời.

Cuốn sách này được biên soạn với lượng kiến ​​thức phong phú, bao gồm cả học số và học hình cơ bản phù hợp với khả năng và lứa tuổi của trẻ. Học với ” Yes I Can” giúp trẻ làm quen và xây dựng nền tảng toán học toàn diện.

Cuốn sách dạy trẻ tư duy toán học này còn có các bài tập vẽ và tô màu. Ứng dụng những hình học thông qua hình ảnh các đồ vật ở cự ly gần. Trẻ hoàn toàn có thể thỏa sức vẽ vời và sáng tạo vô hạn. Đây là cuốn sách bổ ích khơi dậy niềm yêu thích; nhiệt huyết và hứng thú học toán của các em.

Những mẹo lựa chọn sách học toán tư duy cho trẻ 

Lựa chọn sách cho bé học toán tư duy không phải là chuyện dễ dàng. Mỗi quyển sách bên trong có rất nhiều những đề toán tư duy khác nhau. Do đó, lựa sách cho bé ba mẹ cũng cần lưu ý những mẹo sau:

Chọn một nhà xuất bản có uy tín

Điều này rất quan trọng khi chọn sách dạy trẻ tư duy toán học. Bởi lẽ, do nhu cầu học toán tư duy tăng cao. Kéo theo việc sản xuất hàng loạt đã chiếm dụng của rất nhiều nhà xuất bản. Dẫn đến hậu quả không tốt và ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu kiến ​​thức của trẻ.

Chọn sách phù hợp với nội dung phù hợp với lứa tuổi

Trẻ từ 4-6 tuổi chưa phát triển toàn diện về trí não. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần lưu ý chọn những cuốn sách dạy tư duy có nội dung đơn giản; để tránh gây căng thẳng, stress và quá tải cho trẻ.

Hình thức bắt mắt, hình ảnh mô tả sinh động

Một trong những cách giúp trẻ hứng thú hơn với việc tư duy toán học là chọn những cuốn bên trong có hình vẽ; hình ảnh minh họa đậm, nhiều màu sắc. Điều này sẽ giúp trẻ vừa học vừa chơi, tạo tinh thần thoải mái, tránh nhàm chán.

Nhiều loại câu hỏi – Đề toán tư duy đa dạng

Sách nên bao gồm nhiều dạng câu hỏi. Có như vậy sẽ giúp trẻ phát triển tư duy suy luận linh hoạt và nhạy bén hơn. Ngoài ra, còn có thể rèn luyện trẻ làm quen với kiến ​​thức mới, đặt nền tảng toán học vững chắc.

Áp dụng thực tiễn – Liên quan đến thực tế.

Một điều cha mẹ cần chú ý là chọn những cuốn sách toán học tư duy, có tính thực tiễn cao. Sách có thể mô phỏng những sự việc; sự kiện diễn ra hàng ngày của trẻ để trẻ dễ hiểu và dễ nhớ.

“Bạn không nên chỉ dạy con học bằng sách toán tư duy. Mà các bậc phụ huynh nên rèn luyện tư duy toán học cho con; kết hợp với các ứng dụng học toán trực tuyến hoặc trò chơi phát triển tư duy. Giúp con phát triển toàn diện, học không biết chán”.

Tạm kết

Mong rằng thông qua những gợi ý từ BRAINTALENT về những quyển sách toán tư duy sẽ hữu ích với các bé. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với BRAINTALENT để được tư vấn về các khoá học toán tư duy, toán trí tuệ ba mẹ nhé!